Chấm công nhanh bằng khuôn mặt chỉ mất 1 giây và nhiều ưu điểm khác

Một ứng dụng hỗ trợ cho việc quản lý nhân sự được đánh giá cao với công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay chính là chấm công nhanh bằng khuôn mặt. Hãy cùng News.ACheckin tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của giải pháp này nhé.

Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt là gì?

Chấm công nhận diện khuôn mặt là công nghệ nhận diện khuôn mặt (quét khuôn mặt) để định danh và ghi nhận thời gian vào, ra khỏi nơi làm việc của người lao động. Cơ chế hoạt động của giải pháp này chính là đối chiếu ảnh chụp khuôn mặt thu được từ mỗi lần chấm công với hình ảnh khuôn mặt có sẵn trong cơ sở dữ liệu để xác định có đúng nhân viên đó đến làm việc hay không và nhân viên đó đến khi nào, về khi nào.Chấm công nhanh bằng khuôn mặt chỉ mất 1 giây và nhiều ưu điểm khác 1

Đồng thời khi máy ghi nhận chấm công khuôn mặt, máy sẽ cập nhật dữ liệu đó lên hệ thống để nhân viên, quản lý và bộ phận nhân sự có thể cùng nắm bắt. Khi chấm công thành công, hệ thống sẽ thông báo qua âm thanh hoặc trên màn hình hay ứng dụng để nhân viên nắm bắt được.

Chấm công nhanh bằng khuôn mặt chỉ mất 1 giây

Nhiều người cảm thấy ái ngại với việc chấm công tại công ty vì họ sẽ phải mất rất nhiều thời gian để ghi nhận chấm công, cũng như có thể gặp tình huống chen lấn khi chấm công, đặc biệt với các doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn. Điều này thường xảy ra ở những công ty, doanh nghiệp sử dụng các hình thức chấm công cũ như bằng vân tay hay quét thẻ từ.Chấm công nhanh bằng khuôn mặt chỉ mất 1 giây và nhiều ưu điểm khác 2

Nhưng với chấm công nhanh bằng khuôn mặt, thì việc chấm công không còn là nỗi ám ảnh của mỗi nhân viên. Tính tiết kiệm thời gian của gian của hình thức chấm công bằng camera thể hiện ở chỗ, việc chấm công chỉ mất 1s, nhưng độ chính xác lại lên tới gần 100%, do đó người dùng không cần phải chấm công nhiều lần hay kiểm tra xem mình đã được ghi nhận chấm công thành công hay chưa. Thời gian chấm công được tối ưu hóa đối với từng người, nên hạn chế tối đa tình trạng chờ chấm công hay chen lấn chấm công; tiết kiệm thời gian cho các doanh nghiệp có số lượng nhân viên vừa và lớn.

Những ưu điểm khác của chấm công nhận diện khuôn mặt

Ngoài ưu điểm nhanh chóng, chấm công nhận diện khuôn mặt sở hữu nhiều ưu điểm mà ít có hình thức nào có được:

  • Giải pháp này đảm bảo chính xác tuyệt đối, tránh gian lận và công bằng.
  • Có thể áp dụng rộng rãi với nhiều mô hình quản lý khác nhau như: nhân viên tại văn phòng, nhà máy,..Thậm chí, các trường học cũng đang áp dụng hình thức này.
  • Tính bảo mật: Chấm công bằng khuôn mặt tránh được tình trạng người lạ làm giả thẻ để xâm nhập vào doanh nghiệp. Từ đó, tính an toàn và bả mật được đảm bảo gần như tối đa.
  • Chấm công ổn định, không cần có kết nối internet.
  • Dữ liệu tự đồng bộ, nhân viên có thể theo dõi thời gian làm việc của mình.Chấm công nhanh bằng khuôn mặt chỉ mất 1 giây và nhiều ưu điểm khác 3

Với hình thức chấm công này, ACheckin đang là một trong số những giải pháp chấm công tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện đại, nhanh chóng, chính xác và thú vị.

Trải nghiệm miễn phí ứng dụng chấm công nhận diện khuôn mặt ACheckin ngay tại: https://tinhnang.acheckin.vn/camera

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích của chấm công nhan bằng khuôn mặt cũng như tìm được giải pháp chấm công phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here