Các ứng dụng quản lý nhân sự từ xa có giá khoảng bao nhiêu tiền?

Danh mục bài viết

Dùng các ứng dụng quản lý nhân sự từ xa tốt nhất hiện nay có mất phí không? nếu có thì chúng có giá khoảng bao nhiêu tiền? Cùng tham khảo giá của một số app trên thị trường để tìm kiếm được giải pháp tiết kiệm và hiệu quả

2 tuần trở lại đây do những ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn phương án làm việc tại nhà – Work From Home.

Các dạng ứng dụng hỗ trợ làm việc từ xa

Để phục vụ cho quá trình làm việc từ xa diễn ra thuận tiện, hiện có 2 dạng ứng dụng hỗ trợ chính trên thị trường:

  • Ứng dụng hỗ trợ thực hiện công việc từ xa: Tập trung vào các công cụ giúp việc trao đổi dữ liệu, cập nhật tiến độ làm việc,…giúp đảm bảo hiệu quả công việc
  • Ứng dụng quản lý nhân viên làm việc từ xa: Tập trung hỗ trợ quản lý thời gian làm việc, xác nhận quá trình làm việc của nhân viên,…

Cả 2 dạng app đều cần thiết cho doanh nghiệp muốn triển khai làm việc tại nhà trong thời gian dịch và sau đó duy trì văn hoá làm việc từ xa. Bài viết này cung cấp thông tin về các phần mềm quản lý nhân sự từ xa (tức dạng thứ 2 theo như phân loại trên) để bạn tham khảo và lựa chọn.

Bảng giá của 3 ứng dụng quản lý nhân sự từ xa

ACheckin

ACheckin đang được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn để quy trình quản lý nhân viên làm việc từ xa trở nên dễ dàng hơn. Ứng dụng hỗ trợ công ty thông qua leader nắm bắt và xác nhận được thời gian làm việc của nhân viên. Từ đó, việc quản lý trở nên minh bạch hơn.

Các ứng dụng quản lý nhân sự từ xa có giá khoảng bao nhiêu tiền? 1

Một số đặc điểm nổi bật của phần mềm làm việc từ xa này:

  • Tự động tích hợp với dữ liệu ngày công của nhân viên
  • Quy trình minh bạch từng bước cụ thể
  • Đa nền tảng trên app điện thoại hoặc phần mềm trên PC
  • Quản lý linh hoạt bằng nhiều hình thức: ảnh chụp, định vị, biểu đồ thời gian,…
  • Nắm bắt được thời gian ra, vào ca; tương tác và ngừng tương tác trên máy tính,..

Trong thời điểm dịch này, ACheckin miễn phí toàn bộ giải pháp quản lý nhân sự từ xa để hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi làm việc từ xa. Mọi doanh nghiệp có thể đăng ký và trải nghiệm miễn phí.

Khi sử dụng toàn bộ giải pháp mà ACheckin cung cấp (chấm công, quản lý từ xa, công cụ truyền thông nội bộ,…), công ty đầu tư khoản chi phí tương đối rẻ so với những phần mềm khác từ 199.000đ/tháng. Bên cạnh đó, trong tháng 4, tháng 5, ACheckin tặng miễn phí 1 tháng sử dụng với mọi công ty kí hợp đồng sử dụng phần mềm.

Link tải cho iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/acheckin/id1451269978?mt=8

Link tải Android tại: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.acheckin

Time Doctor

Ứng dụng được nhiều công ty nước ngoài sử dụng là Time Doctor. Giống như các phần mềm khác, Time Doctor cũng cho phép nhà quản lý nắm bắt được thời gian nhân viên vào và tan ca hay phân bổ cho từng nhiệm vụ cụ thể.

Các ứng dụng quản lý nhân sự từ xa có giá khoảng bao nhiêu tiền? 2

Một tính năng nổi bật của Time Doctor đó là đo lường và nhắc nhở thông minh. Khi nhận thấy nhân viên không tương tác hay không hoạt động hiệu quả trên 1 trang web, ứng dụng sẽ tự động hiển thị 1 cửa sổ pop-up để hỏi nhân viên còn làm việc không. Hay với trường hợp nhân viên không tương tác trong 3 phút, bộ đếm thời gian sẽ tạm ngừng và tính đó vào thời gian nghỉ ngơi.

Phần mềm có thể tracking được những trang web mà nhân viên truy cập cũng như cho phép chụp màn hình làm việc ngẫu nhiên. Những tính năng này có thể xâm phạm tới quyền riêng tư của nhân viên nên quản lý cần cân nhắc kĩ khi quyết định áp dụng.

Time Doctor không có bản miễn phí mà công ty phải đầu tư 9.99 USD (~230.000đ)/tháng.

Link tải iOS: https://apps.apple.com/us/app/time-doctor/id631398826

Rescue Time

Rescue Time tập trung vào đo lường năng suất nhân viên. Từ đó, quản lý có căn cứ để đánh giá nhân viên chính xác hơn. Một số tính năng chính:

  • Theo dõi thời gian sử dụng công cụ hoặc trang web cụ thể trong giờ làm việc
  • Chặn các trang web được cho là mất tập trung hoặc không liên quan đến công việc. Dù vậy, phần danh sách này vẫn tuỳ chỉnh bởi cá nhân để đảm bảo tính riêng tư.
  • Cho phép thiết lập mục tiêu năng suất của mình để ứng dụng tự động nhắc nhở điều chỉnh nếu bạn đang phân bổ thời gian chưa hợp lí.

Các ứng dụng quản lý nhân sự từ xa có giá khoảng bao nhiêu tiền? 3

Doanh nghiệp có thể lựa chọn 1 trong 2 bản để sử dụng đó là Lite – miễn phí và Premium – trả phí. Gói miễn phí bị giới hạn nhiều tính năng và số lượng người. Gói premium cho phép truy cập mọi tính năng với giá 9$/người/tháng (~200.000đ/người/tháng). Giá tương đối cao nếu áp dụng cho toàn công ty.

Link tải iOS: https://apps.apple.com/us/app/rescuetime/id966285407

Trên đây là một số ứng dụng quản lý nhân sự từ xa hiệu quả kèm theo giá chính thức. Căn cứ vào điều kiện, cơ cấu và hoạt động của công ty, bạn có thể lựa chọn một sản phẩm công nghệ phù hợp nhé.

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Mô hình ASK là gì? Phương pháp đánh giá và phân tích nhân sự toàn diện

Mô hình ASK đơn giản nhưng là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp bạn đưa ra nhận định, đánh giá và quyết định hiệu quả hơn. Với mô hình này, bạn sẽ học được cách đặt câu...

Top 7 kỹ năng quản lý đội nhóm nâng cao hiệu suất làm việc

Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì và phát triển thị trường của mình. Một trong những thách thức đó là quản lý đội nhóm hiệu...

13 Cách Thức Tạo Động Lực Cho Nhân Viên Lãnh Đạo Nhất Định Phải Biết

Tạo động lực cho nhân viên là chìa khóa đưa tổ chức đến thành công. Sự thấu hiểu giữa cách thành viên và quản lý sẽ mang về năng suất giúp công ty đạt được các mục tiêu ban...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.