Có nhiều cách chấm công, doanh nghiệp nên chọn như nào?

Hiện nay có rất nhiều cách chấm công cho nhân viên mà doanh nghiệp có thể cân nhắc sử dụng. Điển hình như chấm công bằng vân tay, thẻ từ, camera AI, ứng dụng,… Vậy, nên chọn như nào và đâu là cách chấm tốt nhất?

Không thể phủ nhận những hình thức chấm công truyền thống như thẻ giấy, thẻ từ, vân tay, đã góp phần rất lớn vào hoạt động quản lý nhân sự. Tuy nhiên, khi công nghệ phát triển, phương thức quản trị nhân sự thay đổi đã đòi hỏi chấm công cũng phải thay đổi theo. Lúc này, chấm công truyền thống không còn phù hợp và ngày càng bộc lộ khuyết điểm của mình.

Mời bạn tìm hiểu thêm hạn chế của các hình thức chấm công:

Phải tìm ra cách chấm công đáp ứng tình hình nhân sự trong bối cảnh mới là nỗi trăn trở của người quản lý nhân sự, cũng như người đứng đầu một công ty/đơn vị. Để tháo gỡ vấn đề này, hãy cùng chúng tôi xem xét dựa trên một vài khía cạnh khác nhau để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Có nhiều cách chấm công, doanh nghiệp nên chọn như nào?1

Xét về mặt tính năng, hiệu quả

Tính năng, hiệu quả của công cụ chấm công phải được đưa lên trên đầu vì nó quyết định tất cả. Doanh nghiệp cần phải chọn cách chấm công đáp ứng đủ các tiêu chí cơ bản sau:

  • Chấm công bằng nhiều hình thức khác nhau: QR Code, Camera AI, Vị trí, Wifi, Wifi và vị trí

>>> Xem thêm: Top 4 cách chấm công thông minh phổ biến nhất hiện nay

  • Ghi nhận thời gian chấm công chính xác, đầy đủ, cập nhật dữ liệu theo thời gian thực

Có nhiều cách chấm công, doanh nghiệp nên chọn như nào?2

  • Thiết lập đơn duyệt bù công, ngày nghỉ, ca làm việc
  • Quản lý & theo dõi đơn xin nghỉ phép, báo muộn, làm thêm giờ, làm việc tại nhà (áp dụng cả cho cách chấm công nửa ngày. Tức là người lao động làm việc nửa ngày và xin nghỉ nửa ngày)
  • Báo cáo chấm công chi tiết, xuất báo cáo chấm công theo thiết lập
  • Tạo ca làm việc, xoay ca, đổi ca
  • Quản lý thông tin hồ sơ nhân viên ngay trên cùng một hệ thống

Xét về tính thuận tiện trong sử dụng

Xét về tính thuận tiện, rõ ràng chấm công kiểu mới có nhiều ưu điểm vượt trội so với cách thức chấm công truyền thống. Do đó:

– Ưu tiên lựa chọn những công cụ thân thiện với người dùng về màu sắc, và giao diện.

– Chọn phần mềm, ứng dụng chấm công dễ sử dụng, dễ thao tác. Mục đích là tối ưu thời gian làm quen và sử dụng.

– Cài đặt hệ thống đơn giản và nhanh gọn; có thể sử dụng ngay. Không ưu tiên giải pháp cần lắp đặt nhiều thiết bị phức tạp, tốn kém.

Xét về mặt giá cả và chi phí

Đa số doanh nghiệp quy mô nhỏ sẽ chọn phương thức chấm công tiết kiệm chi phí hết mức. Trái lại, doanh nghiệp lớn thường mạnh tay chi tiền cho giải pháp chấm công đắt đỏ vì chúng cung cấp nhiều tính năng mới.

Có nhiều cách chấm công, doanh nghiệp nên chọn như nào?3

Tuy nhiên, mọi tổ chức đều nên chọn giải pháp tối ưu về mặt chi phí và hiệu quả. Nếu giá rẻ hoặc giá cao nhưng không hiệu quả thì sẽ gây lãng phí nguồn lực.

Đâu là cách chấm công tốt nhất dành cho doanh nghiệp?

ACheckin – một giải pháp chấm công thông minh với đầy đủ các tính năng quản lý nhân sự bao gồm chấm công, dễ lắp đặt, dễ sử dụng với mức chi phí phải chăng nhất hiện nay.

Có nhiều cách chấm công, doanh nghiệp nên chọn như nào?4

Sử dụng ACheckin, người dùng chấm công với đa dạng hình thức. Bao gồm nhận diện khuôn mặt, QR code, định vị, kết nối wifi. Phần mềm tự động cập nhật dữ liệu chấm công theo thời gian thực.

Với ACheckin:

  • Nhà quản lý nắm bắt chi tiết trạng thái hoạt động của nhân viên
  • Phòng Nhân sự lọa bỏ công việc thủ công
  • Nhân viên có trải nghiệm chấm công vui vẻ

Chúng tôi tự hào đã đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp hàng đầu như LG, Vua Nệm, Jollibe, Best Express, SkinFood. Với sự cải tiến không ngừng, ACheckin luôn sẵn sàng mang tới giải pháp chấm công thông minh, sử dụng dễ dàng, triển khai thuận tiện, tối ưu chi phí, phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp, ngay cả doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Quý doanh nghiệp quan tâm tới giải pháp chấm công ACheckin, vui lòng liên hệ hotline 088 868 4366 hoặc để lại thông tin tại form đăng ký. Nhóm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ tư vấn trong 24 giờ. 

Đăng ký dùng thử cách chấm công hiệu quả nhất hiện nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here