Các trò chơi online cho nhóm vui vẻ hiệu quả nhất mùa dịch

Rất nhiều CEO, nhà quản trị nhân sự và cả bộ phận PR nội bộ đang loay hoay tìm kiếm các trò chơi online cho nhóm vui vẻ nhằm gắn kết nhân viên, nâng cao hiệu suất làm việc trong mùa dịch khi phải Work from home tại nhà.

Vậy thì hãy để Blog News.ACheckin mách cho bạn các trò chơi team building online cực kỳ thú vị dành cho nhân viên ngay  ở nhà nhé.

GameTeam

Một hình thức Team building công nghệ hoàn toàn mới được ra mắt trong năm 2021 nhằm mang đến hình thức trải nghiệm team building online kiểu mới có 1 không 2 tại Việt Nam dành cho nhóm rất nhiều người hoặc nhóm ít người, hoặc cá nhân đơn lẻ: gắn kết nhân viên, giải trí vui vẻ, chinh phục thử thách không giới hạn trên thiết bị di động, không tiếp xúc, hạn chế lây bệnh đến mức tối đa.

Các trò chơi online cho nhóm vui vẻ hiệu quả nhất mùa dịch 1

GameTeam có những đặc điểm gì?

  • Team building công nghệ location-based
  • Công nghệ 4.0 dễ cài đặt, dễ vận hành, dễ sử dụng
  • Đáp ứng mọi đối tượng người chơi
  • Độc quyền kho thử thách câu hỏi phụ “hack não”, xóa bỏ mọi giới hạn và thách thức sức sáng tạo của người chơi
  • Bảng xếp hạng realtime
  • Mang lại những trải nghiệm KHÔNG THỂ QUÊN
  • Tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực, chi phí thực hiện

Mời bạn tìm hiểu thêm về ứng dụng GameTeam tại đây: https://gameteam.vn/about

Hoặc tham khảo thêm bài viết:

Tại sao nên chọn GameTeam? Hướng dẫn tải và sử dụng GameTeam

Ma Sói

Quên Ma Sói offline đi để tận hưởng Ma Sói online kiểu mới. Ứng cử viên nặng ký này sẽ mang đến tiếng cười, giải tỏa xì trét công việc ngay cả khi chúng ta không thể tụ tập được. Bạn cần tạo một cuộc họp trực tuyến trên Facebook Messenger, Skype hoặc Zoom, rủ đồng bọn vào, chọn ra một người quản trò lão làng và bắt đầu làm trận ma sói thâu đêm ngay thôi. Đây là một trong số các trò chơi online cho nhóm gắn kết nhân viên hiệu quả nhất trong mùa dịch hiện nay.

Các trò chơi online cho nhóm vui vẻ hiệu quả nhất mùa dịch 2

Lưu ý nhỏ: Nếu sói muốn chỉ định giết ai thì hãy dùng tính năng chat riêng tư của Zoom để nhắn tên người đó trong đêm nay nhé.

Hát nối

Nếu đã tổ chức trò chơi tập thể online thì tại sao bạn không làm một buổi karaoke online nhỉ? Nó cực kỳ thích hợp để mọi người giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả đấy.

Các trò chơi online cho nhóm vui vẻ hiệu quả nhất mùa dịch 3

Cách chơi:

  • Chia số người tham gia thành 2 team. Người đầu tiên của team A sẽ hát ít nhất 4 câu hát liền mạch, chính xác, không đứt đoạn và dừng lại ở bất cứ từ nào mà người đó muốn.
  • Team B sẽ phải có người hát một đoạn bắt đầu bằng từ cuối cùng mà team A dừng lại.
  • Trong vòng 15 giây nếu team B không hát được đúng đoạn bài hát nào có từ cuối cùng mà team A dừng lại thì team A sẽ phải hát đoạn bài hát có từ đó. Nếu team A hát được thì team A thắng 1 điểm. Điều này tránh trường hợp dừng lại ở từ quá khó, không thể bắt đầu cho bất cứ đoạn bài hát nào.

Hoặc chúng ta cũng có thể biến tấu trò chơi này theo hình thức mỗi người hát một câu, người sau bắt đầu bằng từ cuối cùng trong câu hát của người trước. Cứ lần lượt cho đến khi hết một vòng.

Thử thách 30 việc phải làm

Ở nhà làm việc, hạn chế giao tiếp với mọi người khiến cho bạn có cảm giác bí bách, nhàm chán khó chịu, ý tưởng cạn kiệt, năng suất làm việc giảm đi rõ rệt? Vậy thì hãy thử trò chơi team building online mang tên “Thử thách 30 việc cần phải làm” trong 30 ngày.

Bạn tạo thử thách cho mọi nhân viên để mỗi người sẽ tự tạo cho mình một danh sách 30 việc cần làm khi làm việc từ xa và chia sẻ nó lên group nội bộ. Mỗi ngày các thành viên phải chụp hoặc quay lại thử thách mà mình đã thực hiện, các thành viên khác theo dõi tiến trình thực hiện. Hết 30 ngày nếu ai thực hiện xuất sắc thì sẽ dành được một phần quà.

Cafe tâm sự theo chủ đề

Cả một tuần làm việc nặng nề rồi, cuối tuần là khoảng thời gian để chúng ta thư giãn hoặc chia sẻ những khó khăn trong công việc để giúp đỡ lẫn nhau.

Các trò chơi online cho nhóm vui vẻ hiệu quả nhất mùa dịch 4

Mỗi tuần một chủ đề, mỗi người hãy chuẩn bị một tách café thơm ngon và bắt đầu chủ đề của tuần đó. Một người sẽ host buổi café tâm sự và tất cả cùng thảo luận, chia sẻ quan điểm hoặc ý kiến cá nhân liên quan đến chủ đề. Một không gian ấm cúng, cởi mở sẽ khiến nhân viên cảm thấy mình vẫn đang giống như cùng những người đồng nghiệp ngồi ở một quán cà phê lý tưởng.

Hoặc là tạo một confession ẩn danh để mọi nhân viên có thể giãi bày những khúc mắc mà mình gặp phải trong quá trình làm việc từ xa và đây cũng là cách đơn giản để nhắn gửi sự quan tâm, yêu thương đến đồng nghiệp.

Xin hết, chúng tôi đã giới thiệu xong cho bạn đọc top các trò chơi online cho nhóm vui vẻ hiệu quả nhất mùa dịch Covid rồi đấy. Thực hành ngay thôi nào!

Ban đừng bỏ lỡ:

Game team building online thú vị kết nối với các thành viên ở xa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here