Chấm công bằng Face ID mang lại hiệu quả gì cho doanh nghiệp?

Danh mục bài viết

Xu hướng quản lý nhân sự kết hợp sử dụng công nghệ không còn mới lạ tại nhiều doanh nghiệp hiện nay. Trong đó sử dụng chấm công bằng Face ID là xu thế nổi bật.

Lợi ích khi sử dụng giải pháp chấm công bằng Face ID

Không phải ngẫu nhiên mà chấm công nhận diện khuôn mặt này lại trở thành xu hướng với các doanh nghiệp hiện nay. Dưới đây là một số lý do khiến cho giải pháp này được tin dùng đến vậy:

Đơn giản trong công tác chấm công

Nhân viên chỉ cần thực hiện selfie hoặc camera nhận diện quét khuôn mặt để khai báo vào ca làm việc mà không cần thực hiện nhiều thao tác, hạn chế một số lỗi kỹ thuật của các hình thức chấm công khác như vân tay mờ, thẻ từ xây xước,..

Chấm công bằng Face ID mang lại hiệu quả gì cho doanh nghiệp?1

Hơn thế, giải pháp này cho phép nhân viên chấm công nhanh trong vài giây mà hiệu quả chấm công chính xác lên tới hơn 99%, hạn chế tình trạng gian lận hay chấm công muộn.

Tự động cập nhật bảng công realtime ngay sau khi chấm công thành công

Chấm công bằng Face ID sẽ tự động cập nhật bẳng công theo thời gian thực ngay sau khi nhân viên thực hiện chấm công thành công. Theo đó, mọi dữ liệu công đều trực tuyến, chính xác và minh bạch.

Với nhiều ưu điểm vượt trội như: quản lý thời gian làm việc hiệu quả, tự động hóa dữ liệu công đầy đủ – chính xác từ hoạt động chấm công, đơn từ, quản lý và lưu trữ dữ liệu công trực tuyến; đặc biệt là giải quyết và khắc phục triệt để những bất cập của hình thức chấm công vân tay.

Chấm công bằng Face ID mang lại hiệu quả gì cho doanh nghiệp? 2

Phương tiện chấm công bằng Face ID

Trên thị trường phổ biến nhất là máy chấm công nhận diện khuôn mặt Face ID, dành cho các doanh nghiệp có qui mô vừa và lớn. Một số máy chấm công bằng khuôn mặt đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người sử dụng, như máy chấm công Ronald Jack, BiFace,..

Hiện nay để tối ưu hóa tính tiện dụng và nhanh chóng, phần mềm chấm công Face ID bằng di động đã ra đời. Và ACheckin được biết đến là một trong top phần mềm chấm công khuôn mặt mang lại hiệu quả và dễ sử dụng nhất.

Phần mềm chấm công bằng Face ID ACheckin là giải pháp chấm công khắc phục mọi nhược điểm của các hình thức chấm công cũ, hỗ trợ nhiều trong việc quản lý nhân sự, đặc biệt với tính năng nổi bật chấm công không rào cản.

Chấm công bằng Face ID mang lại hiệu quả gì cho doanh nghiệp? 3

ACheckin sử dụng Camera Hanet, là camera tích hợp NPU để xử lý trí tuệ nhân tạo nagy trên camera giúp tăng tốc độ xử lý và giảm tải hạ tầng. Phần mềm chấm công Face ID ACheckin thu hút và hạ gục người dùng với các tính năng ưu việt: Tốc độ chấm công nhanh chóng chỉ với 1s; đem lại hiệu quả chính xác lên tới hơn 99%, chấm công được đồng bộ lên hệ thổng realtime, nên nhân viên hoàn toàn kiểm soát được thời gian ra/vào của mình. Ngoài ra ACheckin mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi tích hợp mở cửa tự động khi chấm công thành công, vừa đảm bảo tính an toàn vừa tiện lợi.

ACheckin đang có chương trình dành tặng khuyến mãi sử dụng 1 tháng khi đăng khi trong tháng 12 cho các doanh nghiệp tại: https://acheckin.vn/register.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm thông tin về chấm công bằng Face ID, từ đó lựa chọn được giải pháp chấm công phù hợp cho doanh nghiệp mình.

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Xây dựng quy trình tính lương chuẩn với 7 bước đơn giản

Trong quản lý nhân sự của một doanh nghiệp, quy trình tính lương là một trong những công việc quan trọng nhất. Quy trình tính lương giúp đảm bảo tính công bằng và đúng đắn của lương, đồng thời...

Payroll là gì? 5 bí quyết xây dựng hệ thống Payroll hiệu quả

Trong bài viết này, ACheckin sẽ giải thích rõ về khái niệm Payroll là gì và vai trò quan trọng của nó trong việc đảm bảo đúng lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung...

Mô hình ASK là gì? Phương pháp đánh giá và phân tích nhân sự toàn diện

Mô hình ASK đơn giản nhưng là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp bạn đưa ra nhận định, đánh giá và quyết định hiệu quả hơn. Với mô hình này, bạn sẽ học được cách đặt câu...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.