Đánh giá top 5 app chấm công miễn phí 2021 đang phổ biến nhất

Danh mục bài viết

Trong bối cảnh dịch Covid như hiện nay, nhiều ứng dụng quản lý nhân sự, đánh giá ngày công đã ra đời và trở thành ‘trợ thủ’ đắc lực. Trong đó, app chấm công miễn phí 2021 là công cụ quan trọng góp phần tối ưu hiệu suất nhân sự, tiết kiệm chi phí.

Dưới đây là đánh giá chi tiết top 5 ứng dụng chấm công miễn phí cho iOS và Android mà bạn nên tham khảo:

ACheckin – Phần mềm chấm công miễn phí hiện đại nhất

ACheckin là một app chấm công dành cho cả iOS và Android, có giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Phần mềm tích hợp nhiều hình thức chấm công, linh hoạt và phù hợp với mọi doanh nghiệp. Thông tin chấm công được hiện thị trên ứng dụng, rõ ràng và minh bạch theo thời gian thực. Quản lý có thể tùy chỉnh và xuất báo cáo chấm công theo nhu cầu doanh nghiệp.

Đánh giá chi tiết top 5 app chấm công miễn phí năm 2021 1

Các hình thức chấm công của ACheckin:

– Chấm công bằng Camera AI: độ chính xác lên tới 99,35%. ghi nhận hình ảnh thực khi nhân viên tới chấm công và so sánh với hình ảnh mẫu (avatar trên hệ thống). Khi dữ liệu trùng khớp, chấm công sẽ được ghi nhận.

– Chấm công thông minh với QR Code: QR Code thay đổi theo thời gian đặt trước, hạn chế tình trạng gian lận chấm công. Có 2 hình thức QR Code động và tĩnh, tùy biến linh hoạt với nhu cầu doanh nghiệp.

– Chấm công bằng vị trí: Quản lý thiết lập vị trí chấm công trong bán kính cho phép (có thể thiết lập theo tọa đồ của từng tầng làm việc). Từ đó, nhân viên có thể chọn vị trí và chấm công khi đến các địa điểm đã thiết lập.

– Chấm công bằng wifi: Ghi nhận chấm công tự động khi thiết bị nhân viên truy cập hệ thống wifi nội bộ doanh nghiệp.

– Chấm công từ xa: Quản lý nhân sự từ xa trên một ứng dụng. Nhân viên cập nhật hình ảnh quá trình làm việc gồm hình ảnh và định vị theo thời gian thực.

Tanca – Ứng dụng chấm công, tính lương 2021

Phần mềm Tanca thuộc nhóm app chấm công mới nhất năm 2021. Ứng dụng tích hợp các chức năng chấm công, tính lương và quản lý nhân sự trên 1 phần mềm duy nhất.

Đánh giá chi tiết top 5 app chấm công miễn phí năm 2021 2

Với Tanca, bạn có thể lựa chọn các hình thức chấm công như: wifi, GPS, Face ID,… Bên cạnh đó, ứng dụng cũng hỗ trợ đồng bộ dữ liệu từ máy chấm công vân tay lên trực tuyến. Khi thực hiện chấm công hoàn tất, nhân viên có thể mở điện thoại và kiểm tra. Điều này sẽ giảm thiểu những thắc mắc về việc máy chấm công đã thực hiện việc chấm công hay chưa.

Về mức giá, Tanca có giá dao động từ 10.000 – 40.000 VND/ nhân sự với các gói từ cơ bản tới chuyên nghiệp. Doanh nghiệp có thể căn cứ vào nhu cầu của mình để lựa chọn gói cho phù hợp.

Fast Work Timesheet – Phần mềm chấm công Face ID bằng di động

App chấm công miễn phí 2021 Fastwork cho phép thực hiện chấm công nhanh chóng ngay trên smartphone. Phần mềm chấm công Face ID bằng di động này giúp người dùng dễ dàng thực hiện chấm công tại mọi vị trí làm việc, kể cả khi làm việc ngoài văn phòng.

Đánh giá chi tiết top 5 app chấm công miễn phí năm 2021 3

Để chấm công qua Fastwork, nhân viên sẽ thực hiện các bước:

  • Chọn địa điểm làm việc (văn phòng, bên ngoài, ở nhà,…)
  • Thực hiện chấm công online bằng cách selfie gương mặt, kết hợp định vị hệ thống GPS và wifi.
  • AI được thiết lập sẵn sẽ nhận dạng hình ảnh bằng cách tự động đối chiếu với điểm ảnh đã có trên hệ thống, giúp pháp hiện sai phạm khi chấm công.

Wisami – App chấm công tự động dành cho iOS và Android

Wisami là ứng dụng chấm công trực tuyến thứ 4 mà doanh nghiệp bạn nên tham khảo. Ứng dụng được tích hợp trên di động và chấm công theo hình thức quẹt thẻ. Giao diện Wisami có màu xanh trắng hiện đại và trẻ trung.

Đánh giá chi tiết top 5 app chấm công miễn phí năm 2021 4

Ứng dụng Không đòi hỏi cài đặt máy chủ khi triển khai. Doanh nghiệp sẽ cần khoảng gần 1 tiếng để hoàn thành thiết lập phần mềm và sử dụng. Wisami cũng tích hợp tính năng quản lý nhân sự từ xa giúp người dùng gửi các đơn xin phép qua email.

Hiện nay, Wisami đã có mặt trên 2 kho tải là Android và IOS. Người dùng có thể trải nghiệm trực tiếp hoặc liên hệ với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Timesheet IS – Phần mềm chấm công iOS bằng Tiếng Anh

Timesheet IS là ứng dụng chấm công của Phần Lan được khá nhiều doanh nghiệp Việt sử dụng. Đây là một trong những app chấm công miễn phí 2021 tập trung ghi lại thời gian chấm công và làm việc cá nhân. Hàng tháng, ứng dụng sẽ có báo cáo về số giờ làm việc, số giờ làm thêm mỗi tháng. Người dùng có thể sử dụng Timesheet trên cả điện thoại và máy tính cá nhân. Tuy nhiên, điểm bất tiện của Timesheet IS là giao diện chưa có Tiếng Việt nên còn gây khó khăn cho người dùng.

Đánh giá chi tiết top 5 app chấm công miễn phí năm 2021 5

Trên đây là những đánh giá chi tiết nhất về 5 app chấm công miễn phí 2021 được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với sự hỗ trợ từ những công cụ đắc lực ấy, doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ ngày một vươn xa và phát triển.

Chúc bạn sớm tìm được giai pháp chấm công tối ưu nhất!

Có thể bạn muốn xem thêm:

Các app chấm công miễn phí tốt nhất hiện nay nên tải dùng ngay

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Mô hình ASK là gì? Phương pháp đánh giá và phân tích nhân sự toàn diện

Mô hình ASK đơn giản nhưng là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp bạn đưa ra nhận định, đánh giá và quyết định hiệu quả hơn. Với mô hình này, bạn sẽ học được cách đặt câu...

Top 7 kỹ năng quản lý đội nhóm nâng cao hiệu suất làm việc

Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì và phát triển thị trường của mình. Một trong những thách thức đó là quản lý đội nhóm hiệu...

13 Cách Thức Tạo Động Lực Cho Nhân Viên Lãnh Đạo Nhất Định Phải Biết

Tạo động lực cho nhân viên là chìa khóa đưa tổ chức đến thành công. Sự thấu hiểu giữa cách thành viên và quản lý sẽ mang về năng suất giúp công ty đạt được các mục tiêu ban...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.