Bạn đã hiểu hết về chuyên viên truyền thông nội bộ hay chưa?

Danh mục bài viết

Chuyên viên truyền thông nội bộ là nghề như thế nào? Công việc của họ ra sao? Họ cần phải có những kỹ năng gì…? Hãy cùng ACheckin tìm hiểu nhé.

Chuyên viên truyền thông nội bộ là gì?

Chuyên viên truyền thông nội bộ là người phụ trách các công việc liên quan đến giao tiếp bên trong doanh nghiệp. Nhiều người còn gọi họ với cái tên “người gác cổng thông tin” trong công ty bởi lẽ họ sẽ giúp thông tin giữa lãnh đạo với nhân viên được thông suốt hơn.

Bạn đã hiểu hết về chuyên viên truyền thông nội bộ hay chưa? 1

Truyền thông nội bộ trước đây chủ yếu là đảm bảo thông báo từ lãnh đạo như các quy định, chính sách,… được truyền đạt chính xác tới nhân sự. Nhưng hiện tại, những nhân viên truyền thông nội bộ còn phải khuyến khích sự tương tác và thông tin 2 chiều giữa nhân sự và công ty. Bên cạnh đó, nhân viên phụ trách truyền thông trong doanh nghiệp có trách nhiệm xây dựng các hoạt động, sự kiện, ấn phẩm lưu hành nội bộ nhằm góp phần phát triển văn hoá công ty.

Tìm hiểu kỹ hơn:

Nhân viên truyền thông nội bộ là gì? Kỹ năng và yêu cần cần phải có

Công việc của nhân viên truyền thông nội bộ

Công việc của nhân viên truyền thông nội bộ khá linh hoạt, không bị bó buộc hay liên quan đến chuyên môn quá nhiều. Tuỳ từng công ty với những văn hoá và tính chất khác nhau, công việc có những thay đổi để phù hợp.

Bạn đã hiểu hết về chuyên viên truyền thông nội bộ hay chưa? 2

Một số hoạt động chính mà chuyên viên truyền thông nội bộ thường phụ trách:

  • Đảm bảo vận hành các công cụ giao tiếp nội bộ như phần mềm trao đổi thông tin, làm việc nhóm, bảng thông báo
  • Đảm bảo truyền tải thông tin xuyên suốt các bộ phận, nhằm giúp từng nhân viên nắm được mọi thông điệp của ban quản trị và ngược lại.
  • Lên kế hoạch truyền thông phù hợp để xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp
  • Chịu trách nhiệm cập nhật thông tin, viết bài và biên tập nội dung trên các kênh truyền thông nội bộ
  • Phụ trách biên tập các ấn phẩm nội bộ, các tài liệu, hướng dẫn truyền thông nhằm gia tăng tinh thần tự hào, nâng cao kiến thức về nhận diện, phát triển thương hiệu cho nhân viên
  • Lên ý tưởng xây dựng, tổ chức các event nội bộ, các hoạt động tập thể nhằm tạo sự gắn kết trong tập thể cán bộ nhân viên

Kỹ năng truyền thông nội bộ mà chuyên viên cần có

Truyền thông nội bộ trong công ty là công việc kết hợp giữa truyền thông và nhân sự. Bởi vậy trước hết, họ cần phải có kiến thức và hiểu biết nhất định về truyền thông cũng như quản lý nhân sự.

Bạn đã hiểu hết về chuyên viên truyền thông nội bộ hay chưa? 3

Bên cạnh đó, bởi công việc có tính chất linh hoạt nên các kỹ năng truyền thông nội bộ khác mà nhân viên cần có như:

  • Kĩ năng lắng nghe và quan sát: Lắng nghe và quan sát từ phía nhân viên để nhận ra nguyện vọng, mong muốn của họ. Từ đó, đưa ra những kế hoạch và hoạt động phù hợp để giúp nâng cao trải nghiệm của nhân sự
  • Kĩ năng giao tiếp: Vốn là công việc cần phải tạo nhiều mối quan hệ và trao đổi thường xuyên, nên kĩ năng giao tiếp là kĩ năng thiết yếu dành cho chuyên viên truyền thông nội bộ.
  • Kĩ năng lập kế hoạch: Bởi bộ phận nhân sự hay bộ phận marketing đều khó nắm bắt được toàn bộ công việc của truyền thông nội bộ nên bản thân chuyên viên cần phải có kỹ năng lập kế hoạch và thuyết trình để cả hai phía nhân sự hay Marketing/PR có thể hiểu được những phương án bạn thực hiện.

Công cụ dành cho chuyên viên truyền thông nội bộ

Một người làm truyền thông nội bộ ngoài các công cụ cơ bản để thực hiện công việc như lên content, lập kế hoạch,… thì các phần mềm hỗ trợ truyền thông nội bộ cũng vô cùng cần thiết. Đặc biệt với các công ty có quy mô nhân sự lớn hoặc nhân viên làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau, phân tán thì phần mềm hay ứng dụng này càng trở nên cần thiết.

Bạn đã hiểu hết về chuyên viên truyền thông nội bộ hay chưa? 4

Các phần mềm không chỉ giúp việc trao đổi thông tin dễ dàng mà còn khuyến khích tương tác online để đảm bảo luôn có sự kết nối nhất định. Bên cạnh đó, bảng tin nội bộ, thông báo khẩn,.. mà các phần mềm cung cấp cũng giúp công việc của nhân viên truyền thông nội bộ dễ dàng hơn.

Một số tính năng khác như thời gian gắn bó, kỉ niệm sinh nhật, trò chơi trên app,… của các phần mềm hỗ trợ xây dựng văn hoá doanh nghiệp cũng bổ trợ nhiều cho công việc của nhân viên truyền thông nội bộ.

ACheckin là một giải pháp quản trị nâng cao trải nghiệm nhân sự giúp truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp hiệu quả hơn. Từ đó, góp phần giúp doanh nghiệp cân bằng được quy trình quản lý minh bạch, cụ thể với những hoạt động tăng trải nghiệm và tinh thần của nhân viên.

Tải app miễn phí cho iOS và Android tại: https://acheckin.vn/download

Xem thêm:

Các yêu cầu tuyển dụng đối với một nhân viên truyền thông nội bộ

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Xây dựng quy trình tính lương chuẩn với 7 bước đơn giản

Trong quản lý nhân sự của một doanh nghiệp, quy trình tính lương là một trong những công việc quan trọng nhất. Quy trình tính lương giúp đảm bảo tính công bằng và đúng đắn của lương, đồng thời...

Payroll là gì? 5 bí quyết xây dựng hệ thống Payroll hiệu quả

Trong bài viết này, ACheckin sẽ giải thích rõ về khái niệm Payroll là gì và vai trò quan trọng của nó trong việc đảm bảo đúng lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ cung...

Mô hình ASK là gì? Phương pháp đánh giá và phân tích nhân sự toàn diện

Mô hình ASK đơn giản nhưng là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp bạn đưa ra nhận định, đánh giá và quyết định hiệu quả hơn. Với mô hình này, bạn sẽ học được cách đặt câu...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.