Công nghệ AI nhận diện khách hàng bằng khuôn mặt hiện nay

Mục lục

Công nghệ nhận diện khách hàng bằng khuôn mặt đã giúp các doanh nghiệp trả lời cho bài toán về trải nghiệm khách hàng. 

Công nghệ nhận diện khuôn mặt trong kinh doanh

Giờ đây với công nghệ nhận diện khuôn mặt, doanh nghiệp có thể hiểu sâu và hiểu đúng hơn về khách hàng, từ việc bảo vệ an ninh, xác định giới tính và độ tuổi, xác định khách hàng VIP đến cá nhân hóa nội dung quảng cáo.

Dưới đây là một số cách mà công nghệ nhận dạng khuôn mặt có thể giúp cho doanh nghiệp thành công trong tương lai

Đếm lưu lượng người ra vào

Nhờ công nghệ nhận diện khách hàng, nhà quản lý hoàn toàn có thể nắm được chính xác lưu lượng khách hàng ra vào cửa hàng hay và đo lường hiệu quả kinh doanh thực sự.

Công nghệ AI nhận diện khách hàng bằng khuôn mặt hiện nay  1

Phân tích giới tính, độ tuổi

Khi hành vi của khách hàng càng trở nên phức tạp, yêu cầu nhà quản lý phải thực sự hiểu về insignt khách hàng của họ. Để làm được điều này thì việc nhận biết giới tính độ tuổi là rất quan trọng. Đó là dữ liệu nền tảng để xác định khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Nhận diện khách hàng bằng khuôn mặt sẽ hỗ trợ tối đa công việc này.

Nhận diện và quản lý khách hàng thành viên

Công nghệ nhận diện khuôn mặt khách hàng có thể nhận biết được khách hàng thành viên, nhận biết được họ có đang đi vào trong cửa hàng hay không. Ngay sau khi nhận diện, hệ thống sẽ trực tiếp thông báo cho nhân viên bán hàng.

Nhận diện đối tượng khả nghi bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt

Công nghệ nhận diện bằng trí tuệ nhân tạo có thể giúp các nhà bán lẻ chủ động ngăn chặn các rủi ro từ những đối tượng khả nghi. Hệ thống được lưu trữ thông tin của đối tượng khả nghi, nhận biết và thông báo ngay khi đối tượng xuất hiện trong cửa hàng bán lẻ.

Công nghệ AI nhận diện khách hàng bằng khuôn mặt hiện nay 2

Ứng dụng nhận diện khuôn mặt khách hàng tiện lợi nhất

CIVAMS – CMC Intelligent Video Analytics and Management System

CIVAMS là công nghệ nhận diện khuôn mặt khách hàng do tập đoàn CMC nghiên cứu và phát triển, ứng dụng công nghệ xử lý ảnh thông minh. Giải pháp bao gồm nhận diện khuôn mặt và kiểm soát ra vào.

  • Giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo và được thực hiện bằng module chuyên biệt. Camera gửi dữ liệu đã qua xử lý đến các thiết bị quản lý.
  • Thời gian nhận diện khách hàng dưới 1s.
  • Nhận dạng được nhiều khuôn mặt trong một khuôn hình.
  • Dễ dàng triển khai ở quy mô lớn trên thực tế.Công nghệ AI nhận diện khách hàng bằng khuôn mặt hiện nay 3

Phần mềm nhận diện khuôn mặt HiFace

HiFace là hệ thống nhận diện khuôn mặt qua camera thông minh, hỗ trợ cho hoạt động giám sát/an ninh. Với hệ thống bán lẻ/cửa hàng, công nghệ nhận diện bằng trí tuệ nhân tạo HiFace sẽ thu thập thông tin khách hàng; hồ sơ khách hàng; giám sát khu vực bán hàng.

Nhận diện khuôn mặt đang trở thành xu hướng của thị trường thương mại, giúp các doanh nghiệp xây dựng hệ thống quản lý nhạy bén và sáng tạo. Mong rằng những chia sẻ vừa rồi của News.ACheckin về công nghệ nhận diện khách hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp có thêm thông tin hữu ích trong việc nâng cao trải nghiệm và quản lý.

Mục lục