Chấm công bằng điện thoại là gì? Phần mềm chấm công tốt nhất hiện nay

Danh mục bài viết

Chấm công bằng điện thoại đang trở thành xu hướng chung tại Việt Nam được rất nhiều doanh nghiệp, công ty tổ chức… áp dụng tại nơi làm việc. Vậy bạn đã hiểu về hình thức chấm công mới này chưa?

Chấm công bằng điện thoại là gì? Ưu và nhược điểm

Hiểu đơn giản đó là cách checkin, checkout, chấm công mỗi ngày đi làm bằng các phần mềm hoặc ứng dụng trên điện thoại (smartphone), là hình thức chấm công hiện đại nhất tính đến thời điểm giữa năm 2021.

Chấm công bằng điện thoại là gì? Phần mềm chấm công tốt nhất hiện nay 1

Hãy cùng xem qua ưu và nhược điểm của nó nhé.

Ưu điểm:

– Ứng dụng công nghệ hiện đại, chấm công nhanh chóng: So với cách thức truyền thống như: sổ chấm công, bảng chấm công, bảng excel… thì việc chấm công mới này nhanh hơn rất nhiều. Chưa đến 5 giây bạn đã hoàn thành công việc checkin, checkout mỗi ngày qua mã QR code, Wifi, GPS, Camera AI….

Chấm công bằng điện thoại là gì? Phần mềm chấm công tốt nhất hiện nay 2

– Dữ liệu chấm công chính xác, minh bạch: Các phần mềm, ứng dụng chấm công thông minh này được lập trình thiết kế sẵn tính năng đảm bảo độ chính xác cao nhất.

– Tiết kiệm thời gian cho nhân viên, giảm thiểu những sai sót trong quá trình chấm công và thống kê bảng lương hàng tháng

– Có lợi cho cả nhân viên và người quản lý bởi vì mọi thông tin về ngày công đều được cập nhật liên tục, chuẩn chỉnh. Nhân viên chủ động theo dõi dễ dàng ngày công, ngày nghỉ, số phép năm…. trên app còn người quản lý có thể kiểm soát nhân viên bao quát hơn trong phần quản trị CMS.

Chấm công bằng điện thoại là gì? Phần mềm chấm công tốt nhất hiện nay 3

– Thuận tiện, dễ sử dụng chỉ sau vài lần thao tác, với điều kiện bạn có một chiếc điện thoại thông minh đủ để tải phần mềm hoặc ứng dụng đó.

– Chi phì phù hợp với mọi đối tượng, mọi doanh nghiệp khác nhau. Một số phần mềm còn cho phép sử dụng miễn phí

Hạn chế

Đa số các phần mềm tốt đều yêu cầu bạn phải trả một khoản phí nhất định theo gói, tháng hoặc năm.

Một số lưu ý:

  • Nên chuẩn bị dòng điện thoại có dung lượng lớn để tải, cài đặt phần mềm
  • Nên tìm hiểu và dùng thử trước khi áp dụng cho tập thể
  • Nhà cung cấp dịch vụ nên hướng dẫn sử dụng chi tiết, dễ hiểu cho người dùng
  • Nên có phương án thay thế trong trường hợp app hoặc phần mềm bị lỗi
  • Nên có mạng wifi hoạt động ổn định

Phần mềm chấm công nào tốt nhất hiện nay?

Nhắc đến app chấm công trên điện thoại tốt nhất hiện nay thì không thể không kể đến ACheckin – giải pháp quản trị nhân sự hàng đầu tại Việt Nam.

Chấm công bằng điện thoại là gì? Phần mềm chấm công tốt nhất hiện nay 4

ACheckin không chỉ tích hợp đầy đủ các tính năng của một phần mềm chấm công trên điện thoại mà nó còn có thêm chức năng: Work from home chấm công từ xa giúp quản lý nhân viên trong khi họ làm việc tại nhà.

Bên cạnh đó trong mục Báo cáo chấm công, ngoài Báo cáo thì còn có thêm: Đơn duyệt bù công và Thiết lập báo cáo giúp người quản lý điều chỉnh sao cho phù hợp.

Thiết lập lời chào cũng là chức năng “hay ho” trên ACheckin dành cho quản lý, Leader, PR nội bộ và cho cả nhân viên. Bạn được quyền thiết lập lời chào truyền động lực cảm hứng mỗi ngày để gửi đến đông nghiệp yêu quý và gửi cho chính mình. Vào mỗi buổi sáng đặt chân đến nơi làm việc lại nhận được một lời chúc vui vẻ, cuối ngày là một lời cảm ơn… rất ý nghĩa phải không nào?

Chấm công bằng điện thoại là gì? Phần mềm chấm công tốt nhất hiện nay 5

White List là một tính năng thú vị đặc biệt trên ACheckin. White List tức là nhân viên trong danh sách này sẽ không cần checkin/checkout mà vẫn được tính đủ công trong tháng. Danh sách nhân viên VIP đây chứ đâu =))

ACheckin cho phép dùng thử miễn phí 7 ngày (tối đa 50 nhân sự). Sau đó bạn có thể đăng ký dùng gói trả phí để được trải nghiệm sâu hơn.

Chấm công bằng điện thoại là gì? Phần mềm chấm công tốt nhất hiện nay 6

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tính năng: Quản lý dự án, quản lý công việc, quản lý hệ thống, quản lý tài sản, xây dựng văn hóa doanh nghiệp trên ACheckin

Đăng ký trải nghiệm miễn phí ngay TẠI ĐÂY

Qua bài viết trên đây thì bạn đọc đã hiểu hơn về chấm công bằng điện thoại là gì? ưu nhược điểm và biết được phần mềm chấm công tốt nhất hiện nay rồi phải không nào?

Mời bạn đọc xem thêm:

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.