Chấm công phòng dịch Covid tại nơi làm việc năm 2022

Danh mục bài viết

Năm 2022, việc chấm công phòng dịch Covid tại nơi làm việc vẫn là ưu tiên hàng đầu của các công ty, doanh nghiệp vừa để đảm bảo an toàn cho nhân viên vừa để đảm bảo hiệu suất và quy trình sản xuất.

Tình hình dịch vẫn chưa chấm dứt, biến chủng Omicron xuất hiện ở Việt Nam đầu năm nay có thể sẽ lan rộng ra nhiều địa điểm khác nhau ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động cũng như hoạt động sản xuất chung nên công tác chấm công phòng chống dịch phải được chú trọng và thực hiện nghiêm túc.

Vậy đâu là cách chấm công an toàn nhất ở nơi làm việc?

Hình thức chấm công nào hạn chế lây nhiễm virus Covid?

Bước sang năm 2022, hầu hết các doanh nghiệp đã áp dụng máy chấm công bằng vân tay, bằng thẻ từ, camera, app chấm công… nhằm thay thế cách thức chấm công truyền thống kém hiệu quả. Trong số các hình thức trên thì chấm công bằng camera AI và ứng dụng chấm công trên điện thoại được xem là an toàn nhất, hạn chế tiếp xúc với bề mặt chứa virus gây bệnh.

App chấm công

App chấm công hay ứng dụng chấm công là phần mềm hoạt động trên điện thoại, sử dụng điện thoại thông minh để chấm công. Sau khi cài ứng dụng, người dùng sẽ check in, check out, theo dõi, phản hồi, kiểm soát thông tin dữ liệu chấm công trực tiếp trên đây.

Chấm công phòng dịch Covid tại nơi làm việc năm 2022 1

Còn quản lý sẽ giám sát, thay đổi, duyệt đơn, tạo ca làm việc…. trong CMS dành cho người quản trị. CMS sẽ thống kê và xuất báo cáo chấm công chi tiết, đầy đủ nhất. Vì được thiết kế dựa trên công nghệ 4.0 nên đảm bảo thông tin chính xác tuyệt đối, rõ ràng, không có sự gian lận.

Đặc biệt app chấm công (bằng mã QR code, wifi, vị trí, camera AI) rất tiện lợi cũng như đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid bởi vì mọi thao tác đều thực hiện trên điện thoại cá nhân, không tiếp xúc chung như máy chấm công bằng vân tay. Chính vì thế nó là trở thành công cụ cần thiết cho mọi công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp…. trong năm nay.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm tại đây: App chấm công đi làm là gì? Chọn app như nào mới chuẩn?

Camera AI

Chấm công nhận diện khuôn mặt bằng Camera AI là hình thức mới mẻ nhưng rất được ưa chuộng vì hiện đại, nhanh chóng, chính xác, an toàn.

Chấm công phòng dịch Covid tại nơi làm việc năm 2022 2

Với một chiếc Camera AI lắp đặt tại cửa ra vào, camera sẽ nhận diện khuôn mặt ngay trong tích tắc, phân tích sau đó xác nhận thông tin chấm công. Đồng thời camera còn hỗ trợ kiểm soát an ninh tại cửa ra vào, bằng cách không cho người lạ xâm nhập trái phép.

Cũng như app chấm công, chấm công bằng Camera AI giúp người dùng tránh không chạm trực tiếp vào bề mặt, không tiếp xúc với nguồn lây bệnh nên sẽ hạn chế lây lan virus tại nơi làm việc.

Mời bạn đọc xem thêm bài viết: Chấm công bằng camera AI – Bạn đã biết đến công nghệ mới này?

Một số lưu ý khi chấm công tại nơi làm việc trong mùa dịch

Để đảm bảo hoạt động chấm công phòng dịch Covid tại nơi làm việc đạt hiệu quả cao nhất thì doanh nghiệp nên chú ý một vài điểm sau đây:

– Sử dụng app quản lý nhân sự và chấm công, Camera AI có nguồn gốc rõ ràng, được cam kết chất lượng. Tốt nhất nên chọn sản phẩm trả phí của đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường.

– Hướng dẫn cách sử dụng cho nhân viên, đảm bảo tất cả có thể dùng thành thạo mà không gặp phải bất cứ sự cố nào. Nếu cần, hãy tham khảo tư vấn từ phía nhà sản xuất.

– Quy định hình thức chấm công, áp dụng toàn công ty, thực hiện đồng bộ, khuyến khích mọi người tham gia tích cực check in, check out đầy đủ.

Chấm công phòng dịch Covid tại nơi làm việc năm 2022 3

– Phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban với nhau. Ví dụ như phòng nhân sự, hành chính, kế toán, truyền thông….

– Nếu xảy ra lỗi hoặc sự cố, hãy liên lạc ngay với đơn vị cung cấp để sớm khắc phục, tránh ảnh hưởng đến quy trình chấm công chung

– Nên kết hợp chấm công phòng dịch Covid tại nơi làm việc với các biện pháp an toàn khác như thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K hoặc là team building online, xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp…

– Ngoài ra người lao động nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tránh làm việc căng thẳng, vận động thể dục thể thao thường xuyên nâng cao sức đề kháng….

Có thể thấy rằng app và camera AI đều là 2 hình thức chấm công an toàn, tiện lợi, tiết kiệm chi phí nhất hiện nay tại các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh chưa được kiểm soát. Chúng tôi hi vọng bạn đọc sẽ tìm thấy cho mình giải pháp quản trị nhân sự hiệu quả nhất.

Có thể bạn muốn tham khảo: 

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.