Dở khóc dở cười với những câu chuyện dùng app chấm công

Mục lục

Sử dụng app chấm công đã trở thành thói quen của người lao động tại các văn phòng hiện nay. Mặc dù đã quen thuộc mỗi ngày nhưng nhiều người vẫn gặp phải những câu chuyện hài hước, cười chảy ra nước mắt.

Từ lâu, việc dùng các phần mềm chấm công điểm danh hàng ngày trở thành quy định bắt buộc đối với mọi nhân viên và người lao động. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có cài sẵn phần mềm là bạn đã có thể check in, check out nhanh chóng, dễ dàng. Tuy vậy, vẫn có một số người vẫn gặp phải hoàn cảnh trớ trêu, có một không hai.

Quên điện thoại nên không thể check in

Quên cái gì cũng được nhưng tại sao bạn lại quên điện thoại? Vì điện thoại là vật bất ly thân, trên đó có cài mã nhân viên, workspace để điểm danh đầu giờ sáng và cuối giờ làm. Câu chuyện quên điện thoại của chị Lan là một ví dụ điển hình.

Dở khóc dở cười với những câu chuyện dùng app chấm công 1

Như thường lệ, sáng hôm ấy chị Lan tung tăng đến công ty, đứng trước bàn check in, hào hứng lấy điện thoại ra định check. Nhưng…. chị chợt phát hiện ra mình để quên điện thoại ở nhà. Không còn cách nào khác, chị nhanh chóng báo ngay với bộ phận Nhân sự để được hỗ trợ. Cũng may trên app ACheckin có phần thay đổi ngày công, gửi đơn duyệt bù công nên chị Lan không bị mất ngày công hôm ấy.

Quên không check in, check out

Để quên điện thoại ở nhà là một nhẽ. Có người mang máy đi nhưng quên không check thời gian làm việc mới hài hước.

Thanh là một cô gái trẻ mới vào công ty, bắt đầu làm quen với hình thức chấm công bằng app. Cô thường đi làm đúng giờ, về đúng giờ, hiếm khi tới muộn. Có một hôm cô quên không check out lúc ra khỏi công ty. Sau khi về tới nhà, cô mới phát hiện bản thân đã không điểm danh cuối ngày.

Dở khóc dở cười với những câu chuyện dùng app chấm công 2
Đến cuối tháng, Nhân sự báo cô bị thiếu 1 ngày công, cô thắc mắc chưa hiểu tại sao mình lại thiếu. Vào trong Thông tin cá nhân >>> Thay đổi ngày công của ACheckin xem, cô biết mình quên chưa check out ngày hôm đó. Vì thế Thanh phải làm đơn xin bù công và xin Leader duyệt.

Không chấm công khi làm việc tại nhà

Quản lý nhân viên từ xa, chấm công online trong thời gian làm việc tại nhà (Work from home) cũng là một trong những tính năng của ứng dụng chấm công ACheckin. Người lao động đăng ký gửi đơn xin làm việc tại nhà và tiến hành chấm công từ xa ngay trên app.

Dở khóc dở cười với những câu chuyện dùng app chấm công 3

Cứ khoảng 120 phút, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng chụp ảnh gửi thông tin để làm căn cứ chấm công. Hầu hết mọi người đều nhớ nhưng cũng có một số người quên không check, không chụp ảnh gửi cho quản lý đều đặn dẫn đến thiếu ngày công lao động. Thậm chí không được ghi nhận ngày công làm việc. Lúc này bạn cần đến sự hỗ trợ đặc biệt của ACheckin.

Là một trong số ít các app chấm công bằng QR code hiện đại nhất hiện nay kết hợp với 4 hình thức chấm công khác: Camera AI, Wifi, GPS và vị trí thời gian thực, ACheckin không chỉ quản lý nhân sự ngày công hiệu quả và chính xác mà còn giúp quản lý thông tin nhân viên đầy đủ nhất. Chỉ với một chạm duy nhất, mọi thao tác quản lý đều trở nên đơn giản, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Bạn đọc có thể đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ ngay tại đây

Chúng tôi hi vọng rằng trong quá trình sử dụng app chấm công thông minh trên điện thoại, bạn đọc sẽ không gặp phải một số sự cố đáng tiếc và hài hước như trên.

Mục lục