Đánh giá 3 phần mềm quản lý máy chấm công vân tay phổ biến nhất

Mục lục

Đi kèm với mỗi chiếc máy chấm công đều cần có một phần mềm quản lý để thống kê và báo cáo dữ liệu. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu top 3 phần mềm quản lý máy chấm công vân tay phổ biến nhất hiện nay nhé!

Phần mềm Wise Eye

Phần mềm quản lý máy chấm công Wise Eye được kết nối với máy tính qua liên kết TCP và có thể chạy trên trình duyệt Website. Sau khi nhân viên chấm công thành công, thông tin sẽ được tự động cập nhật về phần mềm và có thể dễ dàng xuất dữ liệu ra file excel. Quản lý và HR có thể tìm kiếm ngày công của từng nhân viên theo mã, phòng ban hay khung thời gian. Wise Eye On 39 Plus là phiên bản nâng cấp mới nhất của phần mềm này, giúp khai báo chấm công chung và tạo được nhiều ca làm việc khác nhau mỗi ngày.

Đánh giá 3 phần mềm quản lý máy chấm công vân tay phổ biến nhất 1

Phần mềm Wise Eye có thể sử dụng với nhiều dòng máy chấm công vân tay phổ biến trên thị trường hiện nay như: Ronald Jack, ZkTeco, Mita, Osin,… Đặc biệt người dùng có thể cài đặt và sử dụng Wise Eye hoàn toàn miễn phí khi mua cùng máy chấm công.

Tuy nhiên, vì ra đời cách đây khá lâu nên chức năng và giao diện của Wise Eye không được tối ưu như nhiều phần mềm khác và thường chỉ phù hợp với những doanh nghiệp quy mô nhỏ, số lượng công nhân viên ít.

Phần mềm Ronald Jack

Nhắc đến cái tên Ronald Jack, mọi người thường nghĩ ngay đến các loại máy chấm công và hệ thống giám sát an ninh hàng đầu được nhập khẩu từ từ Malaysia. Đây là thương hiệu chuyên cung cấp thiết bị kiểm soát cửa ra vào, nhà thông minh, hệ thống giám sát,… còn được gọi chung là “access control system” (kiểm soát truy cập).

Đánh giá 3 phần mềm quản lý máy chấm công vân tay phổ biến nhất 2

Phần mềm quản lý máy chấm công vân tay hiện đại Ronald Jack Pro là phiên bản nâng cấp mới nhất, giúp truy xuất dữ liệu chấm công nhanh chóng, chính xác và đồng bộ vân tay cho nhân viên giữa các chi nhánh ngay tức thì. Cũng giống như Wise Eye, phần mềm Ronald Jack Pro được cung cấp hoàn toàn miễn phí khi doanh nghiệp mua kèm máy chấm công. Bên cạnh đó, phần mềm này còn tích hợp thêm các tính năng quản lý nhân sự, chấm công kết hợp kiểm soát cửa ra vào,… Đặc biệt, phiên bản Ronald Jack Pro có thêm tính năng quản lý từ xa tiện lợi, bảo mật thông tin cao.

Phần mềm Mitaco

Mitaco là một trong những phần mềm quản lý chấm công tiên phong tại Việt Nam. Ra đời từ năm 2005, phần mềm Mitaco ngày càng được nâng cấp và bổ sung thêm nhiều tính năng mới.

Đánh giá 3 phần mềm quản lý máy chấm công vân tay phổ biến nhất 3Cũng tương tự như hai phần mềm trên, Mitaco hỗ trợ người dùng xuất dữ liệu chấm công hàng ngày ra file excel dưới nhiều dạng khác nhau như: xuất lưới, xuất chi tiết cho từng nhân viên,… Phần mềm này có dung lượng nhẹ, dễ dàng cài đặt và sử dụng vì tính tương thích với hầu hết các hệ điều hành windows hiện nay.

Một số hạn chế của hình thức chấm công vân tay:

Có thể thấy rằng, 3 phần mềm trên đây đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, một hạn chế rất lớn của hình thức chấm công vân tay là giới hạn về không gian và sử dụng kém kinh hoạt.

Đối với hình thức work from home hay những công việc đặc thù phải di chuyển nhiều bên ngoài công ty thì hoàn toàn không thể sử dụng được những phần mềm này. Đó là lý do vì sao ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng phần mềm chấm công online để quản lý dễ dàng ngay trên điện thoại mọi lúc, mọi nơi.

Đánh giá 3 phần mềm quản lý máy chấm công vân tay phổ biến nhất 3

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm một phần mềm chấm công online tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, hãy tham khảo ngay ACheckin với 5 giải pháp chấm công hàng đầu hiện nay. Phần mềm chấm công ACheckin hiện đang là đối tác của nhiều thương hiệu lớn như: LG, Monkey Junior, Vietnamese Motorsports Association, Jollibee,…

Đặc biệt ACheckin đang có chương trình ưu đãi miễn phí 30 ngày trải nghiệm cùng khuyến mãi tặng 1 tháng sử dụng gói trả phí và miễn phí training trọn đời. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký dùng thử ngay hôm nay thôi nào!

Có thể bạn muốn xem thêm:

Các app chấm công miễn phí tốt nhất hiện nay nên tải dùng ngay

Mục lục