Tính năng ACheckin

Các loại app quản lý công việc cá nhân phổ biến nhất năm 2020

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều app quản lý công việc cá nhân hiệu quả. Nhìn chung, có thể chia các ứng dụng này thành 5 loại chính. Đó là?

App ghi chú công việc

Những ứng dụng này cho phép người dùng có thể ghi chép linh hoạt nội dung công việc. App dành cho những người có thói quen sử dụng máy tính cho các hình thức ghi chú truyền thống khác. Ngoài ra, nhiều app ghi chú còn hoạt động đa nền tảng. Tức người dùng hoàn toàn có thể ghi chép bất cứ nơi đâu, nền tảng điện thoại hay máy tính. Người dùng có thể ghi chú trên điện thoại và tiếp tục nó trên PC mà không bị ảnh hưởng.

Các loại app quản lý công việc cá nhân phổ biến nhất năm 2020 1

Điểm nổi bật của ghi chú trên các app là cho phép sử dụng hình ảnh hoặc video minh hoạ. Những hỗ trợ về phần nhìn sẽ giúp ghi chú trở nên trực quan và sinh động hơn. Bên cạnh đó, việc chia sẻ ghi chú cũng trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn nhiều.

Một số ứng dụng ghi chú công việc nổi bật là Evernote, Google Keep, One Note, Notebook,… Đa số các app ghi chú đều phù hợp với cả hai hệ điều hành iOS và Android cho thiết bị điện thoại. Nếu công việc của bạn đòi hỏi sử dụng trình duyệt web, máy tính cá nhân nhiều, bạn nên lựa chọn app ghi chú đa nền tảng như Evernote, One Note,…

App nhắc nhở công việc

Với những người có lịch trình công việc dày, thay đổi thường xuyên, họ ưa chuộng những ứng dụng nhắc nhở công việc hơn. Các ứng dụng này cho phép người dùng ghi lại lịch trình. Việc sắp xếp công việc, lập thời gian biểu và nhắc nhở công việc hàng ngày có thể được hỗ trợ bởi ứng dụng.

Để có thể nhắc nhở công việc, ứng dụng sẽ giúp bạn sắp xếp công việc hiệu quả từ to đến nhỏ, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên thậm chí gắn tag để phân loại công việc dễ dàng. Sau đó, từ các dữ liệu đầu vào có sẵn, ứng dụng sẽ nhắc nhở người dùng khi đến hạn công việc. Các app này cần bạn cho phép quyền truy cập lịch cũng như thông báo trên điện thoại để hoạt động hiệu quả nhất.

Các loại app quản lý công việc cá nhân phổ biến nhất năm 2020 2

Ứng dụng nổi bật nhất phải kể tới là Google Calendar. Là một sản phẩm của Google nên Google Calendar có thể kết nối với Gmail giúp lên lịch làm việc nhanh chóng hơn. Ngoài ra, Any do và Todoist cũng là những ứng dụng khá phổ biến. Bên cạnh đó, ACheckin cũng có tính năng nhắc nhở công việc cá nhân kể cả đó là nhiệm vụ từ người khác giao cho bạn.

App quản lý dự án, làm việc nhóm

Ứng dụng hỗ trợ làm việc nhóm hay quản lý dự án lớn gồm nhiều người đang trở nên phổ biến. Hầu hết mọi công việc hiện nay đều được thực hiện và quản lý trên máy tính, sử dụng những ứng dụng cho phép phân công công việc, theo dõi tiến độ chung cũng như gắn tài liệu, thông tin liên quan là vô cùng cần thiết.

Mọi nhiệm vụ đều được công khai từ nội dung, người thực hiện, thời hạn giúp công việc trở nên minh bạch hơn. Ngoài người quản lý, các cá nhân trong tập thể dễ dàng theo dõi được tiến độ chung và hỗ trợ khi cần thiết. Bên cạnh đó, có một “không gian chung” trên app giúp cho việc trao đổi thông tin, dữ liệu cũng dễ dàng hơn. Mọi thông tin đều mở trong không gian chung nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật cần thiết.

Các loại app quản lý công việc cá nhân phổ biến nhất năm 2020 3

Ứng dụng quản lý dự án phổ biến hiện nay như Trello, Asana,… Trello hoạt động dựa trên cách thức tạo ra nhiều Board. Bạn có thể tuỳ chỉnh việc sử dụng Board cho cá nhân, nhóm hay công việc vô cùng độc đáo nhưng dễ sử dụng. Asana và ACheckin có cách thức hoạt động khá tương tự đó là tạo những không gian riêng cho mỗi team dự án với đầy đủ tên dự án, thời gian phải hoàn thành, trình tự ưu tiên công việc.

App quản lý công việc cá nhân tổng thể

Thay vì chuyên môn vào từng mục đích cụ thể, các app nào xây dựng với tổng hợp các tính năng. Người dùng chỉ cần sử dụng 1 ứng dụng duy nhất cho công việc. Với những nhân viên văn phòng mà công việc không quá chuyên môn thì đây là những ứng dụng phù hợp nhất.

Các loại app quản lý công việc cá nhân phổ biến nhất năm 2020 4

ACheckin là một trong số những app quản lý công việc trên iphone, Android hoạt động theo hình thức này. Cá nhân vừa có thể tự quản lý công việc cá nhân thông qua danh sách công việc, nhận nhắc nhở thực hiện mỗi ngày theo lịch trình. Với các doanh nghiệp sử dụng ACheckin cho toàn bộ nhân viên, việc quản lý dữ liệu, thông tin còn tiện lợi và dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm về ACheckin – giải pháp quản lý tài nguyên doanh nghiệp tại đây.

Trên đây là các loại app quản lý công việc cá nhân phổ biến nhất mà bạn nên biết để sử dụng trong năm 2020. Chúc cho đường công danh của bạn gặp nhiều may mắn nhé.

Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất năm 2021

Các phần mềm quản lý ra đời đã mang đến những giải pháp hiệu quả giúp chủ doanh nghiệp thống nhất về quy chế...

4 tính năng nổi bật của phần mềm chấm công online miễn phí năm 2021

Thời kỳ chuyển đổi công nghệ số làm thay đổi hoạt động chấm công, điểm danh.... Để hiểu hơn về các phần mềm chấm...

Giải pháp gắn kết nhân viên hiệu quả và xịn xò thời đại công nghệ

Giải pháp gắn kết nhân viên luôn khiến các nhà quản lý "quan tâm" trong thời đại công nghệ 4.0. Làm thế nào để...

Bài viết cùng chủ đề

Top 5 phần mềm lập kế hoạch cá nhân hàng ngày tốt nhất

Trong thời đại 4.0, việc tận dụng công nghệ để thúc đẩy hiệu suất công việc rất cần thiết, đặc biệt phần mềm lập...

4 ứng dụng lập thời gian biểu cho iOS hữu ích cần trong năm 2022

Công việc ngày càng nhiều khiến việc quản lý thời gian ngày càng khó khăn. Nhưng với sự ra đời của ứng dụng lập...

10 app quản lý công việc trên iPhone, cái nào hiệu quả nhất?

Giữa một rừng các app quản lý công việc trên iPhone hiện nay, bạn không biết nên lựa chọn cái nào tối ưu, hiệu...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...