Cách gắn kết nhân viên trong công ty hiệu quả nhất năm 2021

Mục lục

Tham khảo ngay các cách gắn kết nhân viên trong công ty hiệu quả nhất 2021 để xây dựng một tập thể vững mạnh và phát triển nhé.

Phát triển mối quan hệ tình bạn công sở

Phát triển mối quan hệ tình bạn chốn công sở giúp nhân viên có thể thoải mái trao đổi, kết nối về mặt cảm xúc, thân thiết với nhau hơn. Từ đó, tình bạn này có thể gắn kết và hỗ trợ làm việc hiệu quả. Đó là cách gắn kết nhân viên trong công ty tích cực, bởi theo nghiên cứu tại Gallup, những nhân viên có bạn làm cùng công ty gắn kết gấp 7 lần so với những người cô đơn tại nơi làm việc.

Cách gắn kết nhân viên trong công ty hiệu quả nhất năm 2021 1

Để làm được điều này, doanh nghiệp có thể:

+Tổ chức team building, dã ngoại, hoạt động vui chơi, ăn uống tập thể.

+Tổ chức những sự kiện gặp gỡ chung toàn công ty để nhân viên giao lưu, kết nối

+ Phát hiện xung đột và giải quyết ngay lập tức

Công nhận thành quả của nhân viên

Khi nhân viên nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ với kết quả tốt, đừng tiếc lời khen và ghi nhận thành quả của họ. Bởi nếu không được coi trọng, họ sẽ tìm cách rời lý với tâm lý chán nản, yên phận.

Cách gắn kết nhân viên trong công ty hiệu quả nhất năm 2021 2

Công nhận thành quả của nhân viên là giải pháp gắn kết nhân viên, để họ cảm thấy mình được quan tâm, nhìn nhận và tôn trọng, tạo động lực mạnh mẽ cho nhân viên cống hiến và gắn bó với công ty lâu dài.

Tạo không gian làm việc thoải mái, sáng tạo

Với công việc của 1 nhân viên, họ làm việc tại văn phòng trung bình 8-10 tiếng mỗi ngày, nhiều hơn thời gian ở nhà nếu trừ thời gian ngủ. Nhân viên không thể làm việc tốt, hay mong muốn gắn bó với 1 môi trường gò bó và thiếu thốn về cơ sở vật chất.

Cách gắn kết nhân viên trong công ty hiệu quả nhất năm 2021 3

Một môi trường làm việc tiện nghi, sáng tạo giúp nhân viên thoải mái, dành nhiều thời gian hơn ở văn phòng và làm việc đạt hiệu quả cao hơn.

Để làm được điều này, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã thiết kế nơi làm việc với nhiều công năng sử dụng, xu hướng có thực vật và ánh sáng tự nhiên. Đồng thời, có quầy vui chơi giải trí, cung cấp đồ ăn, nước uống cho nhân viên trong giờ giải lao.

Chắc hẳn, mỗi nhân viên sẽ tự hào với 1 văn phòng xịn, cũng như mong muốn cống hiến nhiều hơn.

Chú trọng đời sống tinh thần

Đây là một trong những cách gắn kết nhân viên trong công ty hiệu quả nhất 2021 mà các doanh nghiệp có thể áp dụng. Chú trọng vào đời sống tinh thần, sức khỏe giúp nhân viên hài lòng hơn với doanh nghiệp, giảm tỉ lệ ốm đâu, tăng năng suất lao động. Đồng thời, nếu phúc lợi tốt, nhân viên hài lòng, họ sẽ có xu hướng gắn bó lâu dài để hưởng những đối đãi này.

Doanh nghiệp có thể tạo các sự kiện vui chơi mới lạ, game nhẹ nhàng trong các buổi họp, YEP hay team building,…

ACheckin là giải pháp xây dựng văn hoá công ty với các tính năng kênh truyền thông nội bộ, với các trò chơi tương tác cho sự kiện tập thể, kết hợp giữa online và offline cũng như không giới hạn người tham gia. Hệ thống tặng thưởng và quà cho nhân sự, hứa hẹn tạo hứng thú, gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp.

Cách gắn kết nhân viên trong công ty hiệu quả nhất năm 2021 4

Hi vọng thông tin về cách gắn kết nhân viên trong công ty hiệu quả nhất 2021 sẽ hữu ích với bạn đọc.

Có thể bạn muốn xem thêm:

11 bước trong quy trình xây dựng văn hóa công ty hiệu quả nhất

Mục lục