chấm công online

Chấm công online: Đơn giản, chính xác, tự động hóa

Mục lục

Bạn đang quản lý nhân sự tại công ty và đã bao giờ bạn nghe các đồng nghiệp công ty mình than phiền rằng: Cái máy chấm công vân tay công ty thật vi diệu, mình đưa ngon tay vào nhiều lần và lần nào cũng nói ra một câu không cảm xúc “Xin thử lại!, Xin thử lại, hay như đưa ngón tay vào mà máy còn không nói gì nữa. Thậm chí, đến đầu tháng tính lương, máy còn không hợp tác, thiếu nhiều dữ liệu chấm công phải không?

Bạn chắc chắn muốn một giải pháp chấm công online tốt hơn chứ. Bạn sẽ chọn chấm công online free hay thế nào? Hãy cùng Acheckin chia sẻ giải pháp chấm công online mà Acheckin tin rằng sẽ đảm bảo 3 tiêu chí: Đơn giản –  Chính xác – Tự động hóa

Cùng ACheckin chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm, những tiêu chí để lựa chọn được phần mềm chấm công online phù hợp nhé!

Sự phát triển và phổ biến của chấm công online hiện nay

Chấm công online đã trở thành một xu hướng thịnh hành và phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Đây là một hình thức quản lý thời gian làm việc và chấm công nhân viên bằng cách sử dụng phần mềm, có thể là phần mềm chấm công online free hay ứng dụng trực tuyến thay thế cho việc chấm công truyền thống như giấy tờ, máy chấm công vân tay hoặc máy chấm công thẻ từ.

Với chấm công online, nhân viên có thể chấm công đầu ra và đầu vào, ghi lại giờ đến làm, giờ tan làm, giờ nghỉ trưa, giờ làm thêm,… Thông tin chấm công này sẽ được lưu trữ và xử lý tự động bởi hệ thống, giúp giảm thiểu sai sót và tăng tính chính xác trong quá trình tính toán công – lương

Không chỉ vậy, phần mềm chấm công online cũng cũng cấp cơ chế linh hoạt, cho phép quản lý và nhân viên dễ dàng truy cập vào dữ liệu. Tiện lợi khi có thể quản lý và giám sát chấm công từ xa, thậm chí khi nhân viên làm việc ở các văn phòng chi nhánh khác nhau.

Các tính năng của chấm công online

Đa dạng hình thức chấm công

Đáp ứng nhiều nhu cầu chấm công khách nhau, linh hoạt cho nhân sự công ty. Doanh nghiệp có thể chọn QR Code, Camera AI, Vị trí, Wifi, Wifi kết hợp vị trí để chấm công mà không bị hạn chế tính năng.

đa dạng hình thức chấm công online

Ghi nhận và quản lý thời gian làm việc

 • Điểm danh : Nhân viên đăng nhập hệ thống, Quét mã QR code để ghi nhận giờ đến làm và giờ tan làm
 • Quản lý giờ làm việc: Ghi nhận thời gian làm việc hàng ngày, bao gồm giờ vào + giờ ra + giờ nghỉ trưa. Tính toán và ghi nhận giờ làm thêm của nhân viên để tính lương phù hợp.

Xoay ca, đổi ca làm đơn giản

Nhân viên chủ động đăng kí ca, xin phép xoay ca, đổi ca nhanh chóng, quản lý duyệt yêu cầu ngay trên ứng dụng

Tính toán và xử lý công, lương tự động

 • Tính toán công: dựa trên dữ liệu thời gian làm việc đã được ghi nhận, phần mềm chấm công sẽ tự động tính toán số công của từng nhân viên
 • Xử lý lương: Tính toán lương dựa trên quy tắc tính lương được cấu hình trước đó, bao gồm lương cơ bản, phụ cấp và lương thưởng khác.

Tích hợp tính năng báo cáo và thống kê

tích hợp chấm công online và báo cáo

 • Báo cáo thời gian làm việc: Tùy vào nhu cầu của nhà quản lý, phần mềm chấm công online sẽ hỗ trợ tạo bảng báo cáo về thời gian làm việc của nhân viên theo ngày, tuần, tháng hoặc thời gian tùy chọn
 • Báo cáo công lương, thống kê hiệu suất làm việc của nhân viên giúp các nhà quản lý theo dõi, đánh giá năng suất và hiệu suất của nhân viên

Lợi ích của chấm công online

Đối với nhân viên

Phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt cung cấp những tính năng thú vị và đem đến trải nghiệm cho nhận viêc một cách tuyệt vời

 • Linh hoạt và tiện lợi: Một điểm mà bạn sẽ rất thích ở chấm công online là chấm công nhận diện khuôn mặt có thể sử dụng từ xa mọi lúc mọi nơi. Bạn hãy tưởng tượng, bạn đi công tác, bạn làm việc từ xa, bạn làm việc ở nhà, bạn sẽ làm gì để chấm công và ghi nhận công sức làm việc của mình? Chấm công online linh hoạt và tiện lợi, bạn mở App lên, ví dụ như App chấm công online Acheckin và cho nhận diện khuôn mặt mình để chấm công, thật tiện lợi và tuyệt phải không?
 • Đảm bảo tính chính xác: Bạn sẽ không phải chờ đợi vài giây để chấm công được, chấm công online bạn chỉ mất 1s-2s là chấm công được, bạn sẽ không phải xếp hàng, chen lấn, hay có thẻ cáu gắt khi sắp hết giờ chấm công rồi mà chưa tới lượt mình.
 • Đảm bảo tính minh bạch: Ngày nghỉ, ngày chấm công, trạng thái chấm công dễ dàng theo dõi, minh bạch qua ứng dụng điện thoại. Nhân viên dễ dàng tính ra số ngày công ở thời điểm hiện tại

Đối với doanh nghiệp

lợi ích của chấm công online

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Thay vì hàng chục nhân viên xếp hàng để điểm danh, chấm công hàng ngày, chưa kể đến việc sát giờ quy định chấm công, nhân viên chưa được chấm công sẽ gây tốn công sức, tâm lý không thoải mái cho nhân viên thì sử dụng App chấm công, nhân viên có thể đến công ty và thoải mái chấm công theo giờ quy định, chấm công diễn ra nhanh chóng chính xác trong 1s-2s.
 • Quản lý dễ dàng và hiệu quả: Hỗ trợ điều chỉnh, báo cáo chấm công chi tiết của toàn bộ nhân viên, biểu đồ phân tích chấm công trực quan giúp dễ dàng nắm bắt số lượng nhân viên đang có mặt ở công ty, nhân viên nào vắng, nhân viên nào ra ngoài.
 • Tiết kiệm chi phí: Giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành, giảm thất thoát giờ làm của nhân viên giúp tiết kiệm chi phí nhiều chi phí về quản lý nhân sự
 • Bảo mật và bảo vệ dữ liệu: Dữ liệu chấm công được theo dõi và phải đảm bảo tính bảo mật cho từng phòng ban, chỉ vị trí chuyên trách cho nhiệm vụ trong công việc có thể truy xuất các dữ liệu chấm công.

Những lưu ý khi sử dụng chấm công online

Nhiều lợi ích cùng tính năng là vậy, song doanh nghiệp cũng cần lưu ý lựa chọn chấm online free hay ứng dụng chấm công online để đảm bảo lựa chọn nền tảng phù hợp nhất.

Báo cáo theo thời gian thực

Báo cáo cho nhân viên và cho người quản trị chấm công theo thời gian thực, nhân viên vào, ra công ty, xin đi muộn, xin ra ngoài đều thể hiện ở bảng báo cáo trực quan nhất

Đa dạng và cung cấp nhiều định dạng chấm công khác nhau

Giúp người chấm công, nhân viên có thể dễ dàng chấm công qua khuôn mặt, QR code, vị trí,…

Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng

Giao diện phần mềm chấm công trực quan, dễ thao tác, hỗ trợ sử dụng đa nền tảng trên nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại,… có tính trải nghiệm cao, phần mềm được thiết kế sao cho thời gian để nhân viên sử dụng phần mềm sẽ là tối thiểu nhất

Phần mềm chạy ổn định, ít sai sót

Chấm công để ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên, thể hiện tác phong chuyên nghiệp, do vậy khi lựa chọn nền tảng chấm công online thì tiêu chí ổn định, ít sai sót sẽ rất quan trọng. Một trải nghiệm tốt ngay từ lúc chấm công sẽ cho nhân viên một tinh thần làm việc hiệu quả nhất

Có bộ phận hỗ trợ kỹ thuật

Nếu gặp sự cố về kỹ thuật hoặc câu hỏi về hệ thống, doanh nghiệp cần có một kênh liên lạc để được giúp đỡ và giải đáp từ phía nhà cung cấp phần mêm chấm công online

ACheckin – Giải pháp đột phá cho chấm công hiện đại và đáng tin cậy

giải pháp chấm công online ACheckin

ACheckin là giải pháp chấm công được phát triển bởi nhà cung cấp Việt Nam, giải pháp là sự kết hợp của Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn (big data) và Điện toán đám mây (cloud).

Sử dụng ACheckin, người dùng chấm công với đa dạng hình thức (nhận diện khuôn mặt, quét QR code, định vị, bắt wifi), phần mềm sẽ tự động cập nhật dữ liệu chấm công theo thời gian thực.

ACheckin giúp nhà Quản lý nắm bắt chi tiết trạng thái hoạt động của nhân viên, giúp phòng Nhân sự loại bỏ công việc thủ công, giúp Nhân viên có trải nghiệm chấm công vui vẻ.

Chúng tôi tự hào đã đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp hàng đầu như LG, Vua Nệm, Jollibe, Best Express, SkinFood. Với sự cải tiến không ngừng, ACheckin luôn sẵn sàng mang tới một giải pháp chấm công thông minh, sử dụng dễ dàng, triển khai thuận tiện, tối ưu chi phí, phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp, ngay cả doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

ĐẶC BIỆT: ACheckin còn cho phép người dùng sử dụng phần mềm chấm công online free – miễn phí 3 tháng để cảm nhận và trải nghiệm hết các tính năng ưu việt đó!

Chấm công online mang lại rất nhiều lợi ích cùng tính năng hữu dụng cho doanh nghiệp. Mong rằng qua bài viết “Chấm công online: Đơn giản, chính xác, tự động hóa”, các bạn sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp, lựa chọn sử dụng mềm chấm công online uy tín để mang lại hiệu quả cao nhất!

Mục lục