Tính năng ACheckin

Các lỗi thường gặp khi dùng app làm việc online tại nhà và cách khắc phục

Bạn đang sử dụng app làm việc online tại nhà để Work from home nhưng lại gặp một số lỗi mà chưa biết cách khắc phục, giải quyết thế nào? Hãy xem ngay bài viết của chúng mình nhé.

Để dễ dàng quản lý nhân viên làm việc tại nhà, hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn giải pháp áp dụng công nghệ thông tin. Tuy nhiên, việc áp dụng các phần mềm công nghệ không thể không tránh được những lỗi dưới đây:

Lỗi: Không cấp quyền truy cập cho app làm việc tại nhà

Vấn đề

Đây là lỗi phổ biến khiến không ít nhân viên gặp rắc rối về việc chấm công. Khi cài đặt một ứng dụng vào điện thoại thông minh hay trên máy tính PC, nhiều nhân viên không để ý và bỏ qua các yêu cầu cấp quyền hiện trên màn hình. Đến cuối tháng nhận bảng lương, họ mới tá hoả nhận ra mình đã làm việc chăm chỉ nhưng lại không được tính lương và đổ lỗi cho phần mềm ghi nhận sai.

Các lỗi thường gặp khi dùng app làm việc tại nhà và cách khắc phục 1

Cách giải quyết

Từ phía doanh nghiệp, khi yêu cầu nhân viên sử dụng bất cứ phần mềm nào đều kèm theo hướng dẫn chi tiết; những lưu ý quan trọng khi sử dụng. Nhờ đó, nhân viên chủ động tìm hiểu và tránh được những trường hợp dở khóc dở cười do mình thiếu hiểu biết.

Đối với nhân viên không am hiểu về công nghệ nên nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ kĩ thuật viên công ty, đảm bảo rằng app làm việc tại nhà của mình hoạt động trơn tru. Trong trường hợp tự cài đặt tại nhà, nhân viên cần tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng trước khi chính thức sử dụng. Ví dụ như, với app làm việc online ở nhà 2020 – ACheckin yêu cầu chụp ảnh real-time theo thời gian và vị trí đang ở, hãy đảm bảo rằng bạn đã mở quyền truy cập vị trí trên điện thoại.

Lỗi: Không thường xuyên cập nhật phiên bản mới

Vấn đề

Với các thiết bị cá nhân, nhiều người thường không cập nhật phiên bản mới, bỏ qua việc cập nhật vì cho rằng tốn dung lượng hay không cần thiết. Do đó thường khiến cho phiên bản bản sử dụng quá cũ, không thể sử dụng các tính năng mới, gặp phải nhiều lỗi như bị thoát liên tục, không đăng nhập được,… Việc “lười” cập nhật này vô tình làm gián đoạn công việc, ảnh hưởng quá trình làm việc.

Các lỗi thường gặp khi dùng app làm việc tại nhà và cách khắc phục 2

Không những vậy, nhiều nhân viên còn bỏ qua luôn việc cập nhật phiên bản mới cho hệ điều hành, phần mềm diệt virus, firewall,… dẫn đến các lỗ hỏng về bảo mật thông tin, biến mình trở thành miếng mồi ngon cho hacker thâm nhập lấy cắp dữ liệu công việc, thông tin mật của công ty.

Cách giải quyết

Để nhân viên sử dụng app làm việc online tại nhà 2020 một cách hiệu quả, doanh nghiệp cần yêu cầu nhân viên cập nhật phiên bản phần mềm thường xuyên thông qua email, mạng xã hội nội bộ, thông báo trực tiếp cho cấp quản lý để đảm báo nhân viên của mình cập nhật phiên bản mới nhất tránh ảnh hưởng công việc hay lộ thông tin.

Nhân viên cần chủ động cập nhật các ứng dụng khi có thông báo hoặc cài đặt cập nhật ứng dụng tự động. Để kiểm tra xem mình đã cập nhật chưa, bạn có thể truy cập Appstore/CHPlay (đối với thiết bị di động) hoặc lên website, Kho ứng dụng (đối với máy tính PC). 

Lỗi: Kết nối mạng Internet không đảm bảo

Vấn đề

Làm việc từ xa tại nhà chủ yếu thông qua các ứng dụng công nghệ, do đó mạng Internet tại nhà cần đảm bảo tốc độ truy cập ổn định. Nhiều trường hợp nguồn mạng chập chờn, mạng lúc có lúc không khiến các app làm việc đo đếm sai, gửi báo cáo đến nhà quản lý không chính xác. 

Các lỗi thường gặp khi dùng app làm việc tại nhà và cách khắc phục 3

Đối với hình thức chấm công cho nhân viên làm việc nhà bằng cách tính thời gian sử dụng máy tính, việc mất mạng thường xuyên dẫn đến thời gian làm việc bị ghi nhận sai, ảnh hưởng đến lương thưởng cuối tháng.

Cách giải quyết

Nhân viên cần đảm bảo mạng Internet tại nhà có tốc độ truy cập ổn định. Nếu gặp vấn đề về mạng, chủ động tìm hiểu nguyên nhân như rắc cắm, thay đổi gói cước hay loại bỏ những thiết bị vào mạng không cần thiết để đảm bảo cho công việc.

Nhưng với ACheckin thì lại khác, ứng dụng công nghệ mới ra mắt trong thời điểm dịch Covid-19 bùng nổ trên thế giới đã khắc phục được những điểm hạn chế khi sử dụng app quản lý công việc cũng như làm việc tại nhà. Đội ngũ kỹ sư phát triển phần mềm thường xuyên cập nhật, hạn chế sự cố để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Để tìm hiểm và tả về app làm việc online tại nhà 2020 ACheckin, mời bạn vui lòng truy cập tại đây.

Với các cách giải quyết kể trên, hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc sử dụng ứng dụng làm việc tại nhà đơn giản và thuận tiện hơn. 

Bài viết liên quan

Cách gắn kết các thành viên trong nhóm bằng trò chơi Team Building

Các nhà quản lý thường băn khoăn: làm thế nào để tăng tính gắn kết chặt chẽ bền chặt giữa các thành viên trong...

Làm việc tại nhà bằng điện thoại: Muôn kiểu dở khóc dở cười

Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu triển khai phương án làm việc tại nhà bằng điện thoại trong mùa dịch Covid-19. Đa số các...

Các ứng dụng quản lý nhân sự từ xa có giá khoảng bao nhiêu tiền?

Dùng các ứng dụng quản lý nhân sự từ xa tốt nhất hiện nay có mất phí không? nếu có thì chúng có giá...

Bài viết cùng chủ đề

Top 5 phần mềm lập kế hoạch cá nhân hàng ngày tốt nhất

Trong thời đại 4.0, việc tận dụng công nghệ để thúc đẩy hiệu suất công việc rất cần thiết, đặc biệt phần mềm lập...

10 app quản lý công việc trên iPhone, cái nào hiệu quả nhất?

Giữa một rừng các app quản lý công việc trên iPhone hiện nay, bạn không biết nên lựa chọn cái nào tối ưu, hiệu...

4 ứng dụng lập thời gian biểu cho iOS hữu ích cần trong năm 2022

Công việc ngày càng nhiều khiến việc quản lý thời gian ngày càng khó khăn. Nhưng với sự ra đời của ứng dụng lập...

Bài viết mới nhất

ACheckin Lì xì Niềm vui, kiến tạo môi trường làm việc Hạnh phúc

2023 - năm được nhận định và dự đoán có rất nhiều biến động. Đứng trước tình hình khó khăn và lạm phát, doanh...

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...