Cách quản lý nhân viên từ xa không cần giám sát trong thời buổi Covid

Danh mục bài viết

Tìm ra cách quản lý nhân viên từ xa không cần giám sát trong thời buổi dịch Covid diễn biến nhanh và khó lường như hiện nay là việc rất cần thiết với các công ty, Doanh nghiệp.

Bài toán đặt về về việc quản lý nhân viên từ xa

Cách quản lý nhân viên hiệu quả là điều mà tất cả lãnh đạo đều quan tâm. Điều này cũng dễ hiểu vì chất lượng và hiệu suất làm việc của nhân viên sẽ tác động trực tiếp đến kết quả công việc.

Cách quản lý nhân viên từ xa không cần giám sát trong thời buổi Covid 1

Dù bạn đang kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực gì thì việc quan tâm và quản lý con người luôn cần được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, có một bài toán khó dành cho các nhà quản lý khi không thể thường xuyên tiếp xúc với nhân viên, đó chính là làm thế nào để có cách quản lý nhân viên từ xa không cần giám sát?

Một số cách quản lý nhân viên từ xa không cần giám sát

Đây là một câu hỏi không dễ để trả lời. Tuy nhiên, bạn có thể lần lượt thực hiện từng bước sau để giải quyết được bài toán khó ấy:

Phân chia công việc và đặt mục tiêu rõ ràng

Bạn hãy bắt đầu bằng việc liệt kê chi tiết các nhiệm vụ thường ngày của nhân viên trong một ca làm việc. Chẳng hạn như với nhân viên shop thời trang thì phải quét dọn vào đầu giờ, bày trí ma nơ canh ra trước cửa, tư vấn cho khách, thu tiền, in hoá đơn, rồi kiểm hàng, kết sổ, dọn dẹp vào cuối ngày.

Ngoài các việc thường ngày, bạn cũng cần giao cho nhân viên các nhiệm vụ trong dài hạn. Chẳng hạn như với nhân viên quán cafe, bạn có thể giao cho họ thu thập phản hồi của khách hàng trong 1 tuần hoặc mỗi tháng phải sáng chế ra một loại thức uống mới.

Tất nhiên những việc kể trên phải được lượng hoá thành mục tiêu cụ thể để bạn dễ dàng đo lường. Đó có thể là mức doanh số hoặc số phiếu phản hồi thu về được của mỗi nhân viên vào cuối tháng. Ngoài ra, bạn đừng quên đưa ra các chính sách lương, thưởng, chế độ thăng tiến phù hợp để gia tăng động lực làm việc cho nhân viên.

Nếu làm tốt bước này, nhân viên của bạn sẽ tập được thói quen tự giác làm việc mà không cần bạn phải mất quá nhiều thời gian để nhắc nhở mỗi ngày.

Lập ra các mẫu báo cáo cụ thể

Quản lý từ xa đồng nghĩa với việc bạn không nhìn thấy nhân viên mỗi ngày, cũng không thấy được những nỗ lực trong công việc của họ. Vì thế, để nắm bắt chính xác tình hình kinh doanh cũng như đánh giá mức độ hoàn thành công việc của nhân viên, bạn cần lập ra các mẫu báo cáo cụ thể và quy định nhân viên phải gửi báo cáo cho bạn.

Cách quản lý nhân viên từ xa không cần giám sát trong thời buổi Covid 2

Hãy liệt kê các chỉ số quan trọng mà bạn cần biết, chẳng hạn như doanh thu, số sản phẩm bán được, công nợ khách hàng, các khoản chi tiền mặt tại cửa hàng,… Đó chính là những gì nhân viên phải tự giác báo cáo với bạn vào cuối ngày. Dựa vào đó, bạn sẽ dễ dàng đánh giá được hiệu quả công việc của nhân viên trong ngày hôm ấy dù không trực tiếp có mặt tại cửa hàng.

Sử dụng giải pháp quản lý nhân viên hiện đại

Một trong những cách quản lý nhân viên từ xa hiệu quả chính là sử dụng các công cụ quản lý nhân viên. Các công cụ này thường được tích hợp sẵn trong phần mềm hỗ trợ chấm công, truyền thông nội bộ giúp bạn vừa quản lý được tình hình check-in của nhân sự, truyền thông kịp thời vừa đánh giá được chính xác hiệu suất làm việc của nhân viên.

Việc sử dụng giải pháp công nghệ tích hợp ngay trên chiếc điện thoại để quản lý nhân viên từ xa vừa khả thi, nhất là trong thời buổi công nghệ như hiện nay, vừa tiện lợi vì bất kì nhân viên nào giờ đây cũng có sẵn một chiếc smart phone bên mình.

ACheckin là một phần mềm khả thi như vậy, ngoài việc là công cụ hỗ trợ đắc lực, giải pháp chấm công thời kì 4.0 hiện đại giúp nhân viên dùng smart phone check-in bằng QR code, bỏ đi những phiền toái của việc chấm công hình thức cũ.  ACheckin còn được biết đến với tính năng quản lý và xây dựng văn hóa làm việc từ xa được đông đảo khách hàng yêu thích.

Cách quản lý nhân viên từ xa không cần giám sát trong thời buổi Covid 3

AChekin cho phép người dùng gửi đơn báo làm việc tại nhà hoặc ngoài văn phòng đế trực tiếp đến Leader của mình, việc này giúp quản lý biết được ngày này có ai không checkin tại cơ quan.

Sau khi gửi đơn, nhân viên sẽ nhận được thông báo từ app về việc chụp ảnh và location để minh chứng cho việc nghiêm túc làm việc ngoài công ty. Từ đó quản lý nắm thông tin và giám sát thái độ làm việc của nhân viên hiệu quả.

Bạn có đang quan tâm tới cách quản lý nhân viên từ xa không cần giám sát của ACheckin chứ. Cùng tìm hiểu và trải nghiệm ngay tại đây nhé.

Bài viết liên quan

Tung Leo
Tung Leo
Tùng Leo là chuyên gia tư vấn C&B tại ACheckin.vn. Anh ấy có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn khung lương, thưởng cho nhiều doanh nghiệp, đồng thời Tùng Leo cũng đóng góp nhiều bài viết chất lượng cho chuyên mục Lương & Thưởng của Blog ACheckin.vn

Đọc thêm

Hoạch định nguồn nhân lực là gì và vì sao quan trọng?

Hoạch định nguồn nhân lực là gì? Đây là một hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp để điều chỉnh chiến lược nhân sự phù hợp với sự thay đổi của mục tiêu kinh doanh. Đây có thể là...

Phần mềm tính lương theo KPI: Bắt mạch và chữa căn bệnh gì?

Sử dụng phần mềm tính lương theo KPI đang trở thành xu hướng mới và được hầu hết doanh nghiệp Việt Nam ưa chuộng. Lý do vì phần mềm đã góp phần giải quyết bài toán nan giải. Cụ...

KPI là gì? Cách tính KPI phổ biến nhất tại doanh nghiệp hiện nay

KPI đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của mỗi doanh nghiệp. Thuật ngữ này không quá xa lạ với các cá nhân, phòng ban trong tổ chức. Tuy nhiên số người hiểu rõ bản chất của...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.