Camera nhận diện khuôn mặt Hikvision có gì đặc biệt?

Mục lục

Hiện nay, công nghệ camera với tính năng nhận diện khuôn mặt là công nghệ đang được ứng dụng phổ biến ở nhiều quốc gia. Nắm bắt được nhu cầu đó, Hikvision đã tiến hành nghiên cứu và cho ra đời camera nhận diện khuôn mặt Hikvision.

Giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvision

Giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvision là giải pháp giám sát bằng camera dựa trên thuật toán Deep learning và AI. Các thiết bị công nghệ hoạt động tiên tiến nhất hiện nay với khả năng phân tích thông minh. Nếu như trước đây những dòng camera quan sát mới dừng lại ở mức độ quan sát và ghi nhận. Thì camera nhận diện khuôn mặt Hikvision thông minh mới có khả năng phân tích trực tiếp và đưa ra những ứng dụng vô cùng tiện lợi. Đặc điểm của camera này là được trang bị thuật toán học deep learning.

Camera nhận diện khuôn mặt Hikvision có gì đặc biệt? 1

Camera có thể phát hiện chính xác và hiểu quả các đối tượng di chuyển trong khung hình. Khi có một khuôn mặt của con người xuất hiện trong khung hình, nó sẽ tiếp tục theo dõi đối tượng và phân tích các khuôn mặt trên mỗi khung đỏ được đánh dấu, tỉ lệ chính xác phụ thuộc vào định nghĩa hình ảnh khuôn mặt và góc lệch, cuối cùng nó sẽ cho ra hình ảnh khuôn mặt tối ưu.

Phân tích nhận diện khuôn mặt trên camera thông minh Hikvision

Nhận diện khuôn mặt bằng camera Hikvision khiến cho việc phân tích hình ảnh trở nên cực kì thông minh và dễ dàng. Sau đây là một số tính năng camera phân tích hình ảnh của Hikvision.Camera nhận diện khuôn mặt Hikvision có gì đặc biệt? 2

Chụp ảnh, phân tích và nhận diện khuôn mặt

Với tính năng phân tích hình ảnh vào camera, bạn sẽ không cần phải dùng phần mềm phân tích làm giảm được tài nguyên cho server, giảm tải cho băng thông và giảm dung lượng lưu trữ

Tự động theo dõi khách hàng

Khi có một đối lượng lọt vào cùng thiết lập, camera nhận diện khuôn mặt Hikvision sẽ tư động chụp ảnh, zoom cận ảnh kết hợp tự động lấy nét và theo dõi. Tất nhiên sẽ bỏ qua các vật thể nhỏ như các loài chim, bóng bàn,… mặc dù nó có thể quan sát được.

Cảnh báo xâm nhập trái phép

Khi có một đối tượng lọt vào vùng thiết lập, nhận diện khuôn mặt bằng camera Hikvision sẽ cho phép hệ thống cảnh báo kích hoạt báo động về điện thoại, phần mềm. Nếu có người xâm nhập trong khu vực đã quy định trên video, trong một khoảng thời gian nhất định, hệ thống sẽ phát hiện sự kiện và kích hoạt báo động bằng cách chụp hình, gửi email, cảnh báo âm thâm, cảnh báo trên phần mềm điện thoại…Camera nhận diện khuôn mặt Hikvision có gì đặc biệt? 3

Ứng dụng thực tiễn từ giải pháp camera nhận diện khuôn mặt Hikvision

  • So sánh khuôn mặt và báo động theo thời gian thực: Nhận diện khách VIP ( được sử dụng tại Casino, trung tâm thương mại cao cấp, ngân hàng, cửa hàng cao cấp); Nhận diện danh sách đen (cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, khu dân cư, khách sạn)
  • Thống kê khuôn mặt: Thống kê điểm danh, chấm công nhanh hiệu quả hơn ( dùng cho nhà máy, hội nghị, trường học, văn phòng doanh nghiệp)
  • So sánh, xác nhận danh tính: Tìm kiếm trong thư viện hình ảnh khuôn mặt để xác nhận danh tính ( thích hợp cho cơ quan cảnh sát, điều tra)

Trên đây là toàn bộ thông tin về camera nhận diện khuôn mặt Hikvision, hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích để chọn được camera phù hợp cho doanh nghiệp mình.

Mục lục