Tính năng ACheckin

Check in app, ứng dụng check out chấm công tại nơi làm việc

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn đã biết đến check in, check out rất nhiều lần. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một khái niệm check in app dùng trong lĩnh vực nhân sự mà có lẽ bạn chưa từng trực tiếp trải nghiệm.

Check in có nghĩa là ghi tên, đánh dấu sự có mặt tại một địa điểm hoặc không gian cụ thể nào đó. Mặc dù là một từ tiếng Anh nhưng dường như check in lại được người Việt sử dụng phổ biến và khá đa dạng. Trong các hoàn cảnh khác nhau, từ “check in” được sử dụng với mục đích khác nhau. Ví dụ như check in tại sân bay, check in vé máy bay, check in khách sạn, check in tại một địa điểm nào đó, check in trên ứng dụng mạng xã hội….

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập đến từ check in thuộc mảng nhân sự trong doanh nghiệp và check in app là một công cụ hỗ trợ đi kèm.

Check in trong doanh nghiệp là gì?

Tương tự như nghĩa của từ check in, check in trong công một tổ chức doanh nghiệp là báo cáo, ghi lại thời gian khi bạn đến nơi làm việc. Từ đó cũng có thêm cụm từ check out. Check out là thời gian bạn rời khỏi nơi làm việc.

Check in app, ứng dụng check out chấm công tại nơi làm việc 1

Vậy check out và check in đóng vai trò gì trong doanh nghiệp?

  • Ghi lại chính xác, cụ thể mốc thời gian đến – về của nhân viên trong một ngày. Ví dụ ngày 2/3/2022, bạn nhân viên Nguyễn Thị L đến công ty check in lúc 8.02 phút và check out cuối ngày lúc 6.05 phút.
  • Là căn cứ để bộ phận nhân sự theo dõi chấm công, lập bảng chấm công, tính lương hàng tháng.
  • Là cơ sở để kiểm tra mức độ chuyên cần, thái độ nghiêm túc chấp hành nội quy doanh nghiệp của nhân viên trong công ty.

Check in app hay ứng dụng check in là một phần mềm trên điện thoại giúp người lao động check in, check out ngày công một cách nhanh gọn, chính xác đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí & nguồn nhân lực, thay thế nhiều phương thức chấm công truyền thống như sổ ghi, vân tay, điểm danh bằng miệng…..

Các ứng dụng chấm công check in, check out nơi làm việc tốt nhất

Với sự phát triển của công nghệ cùng dòng chảy không ngừng của chuyển đổi số, các ứng dụng check in check out thông minh hoạt động trên smartphone đang góp phần không nhỏ vào việc quản lý nhân sự trong doanh nghiệp. Dưới đây là một số phần mềm tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

ACheckin

Ứng dụng chấm công thông minh trên điện thoại phổ biến hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Hỗ trợ 4 hình thức chấm công: QR code, Wifi, vị trí và Camera AI, ACheckin được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn làm công cụ quản lý nhân sự hiệu quả.

Check in app, ứng dụng check out chấm công tại nơi làm việc 2 Check in app, ứng dụng check out chấm công tại nơi làm việc 3

Điểm mạnh của ACheckin nằm ở mã QR code hiển thị nhanh chóng, thông tin dữ liệu chấm công hiển thị thời gian thực (real time), báo cáo chấm công, ngày nghỉ, viết đơn xin nghỉ, làm việc từ xa Work from home, chia ca đổi ca…. ngay trên ứng dụng.

Bên cạnh đó ACheckin còn có các tính năng: Quản lý công việc, quản lý tài sản, quản lý hệ thống, tính lương, quản lý hồ sơ nhân sự….

>>> Mời bạn tìm hiểu thêm: Check in tại nơi làm việc nhanh và chính xác bằng ứng dụng

>>> Tải ACheckin về dùng thử miễn phí tại đây

Tanca

Tanca được xem là phần mềm nhân sự 4.0, chấm công trực tuyến bằng Wifi, định vị GPS, nhận diện khuôn mặt Face ID, Camera AI, tích hợp máy chấm vân tay hỗ trợ check in, check out tốt nhất hiện nay. Với giao diện đẹp, dễ sử dụng và nhiều tính năng, Tace đang có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Check in app, ứng dụng check out chấm công tại nơi làm việc 4

Base Checkin

Ứng dụng lưu trữ, kiểm soát, nhận và lưu trữ tất cả dữ liệu chấm công của nhân viên trong thời gian thực từ mọi thiết bị chấm công đã kết nối. Nhờ đó mà việc khai thác, cập nhật dữ liệu trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Check in app, ứng dụng check out chấm công tại nơi làm việc 5

Fastwork

Fastwork là giải pháp chấm công online, tự động tính ngày công, cập nhật dữ liệu theo thời gian thực hiệu quả nhất hiện nay. Bằng nhiều phương thức chấm công khác nhau như wifi, định vị GPS, Face ID, phần mềm có thể hỗ trợ check in, check out cho các doanh nghiệp có nhiều phòng ban, chi nhánh hoặc đội ngũ lao động làm việc ở nhiều vị trí linh hoạt, theo ca….

Check in app, ứng dụng check out chấm công tại nơi làm việc 6

KẾT LUẬN: Chúng tôi mong rằng, qua bài viết trên đây thì bạn đọc đã hiểu về check in app tại nơi làm việc là gì cũng như biết thêm một số ứng dụng chấm công thông minh hiệu quả nhất hiện nay.

Bài viết liên quan

Ví dụ về truyền thông nội bộ trong công ty nước ngoài tại Việt Nam

Để có thể trụ vững ở thị trường Việt, các doanh nghiệp nước ngoài luôn chú trọng đến truyền thông nội bộ trong công...

Vì sao nên chọn app quản lý hệ thống cửa ra vào trên smartphone?

App quản lý hệ thống cửa ra vào trên điện thoại ngày càng được ưa chuộng nhờ sự tiện lợi và rất dễ sử...

Các bước xây dựng văn hoá nội bộ doanh nghiệp, như nào mới hiệu quả?

Xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp gồm các bước nào? Đâu là cách tối ưu, hiệu quả, bền vững nhất dành cho...

Bài viết cùng chủ đề

3 ứng dụng tính giờ làm việc cho nhân viên part-time chính xác nhất

Hiện nay có rất nhiều công ty, cửa hàng, quán cà phê áp dụng công thức tính lương theo giờ cho nhân viên part-time,...

3 phần mềm xếp lịch làm việc thông minh, nhanh chóng, tiện lợi nhất

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về phân chia ca làm việc, chấm công cho nhân viên, hãy xem ngay top 3...

Tại sao quản lý nhân sự bằng công nghệ thông tin lại cần thiết?

Từ trước đến nay, hầu hết doanh nghiệp vẫn quản lý nhân sự theo cách truyền thống và họ vẫn tồn tại phát triển....

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...