Tính năng ACheckin

Chấm công bằng app: Giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp

Càng ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn chấm công bằng app cho nhân viên của mình. Tại sao đây lại là giải pháp vượt trội hơn so với chấm công truyền thống? Cùng ACheckin khám phá nhé.

Các hình thức chấm công truyền thống như vân tay, thẻ từ,… dần đang trở nên yếu thế do sự xuất hiện của app chấm công với những tính năng vượt trội.

Chấm công bằng app trên điện thoại: Dễ dàng, tiện lợi

Điện thoại gần như là vật bất ly thân của con người trong thời đại hiện nay. Vì thế, chấm công ngay trên điện thoại là xu hướng tất yếu. Sử dụng điện thoại, có rất nhiều tính năng, lợi thế vượt trội dễ thấy. Điển hình là sử dụng mã QR, sử dụng định vị GPS hay ứng dụng IoT.

Chấm công bằng app: Giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp 1

Mã QR đang được áp dụng trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là thanh toán bởi mức độ nhanh chóng và bảo mật nổi trội. ACheckin là app chấm công đi đầu trong áp dụng chấm công qua mã QR. Nhân viên không phải dành nhiều thời gian cho việc chấm công mỗi ngày như hình thức truyền thống. Ngoài ra, mã QR khắc phục nhiều nhược điểm của hình thức chấm công vân tay và thẻ từ. Số liệu được ghi nhận ngay lập tức, không xuất hiện độ trễ dữ liệu. Các lí do khách quan như không nhận vân tay, quên thẻ từ, mất thẻ,… cũng được xử lý.

Chấm công bằng điện thoại sử dụng mã QR hiện đang là phương án tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhưng nếu cần thiết, ACheckin có thể cung cấp thêm phương án chấm công khác theo nhu cầu của doanh nghiệp. Ví dụ như chấm công bằng định vị GPS với những doanh nghiệp với đặc điểm nhân viên di chuyển linh hoạt.

Phần mềm chấm công miễn phí do các Doanh nghiệp

ACheckin hiện đang cung cấp miễn phí giải pháp chấm công hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, các tính năng liên quan tới quản lý tài nguyên doanh nghiệp cơ bản như của các app quản lý công việc,quản lý tài sản… cũng không mất phí. Chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao có thể thoải mái sử dụng mà không tốn quá nhiều chi phí.

Các tính năng ở gói Basic – không thu phí của ACheckin là đầy đủ để cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng. Như vậy, đây là khoản tiết kiệm tuyệt vời cho tổ chức trong khâu quản lý tài nguyên doanh nghiệp.

Chấm công bằng app: Giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp  2

Riêng với chấm công, ACheckin hoàn toàn linh hoạt trong khâu thiết bị, vật tư. Tuỳ theo điều kiện và nhu cầu của doanh nghiệp, ACheckin sẽ tư vấn cài đặt máy checkin phù hợp. Không nhất thiết phải đầu tư máy móc, máy checkin có thể hoạt động dưới mọi hình thức từ PC, điện thoại, bảng mã QR,… Không chỉ tiết kiệm chi phí mà việc lắp đặt máy checkin rất đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra, nhân viên cũng như quản lý không cần tốn thời gian “học” cách vận hành máy checkin phức tạp.

Những chi phí này doanh nghiệp vốn dành cho thiết bị, vật tư có thể sử dụng cho những phương án hiệu quả khác như thiết bị văn phòng thông minh.

Ứng dụng đồng bộ cơ sở dữ liệu

Nếu như sử dụng chấm công vân tay hay thẻ từ, dữ liệu không được tự động đồng bộ. Thông thường, người quản lý nhân sự phải xuất dữ liệu, thông tin từ máy qua dạng excel. Sau đó, xử lý thủ công để ngày phép, ngày công cũng như lương nhân viên.

Với chấm công bằng app như ACheckin, ngay sau khi checkin, checkout thành công, hệ thống tự động ghi nhận. Gần như ngay lập tức, thông tin chấm công được ghi nhận và tự động cộng, trừ vào ngày công, ngày phép. Quy định về ngày công, ngày phép, quản lý doanh nghiệp chủ động cài đặt để phù hợp với văn hoá riêng.

Chấm công bằng app: Giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp 3

Không chỉ dữ liệu chấm công, cách thức hoạt động tương tự với đơn xin nghỉ. Nhân viên xin nghỉ phép, công tác, đi muộn, OT,… ngay trên điện thoại. Sau khi được duyệt, lập tức thông tin được ghi nhận và hệ thống tự động xử lý. Ví dụ như đơn xin nghỉ phép được duyệt, số ngày phép của nhân viên tự động được trừ. Hay như xin đi công tác, hệ thống ghi nhận không chấm công nhưng vẫn tính ngày công làm việc.

Việc này mang lại lợi ích cho 3 phía: người lao động, quản lý đội nhóm và quản lý nhân sự. Người lao động nắm được công làm việc của bản thân, xin nghỉ dễ dàng, nhanh chóng. Quản lý trực tiếp của nhân viên nắm được hiệu suất làm việc cả đội nhóm, duyệt một chạm, không bị sót đơn. Người làm nhân sự tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính chính xác trong khâu xử lý.

Vỡi những ưu điểm hơn hẳn khi sử dụng chấm công bằng app trên điện thoại iOS và Android chắc chắn mang lại hiệu quả cho Doanh nghiệp thời đại công nghệ số hiện nay.

Trải nghiệm ngay gói không tính phí – Gói Basic bằng cách tải phần mềm chấm công miễn phí ACheckin tại đây.

Bài viết liên quan

7 công ty có văn hóa doanh nghiệp ấn tượng nhất thế giới

Mỗi công ty có một "linh hồn" được xây dựng và phát triển song song với sự phát triển của doanh nghiệp. Nhận thức...

Tiền lương tăng ca ngày chủ nhật được tính như thế nào?

Tăng ca ngày chủ nhật là điều không nhiều người thích nhưng do tính chất công việc và yêu cầu từ phía công ty...

Tìm hiểu ứng dụng chấm công nhận diện khuôn mặt thế hệ mới

Ứng dụng chấm công nhận diện khuôn mặt là gì? và nó có vai trò như thế nào trong việc quản lý nhân sự...

Bài viết cùng chủ đề

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại sau bạn nên tải dùng thử sẽ khắc phục nhược điểm của...

Các app chấm công miễn phí tốt nhất hiện nay nên tải dùng ngay

Bạn không muốn mất tiền, bạn muốn tải app chấm công miễn phí trên điện thoại? Vậy hãy xem chúng tôi mang đến cho...

Vai trò của quản trị nhân lực là gì? Làm sao để quản trị hiệu quả?

Vai trò của quản trị nhân lực trong doanh nghiệp không hề nhỏ vì nó góp phần rất lớn vào việc phát triển, đào...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...