Chấm công không chạm – Giải pháp an toàn nhất trước Covid

Danh mục bài viết

Chấm công không chạm đã trở thành nhu cầu thiết yếu của hầu hết các doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Vậy giải pháp này có đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chấm công không chạm là gì?

Chấm công không chạm là giải pháp chấm công thế hệ mới, sử dụng Camera AI nhận diện khuôn mặt dựa trên công nghệ sinh trắc học và thuật toán thông minh, giúp hạn chế tiếp xúc khi chấm công ở mức tối đa, tránh mọi rủi ro lây nhiễm dịch bệnh.

Chấm công không chạm - Giải pháp an toàn nhất trước Covid 1

Bên cạnh đó, giải pháp chấm công không chạm khắc phục được hầu hết các nhược điểm của hình thức chấm công truyền thống như: lỗi vân tay; rủi ro mất thẻ, hỏng thẻ; rủi ro gian lận, mất trộm; độ chính xác chưa cao; trải nghiệm người dùng hạn chế;…

Ưu điểm của giải pháp chấm công không chạm Camera AI

  • Không cần tiếp xúc! Giảm thiểu rủi ro lây nhiễm dịch bệnh ở mức tối đa.
  • Độ chính xác cực cao (cao nhất trong số các hình thức chấm công hiện nay).
  • Nhanh chóng: nhận diện dưới 1s, nhận diện nhiều người cùng lúc.
  • Giảm thiểu tối đa gian lận khi chấm công.
  • Nâng cao trải nghiệm người dùng: trực quan, sinh động, thú vị hơn.

Nguyên lý hoạt động

Các bước thực hiện chấm công nhận diện khuôn mặt khá đơn giản. Camera AI hoạt động dựa trên cơ chế nhận diện và xử lý hình ảnh, tự động chụp ảnh những người trong tầm quan sát từ 3-5m. Sau đó, hệ thống sẽ so sánh ảnh vừa chụp với cơ sở dữ liệu có sẵn trên phần mềm để xác nhận có trùng khớp hay không. Từ đó, đưa ra kết quả chấm công chính xác dựa theo dữ liệu thực tế tại thời điểm chấm công.

Chấm công không chạm - Giải pháp an toàn nhất trước Covid 2

Với dữ liệu chính xác tuyệt đối từ phần mềm chấm công, quá trình xuất báo cáo chấm công và tính lương cho mỗi nhân viên cũng trở nên nhanh chóng, đơn giản và cực kỳ minh bạch. Đó là lý do vì sao chấm công không chạm nói riêng và các giải pháp chuyển đổi số nói chung chính là xu hướng mà mọi doanh nghiệp hướng tới trong tương lai gần.

ACheckin – phần mềm chấm công không chạm hàng đầu

Một nhược điểm của hình thức chấm công nhận diện khuôn mặt Camera AI đó là chi phí ban đầu khá cao, chưa phù hợp với ngân sách của nhiều doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Nhưng với giải pháp ACheckin, doanh nghiệp hoàn toàn có thể trải nghiệm tính năng chấm công không chạm với mức phí tiết kiệm nhất, thậm chí là tương đương với các hình thức chấm công thông thường.

Chấm công không chạm - Giải pháp an toàn nhất trước Covid 3

Ứng dụng chấm công bằng camera của ACheckin là một trong số ít app quản lý chấm công trên điện thoại sử dụng Hanet AI Camera – loại camera đầu tiên tại Việt Nam tích hợp NPU để xử lý trí tuệ nhân tạo ngay trên camera, giúp tăng tốc độ xử lý và giảm tải hạ tầng.

Bên cạnh đó, ứng dụng ACheckin sẽ nhanh chóng đồng bộ kết quả chấm công lên hệ thống chỉ trong vài giây và hiển thị thông tin checkin/checkout của người dùng ngay trên điện thoại. Giúp nhân viên trực tiếp theo dõi ngày công của mình, hỗ trợ tính lương minh bạch, chính xác, hiệu quả và tối ưu hiệu suất công việc.

Chấm công không chạm - Giải pháp an toàn nhất trước Covid 4

Đặc biệt, hiện ACheckin đang có chương trình ưu đãi: miễn phí 7 ngày trải nghiệm với quy mô 50 nhân sự và miễn phí training 1:1. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không mau đăng ký dùng thử ngay hôm nay thôi nào!

Link đăng ký: https://acheckin.vn/register

Mong rằng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về chấm công không chạm – giải pháp chấm công hạn chế tiếp xúc tối đa và hiệu quả dành cho doanh nghiệp trong mùa dịch!

Mời bạn tham khảo thêm:

Ứng dụng giúp checkin checkout không tiếp xúc tốt nhất hiện nay

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Mô hình ASK là gì? Phương pháp đánh giá và phân tích nhân sự toàn diện

Mô hình ASK đơn giản nhưng là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp bạn đưa ra nhận định, đánh giá và quyết định hiệu quả hơn. Với mô hình này, bạn sẽ học được cách đặt câu...

Top 7 kỹ năng quản lý đội nhóm nâng cao hiệu suất làm việc

Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì và phát triển thị trường của mình. Một trong những thách thức đó là quản lý đội nhóm hiệu...

13 Cách Thức Tạo Động Lực Cho Nhân Viên Lãnh Đạo Nhất Định Phải Biết

Tạo động lực cho nhân viên là chìa khóa đưa tổ chức đến thành công. Sự thấu hiểu giữa cách thành viên và quản lý sẽ mang về năng suất giúp công ty đạt được các mục tiêu ban...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.