Các bước xây dựng văn hoá nội bộ doanh nghiệp, như nào mới hiệu quả?

Mục lục

Xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp gồm các bước nào? Đâu là cách tối ưu, hiệu quả, bền vững nhất dành cho các công ty có quy mô vừa và nhỏ?

Văn hóa là cầu nối để nhân viên gắn bó lâu dài

Văn hóa nội bộ doanh nghiệp là một tài sản vô hình của doanh nghiệp bao gồm các giá trị cốt lõi, tầm nhìn, mục tiêu, văn hóa ứng xử giữa các thành viên trong doanh nghiệp và mối quan hệ gắn bó giữa doanh nghiệp với nhân viên và giữa nhân viên với nhau. Văn hóa nội bộ có vai trò cực kì to lớn đối với mỗi doanh nghiệp.

Các bước xây dựng văn hoá nội bộ doanh nghiệp, như nào mới hiệu quả? 1

Với những doanh nghiệp lớn, số lượng nhân viên lên đến con số hàng trăm, việc xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp lại càng trở nên cần thiết. Nó đóng vai trò như một chất kết dính, thắt chặt mối quan hệ giữa các nhân viên với nhau cũng như giữa nhân viên với doanh nghiệp, tạo nên một khối thống nhất.

Để có một tài sản văn hóa nội bộ doanh nghiệp bền vững,cần có sự phối hợp và gắn kết, củng cố văn hóa nội bộ của toàn bộ doanh nghiệp.

Các bước xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp hiệu quả

Để xây dựng văn hóa nội bộ trong doanh nghiệp hiệu quả, hãy làm theo 4 bước sau:

1. Phổ biến kiến thức chung: Đây là bước chuẩn bị tinh thần quan trọng cho quá trình xây dựng văn hoá doanh nghiệp. Không chỉ mỗi lãnh đạo cần biết về ý nghĩa của văn hóa doanh nghiệp, tất cả nhân viên đều phải được hiểu sâu về nội dung này.

2. Định hình văn hoá doanh nghiệp: Văn hoá doanh nghiệp không hình thành cùng lúc với doanh nghiệp. Thông thường, nó chỉ có thể được nhận dạng sau 3 năm hoạt động trở lên. Giai đoạn này phải có sự chủ trì của người sáng lập và ban lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp.

Các bước xây dựng văn hoá nội bộ doanh nghiệp, như nào mới hiệu quả?2

3. Xây dựng văn hóa: Văn hoá doanh nghịêp cần được tiến hành từng bước nhưng đồng bộ và kiên trì, từ tuyên truyền những quan điểm, giá trị cho đến việc thực hiện các chuẩn mực hành vi phải được tổ chức một cách khéo léo.

4. Ổn định và phát triển văn hoá: Sau khi văn hoá nội bộ hình thành xong, doanh nghiệp phải bắt tay ngay vào việc duy trì, xây dựng để nó không bị lạc hậu và mai một. Lãnh đạo là người quyết định văn hoá doanh nghiệp, nhưng nó duy trì được hay không là nhờ sức mạnh của mọi thành viên.

Xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp là việc vô cùng quan trọng và cần thiết đối với quy trình quản trị doanh nghiêp. Xây dựng thế nào và chọn cách nào để xây dựng luôn là bài toán với các nhà lãnh đạo.

Phần mềm giúp xây dựng văn hóa nội bộ tối ưu nhất

Nếu nhà quản trị đang băn khoăn trong việc chọn phương án gì trong việc xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiêp, ACheckin có thể là một gợi ý hay dành cho bạn.

Được sáng tạo bởi đội ngũ Việt Nam, ACheckin là app quan ly nhan su hiệu quả, từ việc hỗ trợ chấm công bằng QR code, quản lý thâm niên, đánh giá dự án, thống kê lịch làm/nghỉ phép, đây còn là một công cụ trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Cụ thể:

Ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp này cho phép tạo ra Workplace – như một mạng xã hội nội bộ để các mọi người có thể thoải mái trao đổi, bàn luận các vấn đề liên quan đến công việc, công ty. Với hệ thống Notification hiện đại, nhà quản lý dễ dàng truyền tải thông tin ngay lập tức hoặc theo thời gian đã cài đặt đến nhân viên.

Các bước xây dựng văn hoá nội bộ doanh nghiệp, như nào mới hiệu quả?3

Đội ngũ ACheckin luôn hỗ trợ hết mình trong việc thực hiện các yêu cầu từ khách hàng để truyền tải văn hóa của mỗi doanh nghiệp, giúp nhân viên kết nối với Nhà quản lý, nhân viên với nhân viên một cách dễ dàng hơn.

Được đánh giá là một trong số các ứng dụng xây dựng văn hoá tổ chức hiện đại, hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay, ACheckin xứng đáng là lựa chọn tốt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tải app miễn phí về dùng thử ngay: https://acheckin.vn/download

Mục lục