Có ứng dụng chấm công trên điện thoại nào bạn chưa biết?

Danh mục bài viết

Có thể bạn chưa hề biết đến sự tồn tại của ứng dụng chấm công trên điện thoại hàng đầu này cũng như ưu điểm của chúng là gì.

Chấm công bằng máy vân tay, thẻ từ, sổ sách đã lạc hậu, các app chấm công ra đời thay thế những hình thức truyền thống đó. 

Ưu điểm của ứng dụng chấm công trên điện thoại

Đây là hình thức tự chấm công bằng ứng dụng trên điện thoại, chỉ cần điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hoặc IOS là có thể cài đặt và sử dụng đầy đủ các tính năng của ứng dụng chấm công nhân viên như checkin, checkout, xin nghỉ phép, xin đi trễ, về sớm, nhận thông báo,…

Có ứng dụng chấm công trên điện thoại nào bạn chưa biết? 1

Ưu điểm của app chấm công:

  • Người quản lý không cần phải mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn có thể chấm công hiệu quả
  • Phần mềm linh hoạt đối với từng doanh nghiệp, có thể thay đổi một số đặc tính của phần mềm khi sử dụng ở từng doanh nghiệp khác nhau.
  • Tạo tác phong công nghiệp, làm việc chuyên nghiệp hơn cho mỗi nhân viên
  • Hệ thống phần mềm giúp định vị công ty, doanh nghiệp. Nhân viên sẽ chỉ được tính giờ bắt đầu công việc và giờ kết thúc công việc khi check in tại vị trí của công ty hoặc quét mã QR code.

5 app chấm công miễn phí dành cho Android và iOS

Dưới đây là tổng hợp những ứng dụng chấm công trên androidứng dụng chấm công cho iOS miễn phí không thể bỏ qua.

ACheckin

Nhắc đến ứng dụng chấm công trên điện thoại thì ACheckin là một cái tên nổi bật vì sự tiện lợi và khả năng hỗ trợ công việc tối đa.

Có ứng dụng chấm công trên điện thoại nào bạn chưa biết? 2

Phần mềm ACheckin hỗ trợ chấm công, checkin, checkout nhanh, đảm bảo chính xác 100% hoàn toàn bằng mã QR theo dữ liệu thời gian thực mỗi ngày. Sau khi tải app về, bạn được cấp Workspace của nơi đang làm việc và bắt đầu check dễ dàng. Nhờ đó, người dùng có thể kiểm soát số ngày lao động, số ngày nghỉ dễ dàng trên ứng dụng một cách minh bạch.

Ngoài ra, ACheckin còn tạo mã code riêng để nhân viên “checkin” trong các sự kiện sinh nhật, lễ, tết của công ty, doanh nghiệp.

Bên cạnh tính năng quản lý nhân sự (chấm công, xin nghỉ phép, đi muộn, xin làm việc tại nhà, đi công tác…) thì ACheckin còn có thêm chức năng quản lý dự án (phân công, theo dõi, đánh giá, báo cáo), quản lý tài sản, quản lý tài nguyên hiệu quả.

Các bạn có thể trải nghiệm tại: https://acheckin.vn/demo

TimeSoft

Phần mềm máy chấm công này được phát triển trên nền tảng net famework 4.5 mới nhất vì thế nó có thể sử dụng trên cả bản 32 và 64 bit.

Có ứng dụng chấm công trên điện thoại nào bạn chưa biết? 3

Ngoài ra, phần mềm chấm công này còn có thể sử dụng cả offline và online để có thể quản lý nhân viên từ xa ngay trên điện thoại di động. TimeSOFT còn có bản phần mềm chấm công miễn phí 6 tháng với đầy đủ các tính năng cho các chủ doanh nghiệp chưa sử dụng bao giờ. 

Logicbuy Software

Có ứng dụng chấm công trên điện thoại nào bạn chưa biết? 4

Phần mềm chấm công trên điện thoại Logicbuy Software có giao diện rất dễ dùng. Đồng thời các báo cáo tính lương của phần mềm chấm công này đưa khá khá nhiều bảng báo cáo chấm công để phù hợp với yêu cầu của từng công ty, và xuất ra được file Excel cho bạn dễ theo dõi.

Tanca

Thuộc nhóm ứng dụng chấm công di động hàng đầu, Tanca là Ứng dụng tích hợp nhiều chức năng Quản lý nhân sự. Ứng dụng này có thể giúp Chấm Công, Tính lương, Quản lý nhân viên. Người dùng tạo một tài khoản, sau đó thêm dữ liệu nhân viên của mình trên Ứng dụng. Như vậy tất cả đã sẵn sàng để có thể bắt đầu chấm công bằng di động.

Có ứng dụng chấm công trên điện thoại nào bạn chưa biết? 5

Đầu tiên người dùng có thể Check in/check out thoải mái khi không ràng buộc internet, giúp cho người dùng có thể chấm công bất kỳ thời gian nào cho công việc của mình. Cách thứ 2, đối với các công ty cần kiểm soát việc chấm công của nhân viên tại địa điểm làm việc, quản lý cần thiết lập Wifi ID hoặc BSSID của Wifi công ty. Ứng dụng sẽ bắt buộc các nhân viên phải kết nối điện thoại Internet với Wifi công ty thì mới có thể thực hiện chấm công.

Wisami

Cũng có mặt trên 2 kho tải, Wisami đơn thuần chỉ là ứng dụng chấm công trực tuyến yêu cầu phải có internet. Wisami cũng không xác định vị trí hay thông qua Wifi ID. Chỉ cần người dùng sử dụng điện thoại kết nối internet là có thể thực hiện được việc chấm công. Ứng dụng này cũng tích hợp tích năng xin nghỉ phép giúp người dùng gửi các đơn xin phép qua email.

Mong rằng qua bài viết này có thể giúp được các nhà quản lý tìm ra được ứng dụng chấm công trên điện thoại hiệu quả tốt nhất!

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.