Đâu là phần mềm tính lương nhân viên miễn phí nên sử dụng?

Danh mục bài viết

Trước khi tìm ra giải pháp quản trị nhân sự thực sự hiệu quả, các nhà quản lý thường có xu hướng trải nghiệm phần mềm hoặc công cụ miễn phí nào đó trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi nghiên cứu kỹ tính năng của sản phẩm mới đưa ra quyết định có nên lựa chọn hay không. Hiểu nhu cầu đó, chúng tôi có đưa ra gợi ý một vài phần mềm tính lương nhân viên miễn phí cho HR và nhà lãnh đạo tham khảo.

Phần mềm tính lương là cánh tay đắc lực hỗ trợ Kế toán thực hiện nghiệp vụ tính lương; bao gồm làm bảng lương, bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân cho từng nhân viên, bộ phận phòng ban trong doanh nghiệp. Công cụ có trách nhiệm đảm bảo tính chính xác, minh bạch và nhanh chóng.

Đâu là phần mềm tính lương nhân viên miễn phí nên sử dụng? 1

Tuy nhiên, lựa chọn công cụ tính lương không đơn giản và mất khá nhiều thời gian. Lý do là cần phải có giai đoạn đủ dài để trải nghiệm tính năng của sản phẩm, đánh giá ưu nhược điểm rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng. Do vậy, bắt đầu với phần mềm tính lương miễn phí là cách tốt nhất.

Xem thêm: [2022] Top 5 phần mềm tính lương nhanh chóng – chính xác – tiết kiệm

Phần mềm Paradise HRM

Paradise HRM nằm trong số ít những phần mềm tính lương nhân viên miễn phí có khả năng xuất mẫu báo cáo bảng lương ra file Excel.

Đâu là phần mềm tính lương nhân viên miễn phí nên sử dụng? 2

Có thể thấy rằng, Paradise HRM tập trung vào nghiệp vụ tính lương; giúp cho quy trình tính lương được tối ưu hóa về tốc độ, chính xác, tiết kiệm chi phí & nhân lực. Ngoài ra phần mềm này còn cung cấp các công cụ quản lý nhân sự tổng thể bao gồm: Chấm công, quản lý giờ làm việc, quản lý thông tin nhân sự.

Cụ thể:

  • Làm bảng lương dựa trên dữ liệu chấm công hàng ngày
  • Xuất mẫu báo cáo bảng lương ra file Excel
  • Quản lý hợp đồng, lưu trữ lịch sử quá trình tăng lương của nhân viên
  • Hỗ trợ quản lý các khoản thu nhập và phát sinh trong tháng
  • Quản lý thông tin gia đình, người phụ thuộc tham gia vào giảm trừ thuế thu nhập cá nhân
  • Theo dõi danh sách tăng, giảm và mức đóng bảo hiểm xã hội của nhân viên
  • Quản lý nhân viên nghỉ việc và quyết toán lương nghỉ việc

Phần mềm erp.net

Dường như erp.net có phần “lép vế” hơn so với Paradise HRM về mặt tính năng. Tuy nhiên, nhìn chung đây vẫn là sự lựa chọn không tồi nếu bạn muốn dùng thử một phần mềm quản lý lương miễn phí. Erp.net có độ tin cậy tương đối, tiết kiệm thời gian và có khả năng xuất bảng lương ra file Excel.

Đâu là phần mềm tính lương nhân viên miễn phí nên sử dụng? 3

Điểm qua các tính năng nổi bật của erp.net như sau:

  • Xuất bảng lương cho nhân viên
  • Theo dõi và thống kê tình trạng chuyên cần của nhân viên.
  • Dữ liệu trên máy chấm công được tải về máy tính sau đó xuất, nhập dữ liệu ra file Excel để tự động tính toán bảng lương hoặc hỗ trợ HR làm báo cáo khác.

Cần lưu ý rằng, nếu sử dụng phần mềm miễn phí trọn đời thì người dùng có thể gặp phải một số rắc rối nhất định như: Sự cố, sai sót, dữ liệu quá tải, quảng cáo.

Đâu là phần mềm tính lương nhân viên miễn phí nên sử dụng?4

Phần mềm ACheckin HRM

So sánh với 2 phần mềm trên, ACheckin HRM vượt trội hơn hẳn về tính năng, hệ thống báo cáo, tính bảo mật, mức độ uy tín, đội ngũ hỗ trợ, giao diện UX/UI, độ ổn định của phần mềm.

ACheckin HRM là giải pháp quản lý nhân sự thân thiện, chi phí hấp dẫn nhất thị trường Việt Nam. Ứng dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ACheckin HRM tích hợp 4 tính năng chính:

– Chấm công và quản lý chấm công: Linh hoạt lựa chọn hình thức chấm công phù hợp với từng phòng ban (Camera AI, QR code, kết nối wifi, định vị). Dữ liệu chấm công, số ngày nghỉ phép, đơn xin nghỉ được hiển thị thời gian thực.

– Tính lương và C&B (lương thưởng & phúc lợi): Thêm bảng lương tùy chỉnh cho từng cá nhân, bộ phận, phòng ban. Thiết lập công thức tính lương tự động, phân quyền quản trị thang bảng lương nhân sự.

Đâu là phần mềm tính lương nhân viên miễn phí nên sử dụng? 5

– Số hóa hồ sơ nhân sự: Dễ dàng tra cứu, an toàn, bảo mật khi quản lý và lưu trữ hồ sơ nhân sự tập trung trên một nền tảng duy nhất.

– Hồ sơ tổ chức: Chuẩn hóa và quản lý thông tin nhân sự khoa học, dễ dàng khai thác dữ liệu hỗ trợ công tác quản trị nhân lực trong doanh nghiệp.

Phần mềm cho phép người dùng SỬ DỤNG MIỄN PHÍ TẤT CẢ TÍNH NĂNG được tích hợp trên cùng một nền tảng di động trong vòng 7 ngày. Giá trải nghiệm thật cũng rất hấp dẫn, phù hợp với cả những doanh nghiệp siêu nhỏ (dưới 10 nhân sự).

Đâu là phần mềm tính lương nhân viên miễn phí nên sử dụng?6

Nếu bạn cần một phần mềm tính lương nhân viên miễn phí dùng thử, cam kết hiệu quả lâu dài, hỗ trợ tốt cho hoạt động quản lý nhân sự, hãy đăng ký trải nghiệm ngay ACheckin HRM.

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.