Chọn app quản lý nhân viên như nào tốt nhất cho doanh nghiệp?

Nhân viên là yếu tố cốt lõi quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Thế nên hiện nay việc sử dụng app quản lý nhân viên rất cần thiết. Vậy nên lựa chọn ứng dụng như thế nào đây? Cùng ACheckin tìm hiểu câu trả lời nhé.

Hãy chọn ứng dụng có tính năng chấm công

Chấm công là một trong những cơ sở để đánh giá thái độ và hiệu quả làm việc. Bởi vậy, phần mềm quản lý nhân viên cần có quản lý chấm công. Chấm công trước tiên phải có độ chính xác cao. Nhiều trường hợp sử dụng máy chấm công truyền thống xuất hiện sai sót hoặc dữ liệu ghi nhận bị trễ hoặc không ghi nhận do yếu tố khách quan.

Chọn app quản lý nhân viên như nào tốt nhất cho doanh nghiệp? 1

Chấm công không chỉ bao gồm thời gian vào và tan ca làm. Các thông tin xin, duyệt nghỉ phép, tính công cũng cần được tính. Với những hình thức xin nghỉ thủ công, dễ xuất hiện tình trạng sót, quên duyệt hoặc ghi nhận. Điều này sẽ ảnh hưởng tới ngày công và lương tháng của nhân viên. Hơn nữa, quy trình chấm công nên được minh bạch. Việc minh bạch quy trình tính công giúp nhân viên thoải mái tinh thần làm việc.

Sử dụng các app chấm công như ACheckin là một lựa chọn tốt. Thông tin ngày công được công khai trên ứng dụng để nhân viên nắm được và đối chứng khi cần thiết. Hơn nữa, với tính năng chấm công qua mã QR, dữ liệu được ghi nhận chính xác và nhanh chóng. Vì vậy nhân viên không phải lăn tăn về các tình huống “bất đắc dĩ” thường gặp với chấm công truyền thống.

Mời bạn xem thêm: https://news.acheckin.vn/cac-app-cham-cong-mien-phi-tot-nhat-hien-nay-nen-tai-dung-ngay/

App quản lý nhân viên trên nhiều góc độ

Một số ứng dụng quản lý nhân viên chỉ tập trung vào chấm công thôi chưa đủ. Việc quản lý nhân sự đòi hỏi phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để tạo sự khách quan và công bằng hơn trong đánh giá.

ACheckin còn được tích hợp tính năng của một app quản lý công việc hiện đại nhất. Cụ thể nhân viên được quản lý thông qua dự án. Số lượng dự án tham gia, thời gian phân bổ,.. đều hiển thị trên ứng dụng. Các thông số này được thu thập và thống kê để quản lý nhân sự hiệu quả hơn. Đặc biệt, ACheckin cho phép nhận phản hồi từ nhân viên. Nhân viên có thể đánh giá và báo cáo phân bổ thời gian cho từng dự án. Với trưởng dự án, con số này giúp họ điều chỉnh khối lượng công việc cho phù hợp. Và là cơ sở để bộ phận nhân sự đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên bên cạnh phản hồi từ trưởng dự án.

Chọn app quản lý nhân viên như nào tốt nhất cho doanh nghiệp? 2

Hơn nữa, một số trường hợp đặc biệt như một nhân viên dưới quyền nhiều người, ACheckin vẫn hoạt động hiệu quả. Ví dụ nhân viên dưới quyền 1 trưởng phòng nhưng tham gia một dự án khác. Tức ngoài trưởng phòng, nhân viên còn được quản lý bởi trưởng dự án. Lúc này cả hai người quản lý cần nắm được việc phân bổ công việc của bản thân nhân viên. Họ cần biết được nhân viên đang sắp xếp công việc như thế nào để từ đó, người quản lý đánh giá khách quan và can thiệp khi cần thiết.

App có thể quản lý thiết bị của nhân viên

Không chỉ quản lý nhân viên, ứng dụng còn cho phép quản lý thiết bị của nhân viên. App ACheckin cho phép doanh nghiệp quản lý được thiết bị cung cấp cho từng nhân viên. Việc quản lý được thực hiện thông qua mã QR. Bản thân nhân viên và cả người phụ trách thiết bị đều nắm được việc sử dụng thiết bị.

Không cần phải quản lý thủ công, việc quản lý nhân viên đi cùng với thiết bị trở nên đơn giản. Đặc biệt, với những doanh nghiệp thuộc lĩnh vực đặc trưng, tính năng này càng cần thiết.

Có thể khuyến khích nhân viên tham gia sự kiện nội bộ

Ngoài quản lý dự án, sự kiện nội bộ cũng có thể được thiết lập qua ACheckin. Nhiều doanh nghiệp thường xuyên có các hoạt động đào tạo nhân sự, nâng cao năng lực,… Thay vì thông báo chung cho những người tham gia, ACheckin sẽ thông báo tới từng cá nhân. Việc gán sự kiện cho từng người giúp họ cảm thấy phù hợp và được quan tâm. Tâm lý được thông báo riêng, được nhắc nhở khiến nhân viên tự nguyên tham gia.

Chọn app quản lý nhân viên như nào tốt nhất cho doanh nghiệp? 3

Đặc biệt, tính năng trên ứng dụng quản lý nhân ACheckin cho phép người dugf tuỳ biến. Các tính năng có thể chuyển đổi linh hoạt dựa trên đặc điểm và văn hoá riêng của từng doanh nghiệp. Điều đó khiến đây là app quan ly nhan vien mà Doanh nghiệp Việt nên tham khảo. Hơn hết, tất cả tính năng kể trên đều thuộc gói Basic – không tính phí.

Tóm lại, bạn nên lựa chọn những ứng dụng vừa có tính năng chấm công, vừa quản lý đa chiều nhưng lại tạo ra tâm lý thoải mái và tạo điều kiện để nhân viên cảm thấy thích thú với văn hóa của doanh nghiệp mới là điều quan trọng nhất.

Download ACheckin về dùng miễn phí tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here