Đề cử các công cụ quản lý nhân viên hiệu quả và thịnh hành nhất

Danh mục bài viết

Đối với bộ phận Nhân sự thì các công cụ quản lý nhân viên đã trở thành một trợ thủ vô cùng đắc lực không thể thiếu trong mỗi Doanh nghiệp. 

Tính năng cần có ở một công cụ quản lý nhân viên

  1. Dễ dàng sử dụng
  2. Thực hiện nhanh
  3. Truy cập đa kênh
  4. Cung cấp các dạng báo cáo có sẵn
  5. Khả năng tích hợp với các công cụ khác
  6. Cổng thông tin cho nhân viên
  7. Khả năng điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu đặc biệt
  8. Khả năng mở rộng để đáp ứng được với sự tăng trưởng kinh doanh

5 công cụ, phần mềm quản lý nhận sự thịnh hành tại Việt Nam

1. Kissflow HR Cloud

Kissflow là một đám mây nhân sự tích hợp cho phép các doanh nghiệp tạo, sửa đổi và quản lý các quy trình nhân sự một cách hiệu quả. Kissflow được trang bị sẵn một loạt các mô-đun quản lý nhân sự từ theo dõi từ ứng viên mới đến đánh giá hiệu suất của quản lý cũ hay người kế nhiệm.

Đề cử các công cụ quản lý nhân viên hiệu quả và thịnh hành nhất 1

Dựa trên dữ liệu Kissflow cung cấp, nhà quản lý có thể đưa ra quyết định dựa trên cơ sở dữ liệu chính xác và đầy đủ.

2. Zoho People

Zoho People là một trong các công cụ quản lý nhân viên dựa trên dữ liệu đám mây được sử dụng để giúp các tổ chức quản lý và sắp xếp dữ liệu nhân viên. Được thiết kế chuyên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nó cũng có thể phục vụ cho các doanh nghiệp. Ứng dụng này cho phép bạn theo dõi quản lý bảng chấm công, tạo biểu mẫu tùy chỉnh, quản lý việc đánh giá hiệu suất…

Đề cử các công cụ quản lý nhân viên hiệu quả và thịnh hành nhất 2

Mặc dù không giàu tính năng bằng các đối thủ khác nhưng ứng dụng đặc biệt có tính minh bạch cao hơn nhiều so với một số đối thủ cạnh tranh. Bằng cách tự động hóa tất cả các quy trình tuyển dụng dành riêng cho doanh nghiệp, công cụ này giúp việc quản lý trở nên tiết kiệm thời gian để có thể tập trung vào những công việc quan trọng.

3. iCIMS Talent Acquisition

Đây là phần mềm quản lý nhân sự cung cấp một số tính năng nổi bật như cổng thông tin việc làm cho phép các ứng viên tìm kiếm cơ hội làm việc ngay trên ứng dụng. Dành cho các doanh nghiệp quan tâm đến công cụ nhân sự hiệu quả thì ứng dụng này có thể là một lựa chọn đáng cân nhắc, đặc biệt trong việc đẩy nhanh và đơn giản hóa quá trình tìm kiếm nhân tài.

Đề cử các công cụ quản lý nhân viên hiệu quả và thịnh hành nhất  3

Doanh nghiệp có quyền truy cập vào các nền tảng cho phép họ tuyển chọn nhân viên chất lượng, cải thiện quy trình tuyển dụng, định vị, tương tác với các ứng viên phù hợp. Ngoài ra, iCIMS Talent Acquirition cũng bao gồm các phương tiện truyền thông xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trang web nghề nghiệp.

Nhìn chung, khi nói đến các công cụ quản lý nhân sự hiệu quả thì iCIMS Talent Acquirition có thể nói là một trong những đối thủ cạnh tranh nhất trên thị trường. Nó là một trong công ty cung cấp dịch vụ quản lý, trao đổi nhân tài lớn nhất (SaaS). Phần mềm được sử dụng bởi gần 3.200 tổ chức trên toàn thế giới.

4. Breezy HR

Breezy HR là một phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp khác nhắm vào các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Một trong những điểm bán hàng lớn nhất của Breezy là việc nó tích hợp với các công cụ HR hiện tại của bạn một cách liền mạch.

Đề cử các công cụ quản lý nhân viên hiệu quả và thịnh hành nhất 4

Với ứng dụng này, bạn không cần phải lo lắng về việc mất dữ liệu trong quá trình di chuyển hay tích hợp bởi vì Breezy đã tự động lưu trong quá trình thao tác. Nó không giới hạn trong tuyển dụng. Bạn cũng có thể theo dõi các nhân viên hiện tại và có tính năng truyền thông. Ngoài ra, nó cũng kết nối liền mạch với LinkedIn và AngelList để tìm ứng viên chất lượng.

5. ADP

Trong số các công cụ quản lý nhân viên dựa trên nền tảng dữ liệu đám mây thì có lẽ ADP là cái tên nổi bật nhất. Khi so sánh với các công cụ nhân sự cung cấp các giải pháp cụ thể khác thì ADP là một giải pháp tích hợp, ứng dụng kết hợp bao gồm quản trị nhân sự, bảng lương, nhân tài, thời gian, thuế và quản lý chế độ phúc lợi.

Đề cử các công cụ quản lý nhân viên hiệu quả và thịnh hành nhất 5

ADP được sử dụng bởi hơn 650.000 khách hàng tại hơn 110 quốc gia. Nó là một công cụ nhân sự trực tuyến có thể áp dụng được cho nhiều doanh nghiệp thuộc mọi loại hình và quy mô.

ADP đã được trao giải thưởng Công ty giải pháp quản lý nhân sự của năm bởi Frost & Sullivan vào năm 2016. Nó cũng nhận được xếp hạng tín dụng AA từ Standard & Poor và Moody.

Ngày càng có nhiều công cụ quản lý nhân viên hiệu quả dành cho nhà quản lý trong việc quản lý nhân sự, nên bạn cần nhắc và xem xét dựa trên nhu cầu của công ty để có thể lựa chọn cho mình công cụ phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Phúc lợi nhân viên – Chìa khóa thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Bên cạnh lương thưởng thì phúc lợi nhân viên được xem là công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút, giữ chân những nhân viên có năng lực, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Vậy, phúc...

Xây dựng quy trình tính lương chuẩn với 7 bước đơn giản

Trong quản lý nhân sự của một doanh nghiệp, quy trình tính lương là một trong những công việc quan trọng nhất. Quy trình tính lương giúp đảm bảo tính công bằng và đúng đắn của lương, đồng thời...

Payroll là gì? 5 bí quyết xây dựng hệ thống Payroll hiệu quả

Trong bài viết này, ACheckin sẽ giải thích rõ về khái niệm Payroll là gì và vai trò quan trọng của nó trong việc đảm bảo đúng lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.