Dùng app chấm công trên điện thoại giảm được chi phí gì?

Mục lục

Dùng phần mềm hay app chấm công trên điện thoại sẽ tiết giảm được những chi phí gì trong khi dùng máy chấm công, thẻ từ, sổ chấm công….. vẫn hiệu quả? Để có câu trả lời, bạn đọc hãy dành ra ít phút để lướt qua thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp nhé.

Hầu hết các nhà quản lý nhân sự đều đã biết rằng hiện nay phần mềm chấm công trên điện thoại đang dần trở nên phổ biến tại các doanh nghiệp bởi vì nó nhanh, chính xác, khoa học, tiện lợi, dễ sử dụng. Và đặc biệt nó có thể giúp người sử dụng tiết kiệm tương đối các chi phí so với máy chấm công bằng vân tay, thẻ từ, ghi chép truyền thống…

Dùng app chấm công trên điện thoại giảm được chi phí gì?1

 

Vậy chi phí ở đây là những chi phí gì? Có phải chúng thể hiện rõ ngay trước mắt để cho ta nhìn hay không? Ai là người không thể nhìn thấy được những lợi ích về chi phí nhờ vào việc sử dụng app chấm công? Họ chính là người không trực tiếp thực hiện chấm công, tình lương, kiểm tra, theo dõi thông tin nhân viên… – Ban lãnh đạo công ty.

Lưu ý: Bài viết sẽ không đề cập đến chi phí vì có những phần mềm miễn phí và phần mềm tính phí.

Chi phí giờ giấc, thái độ không tuân thủ

Tại nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhà nước, nhân viên thường không tuân thủ theo quy định, không đi làm đúng giờ, ra sớm vào muộn, hay ra ngoài làm việc riêng mà không có sự giám sát chặt chẽ từ phía quản lý. Tình trạng này rất khó để kiểm soát do chưa có công cụ nào hỗ trợ triệt để.

Dùng app chấm công trên điện thoại giảm được chi phí gì?2

Tuy nhiên đến khi sử dụng app quản lý nhân sự, giờ giấc làm việc được ghi chính xác đến từng giây, được lưu lại theo chế độ thời gian thực và trong CMS (trang quản lý) để người chấm công lẫn nhân sự đều có thể theo dõi liên tục trong bất cứ thời gian nào. Nhờ vậy đã và đang hạn chế những tranh cãi không cần thiết đồng thời xây dựng nội quy, chính sách rõ ràng để nhân viên phải thực hiện nghiêm túc.

Tiết kiệm chi phí thời gian về xử lý bảng lương

Bảng lương là một trong những công đoạn tốn thời gian nhất của một kế toán. Vì theo cách làm truyền thống, nhân viên kế toán sẽ phải tổng hợp thu thập thẻ công, nhập dữ liệu từng người một rồi mới làm bảng lương. Có khi tốn cả một ngày làm việc hoặc hơn. Trái lại với đó, phần mềm chấm công tích hợp chức năng tính lương tháng sẽ giảm bớt gánh nặng về thời gian cho họ rất nhiều. Chỉ với một cú nhấp chuột, mọi việc được xử lý nhanh gọn, chính xác đến từng con số.

Dùng app chấm công trên điện thoại giảm được chi phí gì?3

Hạn chế sai sót trong bảng lương

Là con người, chúng ta không thể tránh khỏi những sai sót, bất cẩn trong khi tổng hợp dữ liệu thông tin nên có thể gây ra các lỗi: thanh toán thừa lương, thanh toán thiếu ngày lương, chậm ngày trả lương…

Với app thông minh bằng công nghệ hiện đại 4.0, chúng đã được lập trình sẵn để tự động hóa quy trình làm việc thay cho con người đảm bảo độ chính xác cao, giảm thiểu tối đa sai sót không đáng có.

Chi phí quản lý hồ sơ nhân viên

App chấm công trên điện thoại không những hỗ trợ chấm công, tính lương mà còn giúp doanh nghiệp quản lý hồ sơ nhân viên (thông tin cá nhân, hợp đồng, bảng lương, địa chỉ, trình độ học vấn, chức vị, khen thưởng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…. trên chính ứng dụng. Thuật ngữ mới xuất hiện gần đây gọi là “số hóa hồ sơ nhân viên”.

Dùng app chấm công trên điện thoại giảm được chi phí gì?4

Bạn đọc có thể hiểu đơn giản: Thay vì quy trình lưu trữ tập hồ sơ giấy tờ bản cứng trong kho như trước đây thì hiện tại sẽ lưu trữ hoàn toàn trên app. Bất kỳ nhân viên nào cũng thấy được thông tin cá nhân của mình. Đây là một tính năng mới và nổi bật chưa từng có.

Có thể bạn muốn xem thêm: https://news.acheckin.vn/tat-tan-tat-ve-quan-ly-ho-so-nhan-vien-ma-ban-can-biet/ 

Chi phí xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Không có nhiều ứng số ứng dụng chấm công bằng điện thoại sở hữu tính năng văn hóa nội bộ doanh nghiệp như ACheckin. ACheckin cho phép đặt lời chào ngày mới, lời chào ra về, thông báo các sự kiện nội bộ công ty, tổng kết cuối năm, wifi cà phê (đặt món bằng QR code)….. để doanh nghiệp xây dựng văn hóa riêng mang đậm bản sắc.

Dùng app chấm công trên điện thoại giảm được chi phí gì?5

Ngoài chấm công thông minh bằng 4 hình thức hiện đại (QR code, Wiffi, Vị trí, Camera AI) , xây dựng văn hóa nội bộ, quản lý hồ sơ nhân viên ra thì ứng dụng checkin này còn có thêm các tính năng: viết đơn báo nghỉ, đặt phòng họp, đăng ký xoay ca, đường xanh (quản lý tờ khai y tế)….. chất lượng.

Đăng ký dùng thử miễn phí ACheckin tại đây 

Tóm lại, đọc đến đây chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi dùng app chấm công trên điện thoại sẽ giảm được chi phí gì rồi đúng không nào? Nếu có bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy comment bên dưới bài viết nhé.

Có thể bài viết hữu ích: https://news.acheckin.vn/cac-app-cham-cong-mien-phi-tot-nhat-hien-nay-nen-tai-dung-ngay/

Mục lục