Tính năng ACheckin

Các yếu tố ảnh hưởng đến làm việc từ xa trong thời buổi Covid

Với tình hình dịch Covid diễn biến càng ngày càng phức tạp, các yếu tố ảnh hưởng đến làm việc từ xaWork from home tại các công ty và doanh nghiệp là gì? Cùng News.acheckin tìm hiểu bên dưới đây nhé.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến làm việc từ xa

Văn hóa tổ chức

Văn hóa tổ chức của doanh nghiệp là yếu tố lớn quyết định đến hiệu quả làm việc từ xa. Doanh nghiệp có sự kết nối chặt chẽ giữa các thành viên, giữa các phòng ban với nhau sẽ có kết quả làm việc tốt hơn. Với làm việc từ xa, nhân viên vẫn có thể hỗ trợ cho nhau. Ngược lại, doanh nghiệp có sự kết nối kém hơn sẽ gặp khó khăn nhiều hơn khi nơi làm việc và sự giao tiếp trực tiếp bị phân tán, giới hạn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến làm việc từ xa trong thời buổi Covid 1

Để tăng tính kết nối, doanh nghiệp cần tạo các thói quen trao đổi công việc, chia sẻ định kỳ và tạo điều kiện tối đa để nhân viên có thể giao tiếp và chia sẻ với nhau. Dù làm việc từ xa, doanh nghiệp hãy cố gắng thực hiện các công việc như thường ngày, các buổi họp, buổi vinh danh hoặc khen thưởng online, đảm bảo nhân viên có thể giao tiếp và kết nối với nhau một cách tối đa.

Sự kỷ luật

Tính kỷ luật hay hiểu cách khác không để ai phải quản lý, thúc giục, tự cá nhân đảm bảo cam kết với những gì được giao. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn lòng tự trọng, tự tôn. Quá trình làm việc từ xa rất dễ gặp tình trạng quản lý phải nhắc nhở, đốc thúc nhân viên từng việc để thực hiện.

Kỹ năng cá nhân

Theo chuyên gia, với làm việc từ xa, kỹ năng truyền đạt thông tin của mỗi cá nhân đóng vai trò quan trọng. Đây cũng là một trong những điểm yếu của nhiều nhân sự trẻ Việt Nam. Trao đổi thông tin qua Internet hay gặp sự cố kết nối, không có giấy bút, bảng viết để minh họa… là những khó khăn khi làm việc thông qua các ứng dụng, nền tảng. Bởi vậy, mỗi thành viên cần cải thiện các kỹ năng như diễn đạt đúng, đủ ý để quá trình họp, làm việc thông suốt và hiệu quả.

Các yếu tố ảnh hưởng đến làm việc từ xa trong thời buổi Covid 2

Công nghệ

Yếu tố ảnh hưởng đến làm việc từ xa nhất phải kể đến yếu tố công nghệ là yếu tố không thể thiếu nếu doanh nghiệp muốn làm việc từ xa hiệu quả trong thời cuộc hiện nay. Có thể nói, tình hình phức tạp là cú hích mạnh mẽ khiến doanh nghiệp buộc phải áp dụng công nghệ vào các lĩnh vực hoạt động của mình. Doanh nghiệp cũng không còn cách nào khác là phải làm quen và thích nghi với điều này.

Các yếu tố ảnh hưởng đến làm việc từ xa trong thời buổi Covid 3

Với làm việc từ xa, doanh nghiệp có thể áp dụng các phần mềm quản lý công việc, đào tạo trực tuyến, họp trực tuyến,… Doanh nghiệp có thể dựa vào ngân sách của mình để chọn được những giải pháp công nghệ phù hợp, đảm bảo giảm bớt gánh nặng vận hành, quản lý, đảm bảo hiệu quả công việc.

ACheckin – phần mềm chấm công hỗ trợ quản lý làm việc từ xa

Với ACheckin, ngoài tinh năng quản lý nhân sự tại văn phòng làm việc bằng việc chấm công qua mã QR code, nhanh gọn, dễ dàng, hạn chế tối đa hiện trang cheating từ nhân viên; hỗ trợ gắn kết nội bộ và truyền thông văn hóa tổ chức; ACheckin còn là một phần mềm quản lý nhân sự từ xa hiệu quả.

Các yếu tố ảnh hưởng đến làm việc từ xa trong thời buổi Covid 4

ACheckin cho phép người dùng xin báo làm việc ở nhà, ngoài văn phòng ngay trên ứng dụng, đơn xin chuyển thẳng đến leader phụ trách kiểm duyệt nhanh và kịp thời.

Khi được đồng, leader kiểm soát qua việc nhân viên chụp ảnh và gửi tại app để minh chứng cho hành động làm việc ở nhà, gặp đối tác ngoài công ty. Việc giám sát qua hình ảnh và vị trí này giúp quản lý xác minh là nhân viên đang làm việc nghiêm túc.

Nếu bạn đang quan tâm tìm hiểu đến các yếu tố ảnh hưởng đến làm việc từ xa cho công ty mình thì bài viết này sẽ giúp bạn và đưa ra giải pháp hiện đại nhất năm 2020 – ACheckin.

Cùng trải nghiệm free tại đây nhé!

Bài viết liên quan

Phần mềm HRM là gì? Top các phần mềm quản lý nhân sự dễ nhất

Nếu bạn còn mơ hồ chưa hiểu phần mềm HRM là gì? Nó có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp và...

Top 5 app chấm công miễn phí tốt nhất 2022 cho Android

Nếu đã có app chấm công miễn phí tốt nhất 2022 dành cho iPhone thì đương nhiên Blog.acheckin sẽ giới thiệu cho bạn đọc...

Tất tật về app chấm công tốt nhất cho doanh nghiệp Việt Nam

App chấm công ACheckin là lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp thay thế những phần mềm chấm công truyền thống. Vậy ứng...

Bài viết cùng chủ đề

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại sau bạn nên tải dùng thử sẽ khắc phục nhược điểm của...

Vai trò của quản trị nhân lực là gì? Làm sao để quản trị hiệu quả?

Vai trò của quản trị nhân lực trong doanh nghiệp không hề nhỏ vì nó góp phần rất lớn vào việc phát triển, đào...

Các app chấm công miễn phí tốt nhất hiện nay nên tải dùng ngay

Bạn không muốn mất tiền, bạn muốn tải app chấm công miễn phí trên điện thoại? Vậy hãy xem chúng tôi mang đến cho...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...