Đặc trưng trong văn hóa nội bộ doanh nghiệp Việt Nam năm 2021

Danh mục bài viết

Bạn có biết những nét đặc trưng trong văn hóa nội bộ doanh nghiệp Việt Nam năm 2021 không? Đâu là những giải pháp để phát triển văn hóa nội bộ công ty? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đặc trưng của văn hóa nội bộ doanh nghiệp năm 2021

Văn hóa nội bộ doanh nghiệp là tài sản, bao gồm các giá trị cốt lõi, tầm quan trọng của văn hóa ứng xử giữa các thành viên trong doanh nghiệp. Và văn hóa nội bộ là yếu tố quan trọng cho sự phát triển bền vững của mọi doanh nghiệp.

Hầu hết các ứng viên đều trả lời rằng, thứ thu hút họ đầu tiên khi đề cập đến một công ty đó chính là văn hóa nội bộ doanh nghiệp. Dưới đây là một số nét đặc trưng trong văn hóa nội bộ doanh nghiệp Việt Nam năm 2021:Đặc trưng trong văn hóa nội bộ doanh nghiệp Việt Nam năm 2021 1

Sự thân thiện

Sự thân thiện sẽ giúp nhân viên thoải mái và hoàn thành công việc hiệu quả. Đó cũng là nét đặc trưng đầu tiên trong văn hóa nội bộ doanh nghiệp của nhiều doanh nghiệp Việt hiện nay. Khi cán bộ nhân viên làm việc với nhau với thái độ gần gũi, cở mở, thân tình và chia sẻ, thì việc thấu hiểu và phối hợp với nhau trong công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tính đoàn kết

Mỗi cá nhân nhân viên là một mắt xích quan trọng trọng việc vận hành công việc của công việc. Các doanh nghiệp Việt luôn thu hút nhân sự bởi tính đoàn kết, ko tách rời của tập thể, luôn có gắng hỗ trợ lẫn nhau, bổ sung cho nhau, cùng xây dựng tập thể đoàn kết vững mạnh.

Đặc trưng trong văn hóa nội bộ doanh nghiệp Việt Nam năm 2021 2
 

Sự thoải mái

Nhận viên đối xử với nhau một cách thoải mái, cởi mở, công ty tạo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên bằng cách không đặt ra những quy định về ăn uống, trang phục làm việc,…là những yếu tố giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đặc biệt là văn hóa nội bộ tốt đẹp hơn.

Truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ được đánh giá là một điểm nhấn trong văn hóa nội bộ doanh nghiệp Việt Nam năm 2021. Từ các nhà quản lý nhân viên, đến nhân viên đề xuất đều sẽ có tác động lớn đến truyền thông nội bộ, đặc biệt là việc công ty lắng nghe nhân viên khi xem xét các ý tưởng và đề xuất của họ.Đặc trưng trong văn hóa nội bộ doanh nghiệp Việt Nam năm 2021 3

Nên làm gì để phát triển văn hóa nội bộ?

Văn hóa nội bộ giúp cho nhân viên gắn bó với công ty lâu dài, đoàn kết hơn, giúp nhân sự làm việc hiệu quả hơn. Dưới đây là một số gợi ý để xây dựng văn hóa công ty tại Việt Nam:

  • Luôn đề cao các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.
  • Xây dựng một môi trường thoải mái, lành mạnh và tích cực.
  • Luôn cởi mở và thẳng thắn trong việc trao đổi thông tin.
  • Ứng dụng các giải pháp, phần mềm nhằm truyền thông nội bộ trong công ty hiệu quả hơn

Xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp là một việc rất cần thiết trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Hy vọng những chia sẻ về văn hóa nội bộ doanh nghiệp Việt Nam năm 2021 sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn khái quát hơn và rút ra nhiều thông tin hữu ích cho doanh nghiệp mình.

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Phúc lợi nhân viên – Chìa khóa thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

Bên cạnh lương thưởng thì phúc lợi nhân viên được xem là công cụ đắc lực để doanh nghiệp thu hút, giữ chân những nhân viên có năng lực, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Vậy, phúc...

Xây dựng quy trình tính lương chuẩn với 7 bước đơn giản

Trong quản lý nhân sự của một doanh nghiệp, quy trình tính lương là một trong những công việc quan trọng nhất. Quy trình tính lương giúp đảm bảo tính công bằng và đúng đắn của lương, đồng thời...

Payroll là gì? 5 bí quyết xây dựng hệ thống Payroll hiệu quả

Trong bài viết này, ACheckin sẽ giải thích rõ về khái niệm Payroll là gì và vai trò quan trọng của nó trong việc đảm bảo đúng lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.