Cách gắn kết nhân viên trong công ty “chuẩn nhất” không thể bỏ qua

Mục lục

Những nhân viên trung thành và gắn bó có thể làm thay đổi đáng kể hoạt động của doanh nghiệp. Vì thế, tìm cách gắn kết nhân viên trong công ty hiệu quả là yếu tố cốt lõi cho công ty phát triển. Cùng ACheckin tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tập trung phát triển kỹ năng từng cá nhân

Xây dựng môi trường làm việc và làm việc theo nhóm là cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp đã được nhiều chuyên gia đề cập trước đây và được khá nhiều doanh nghiệp áp dụng. Mirshahzadeh cho rằng, môi trường làm việc quá đề cao “chúng ta” và thiếu “cái tôi” điều này có thể khiến cho doanh nghiệp mất đi những nhân tài có thế mạnh tự nhiên ở một số kỹ năng nhất định.

Phương pháp quản lý của Mirshahzadeh là chia nhân viên thành những nhóm bao gồm các thành viên có những kỹ năng bổ sung cho nhau để từ đó xây dựng các chương trình đào tạo, kèm cặp và định hướng phát triển nghề nghiệp phù hợp cho từng nhóm và từng cá nhân.

Cách gắn kết nhân viên trong công ty "chuẩn nhất" không thể bỏ qua 1

“Nguyên tắc 1%” cho phát triển nhân viên

Không ít doanh nghiệp trì hoãn việc triển khai các cách gắn kết nhân viên trong công ty vì nghĩ rằng việc này sẽ làm mất đi nhiều nỗ lực hay nguồn lực của tổ chức.

Mirshahzadeh áp dụng “Nguyên tắc 1%”, theo đó EALS sẽ dùng ít nhất 1% nguồn lực của tổ chức để phát triển nhân viên ngay từ giai đoạn đầu khi công ty mới được thành lập.

Nhà lãnh đạo quan tâm, dành nhiều thời gian để gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với nhân viên khi họ mới gia nhập công ty. Ngoài ra, vào ngày sinh nhật, nhân viên cũng nhận được những tấm thiệp được các nhà quản lý cấp cao ký bằng tay kèm theo những lời chúc mừng rất cá nhân và một món quà nhỏ.

Cách gắn kết nhân viên trong công ty "chuẩn nhất" không thể bỏ qua 2

Sử dụng các công cụ đơn giản và hiệu quả để lắng nghe phản hồi từ nhân viên

Thường xuyên công nhận nhân viên là một trong những cách làm để họ gắn bó hơn với doanh nghiệp. Tuy nhiên, không ít công ty áp dụng những công cụ khá phức tạp và mất nhiều thời gian để thực hiện việc này.

Trong thời đại 4.0 ngày nay, nhiều công ty bắt đầu sử dụng các ứng dụng phát triển văn hoá doanh nghiệp như một cách gắn kết nhân viên trong công ty hiệu quả.

Khi được lắng nghe, nhân viên sẽ có khuynh hướng cởi mở hơn, sẵn sàng chia sẻ các ý tưởng tốt nhất của mình, từ đó giúp nhà quản lý sớm nhận diện các vấn đề của tổ chức và xây dựng một môi trường làm việc hợp tác hơn.

Cách gắn kết nhân viên trong công ty "chuẩn nhất" không thể bỏ qua 3

ACheckin – giải pháp gắn kết nhân viên trong công ty hiệu quả

Ứng dụng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp ACheckin với tính năng Workplace – Bảng tin nội bộ giúp nhân sự cập nhật tin tức, các hoạt động và tương tác một cách dễ dàng, đồng bộ chỉ trong vài giây.

Bảng tin nội bộ của ACheckin cũng là nơi để gắn kết và lan tỏa văn hóa công ty hiệu quả. Mọi cán bộ nhân viên không sợ bị bỏ lỡ những tin tức quan trọng, luôn đảm bảo sự công tâm trong những cuộc thăm dò ý kiến. Đồng thời, đội ngũ ACheckin luôn hỗ trợ khách hàng để giải quyết các thắc mắc và nhu cầu phát sinh trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Cách gắn kết nhân viên trong công ty "chuẩn nhất" không thể bỏ qua 4

Ngoài ra, ACheckin còn hỗ trợ gửi lời chào checkin, lời chúc mừng sinh nhật, vinh danh những người đến sớm nhất công ty, quản lý thâm niên của đội ngũ cán bộ nhân viên…. nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Cách gắn kết nhân viên trong công ty "chuẩn nhất" không thể bỏ qua 5

Bạn đọc có thể tải app miễn phí về trải nghiệm tại: https://acheckin.vn/download

Mong rằng, thông qua các cách gắn kết nhân viên trong công ty trên đây sẽ giúp cho bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho Doanh nghiệp của mình.

Xem thêm bài viết:

Giải pháp gắn kết nhân viên hiệu quả và xịn xò thời đại công nghệ

Mục lục