Tính năng ACheckin

Doanh nghiệp không nên sử dụng phần mềm chấm công offline nữa?

Với xu hướng làm việc từ xa, làm việc tại nhà đang dần trở nên phổ biến như hiện nay thì chắc chắn các phần mềm chấm công offline không phải là lựa chọn phù hợp và tối ưu dành cho doanh nghiệp. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nhược điểm của phần mềm chấm công offline

Hiện nay trên thị trường có 2 loại phần mềm chấm công phổ biến là online và offline. Về cơ bản, các phần mềm này đều có khả năng thu thập những thông tin chính như thời gian ra/vào, giờ làm, đi trễ/về sớm,… của từng nhân viên để phục vụ cho công tác quản lý và tính lương, đem đến cho doanh nghiệp giải pháp quản trị minh bạch. Tuy nhiên, khi xem xét về tính năng và phương thức sử dụng thì hình thức chấm công offline thực sự “lép vế” hơn rất nhiều!

Không đồng bộ trong quy trình quản lý

Các phần mềm chấm công offline thường được cài đặt trên máy tính và tích hợp để sử dụng với một hay nhiều máy chấm công khác nhau. Vì lý do đó, quản lý, HR chỉ có thể thao tác và xử lý dữ liệu chấm công trên máy tính cố định, dẫn đến vấn đề quản lý không đồng bộ và giới hạn về vị trí, thời gian.

Doanh nghiệp không nên sử dụng phần mềm chấm công offline nữa? 1

Sử dụng phức tạp

Thông thường, mỗi phần mềm chấm công offline sẽ có một dãy số đăng ký (hay còn gọi là chuỗi kích hoạt bản quyền phần mềm) do nhà sản xuất cung cấp. Tuy nhiên, nhược điểm rất lớn của hình thức này đó là trong trường hợp máy tính chủ bị hỏng hóc, thay ổ cứng, cài lại win, nhân viên quản lý máy chấm công nghỉ không bàn giao đầy đủ,… có thể dẫn đến mất số đăng ký. Gây tốn thời gian, công sức và nhiều bước phức tạp để xin cấp lại dãy số mới.

Doanh nghiệp không nên sử dụng phần mềm chấm công offline nữa? 2

Giới hạn hình thức, phạm vi chấm công

Như đã đề cập ở trên, để sử dụng phần mềm chấm công offline thì người dùng cần phải kết nối với máy chấm công. Điều đó làm giới hạn phạm vi chấm công của nhân viên. Trong trường hợp nhân viên đó làm việc tại nhà hay các công việc đặc thù phải di chuyển bên ngoài thì chấm công offline là điều không thể thực hiện được.

Doanh nghiệp không nên sử dụng phần mềm chấm công offline nữa? 3

Ví dụ điển hình là trong đợt dịch Covid bùng phát và dãn cách xã hội vào đầu năm 2020, nhiều doanh nghiệp đã gặp phải khó khăn trong quy trình quản lý nhân sự và chuyển sang sử dụng phần mềm chấm công online. Có thể thấy rằng, chấm công online không còn là xu thế, mà chính là định hướng cho các phần mềm chấm công trong thời gian tới.

Giải pháp chấm công tốt nhất 2021 cho doanh nghiệp

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học – công nghệ, nhiều phần mềm chấm công kiểu mới đã ra đời với các tính năng vượt trội và hiện đại hơn. Trong đó nổi bật là cái tên ACheckin với 5 hình thức chấm công đa dạng và hiệu quả nhất hiện nay: QR Code; Camera AI; Vị trí; Wifi và Từ xa.

Doanh nghiệp không nên sử dụng phần mềm chấm công offline nữa? 4

Không cần lắp đặt các thiết bị phức tạp, quản lý và HR có thể kiểm soát thông tin và dữ liệu chấm công dễ dàng ngay trên ứng dụng điện thoại. Đối với nhân viên, phần mềm chấm công trên điện thoại ACheckin giải quyết mọi giới hạn về khoảng cách để đem đến trải nghiệm chấm công tiện lợi nhất. Rất nhiều thương hiệu lớn như: LG, Monkey Junior, Vietnamese Motorsports Association, Jollibee,… đã tin tưởng và lựa chọn ACheckin. Còn bạn thì sao?

Đặc biệt ACheckin hiện đang có chương trình ưu đãi miễn phí 30 ngày trải nghiệm cùng khuyến mãi tặng 1 tháng sử dụng gói trả phí và miễn phí training trọn đời. Nếu bạn quan tâm đến giải pháp này thì hãy tham khảo tại đây nhé!

Bài viết liên quan

Làm việc tại nhà bằng điện thoại: Muôn kiểu dở khóc dở cười

Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu triển khai phương án làm việc tại nhà bằng điện thoại trong mùa dịch Covid-19. Đa số các...

Talkshow “Đi làm hậu cách ly – Tiếp lửa cho nhân sự”

Dịch Covid-19 đã và đang gây ra nhiều ảnh hưởng lớn cho các doanh nghiệp, và một vấn đề đang được nhà quản lý...

Phần mềm quản lý lương và top 5 phần mềm tốt nhất

Phần mềm tính lương hay còn được biết như là phần mềm nhân sự tiền lương và đã trở nên quen thuộc với mọi...

Bài viết cùng chủ đề

3 ứng dụng tính giờ làm việc cho nhân viên part-time chính xác nhất

Hiện nay có rất nhiều công ty, cửa hàng, quán cà phê áp dụng công thức tính lương theo giờ cho nhân viên part-time,...

3 phần mềm xếp lịch làm việc thông minh, nhanh chóng, tiện lợi nhất

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về phân chia ca làm việc, chấm công cho nhân viên, hãy xem ngay top 3...

Tại sao quản lý nhân sự bằng công nghệ thông tin lại cần thiết?

Từ trước đến nay, hầu hết doanh nghiệp vẫn quản lý nhân sự theo cách truyền thống và họ vẫn tồn tại phát triển....

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...