Tính năng ACheckin

Bản chất của văn hóa doanh nghiệp bắt nguồn từ những giá trị nào?

Văn hóa doanh nghiệp có vô vàn hình thức biểu hiện khác nhau nhưng đều có chung một  bản chất. Vậy bản chất của văn hóa doanh nghiệp bắt nguồn từ những giá trị gì? Hãy cùng News.ACheckin tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Văn hóa doanh nghiệp, bắt nguồn từ những giá trị nào?

Triết lý quản lý và kinh doanh

Bản chất văn hóa doanh nghiệp trước hết bắt nguồn từ triết lý quản lý và kinh doanh. Đây là cơ sở xây dựng định hướng hoạt động của doanh nghiệp, là giá trị bền vững khó thay đổi . Triết lý kinh doanh, phương châm quản lý của doanh nghiệp chỉ có những nhà quản lý cao nhất của doanh nghiệp mới có đủ khả năng tác động đến điều này.

Bản chất của văn hóa doanh nghiệp bắt nguồn từ những giá trị nào? 1

Động lực của cá nhân và tổ chức

Không dừng lại ở những khẩu hiệu, những câu Slogan, yếu tố động lực này còn biểu hiện ra ngoài bằng những hành vi hằng ngày của các các nhân trong doanh nghiệp. Đây chính là động lực thúc đẩy phát triển doanh nghiệp và tạo nên “làn sóng chung” cho cả doanh nghiệp, một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng tính đoàn kết, gắn kết.

Hệ thống trao đổi thông tin

Đây là giá trị tiếp theo trong bản chất của văn hóa doanh nghiệp, đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hệ thống trao đổi thông tin của doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu thông tin quản lí đa dạng, đa chiều, chính xác và kịp thời; giúp cho doanh nghiệp thu thập, truyền đạt, lưu trữ và xử lí thông tin; đồng thời đảm bảo cho mọi thành viên doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và sử dụng các thông tin cần thiết cho các hoạt động công tác.Bản chất của văn hóa doanh nghiệp bắt nguồn từ những giá trị nào? 2

Một trong những ứng dụng thuận tiện và tối ưu nhất được sử dụng trong các doanh nghiệp chính là ACheckin. Áp dụng công nghệ IoT, ACheckin cho phép các thiết bị thông minh trong văn phòng trở thành một hệ thống duy nhất và toàn diện, hơn thế, thông tin trao đổi giữa nhân viên và lãnh đạo được truyền tải kịp thời. ACheckin là giải pháp đa nền tảng với 4 tính năng chính, đó là quản lý nhân sự, quản lý dự án, quản lý tài nguyên và quản lý hệ thống sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng theo dõi hoạt động của nhân viên và hệ thống tài sản.

Tải app về dùng thử miễn phí tại: https://acheckin.vn/download

Phát triển văn hóa doanh nghiệp không rời xa bản chất ban đầu

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại công ty không phải thực hiện trong ngày một ngày hai., nó có thể là một chặng đường kéo dài và bền vững. Việc phát triển văn hóa doanh nghiệp không phải là một hành động tức thời, một khẩu hiệu, nó được sự vun đắp của từng cá nhân trong tổ chức doanh nghiệp đó. Trước hết, để phát triển mà không rời xa bản chất văn hóa doanh nghiệp, điều kiện tiên quyết là sự cam kết của những người lãnh đạo cao nhất của doanh nghiệp trong việc hoạch định, nắm vững triết lý quản lý và kinh doanh, như vậy mới có thể xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp thành công.Bản chất của văn hóa doanh nghiệp bắt nguồn từ những giá trị nào? 3

Bản chất của văn hóa doanh nghiệp sẽ được củng cố khi tăng cường tiềm lực, quy tụ được sức sáng tạo của công nhân viên chức, khích lệ và từ đó tạo ra động lực cá nhân và tổ chức mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần tìm cho mình một hệ thống trao đổi và quản lý thông tin phù hợp, hiệu quả để có thể áp dụng thành công tại doanh nghiệp mình, nâng cao các giá trị sẵn có của doanh nghiệp để phát triển thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp vững mạnh hơn.

Hy vọng những chia sẻ về bản chất của văn hóa doanh nghiệp từ News.Acheckin sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn và có thể đưa ra những chiến lược mới trong tương lai để củng cố và phát triển văn hóa của doanh nghiệp mình.

Bài viết liên quan

Sử dụng Camera chấm công – Sự lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp

Những ứng dụng Camera chấm công ra đời giúp Doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả, chính xác. Hãy cùng News.ACheckin tìm hiểu...

Theo dõi tiến độ công việc: phương pháp và chỉ số cần biết

Bạn đã quá mệt mỏi với tình trạng dự án của mình luôn chạy chậm hơn tiến độ kỳ vọng? Biết cách theo dõi...

Đội ngũ xây dựng app quản lý nhân sự của ACheckin như nào?

Để có một sản phẩm tốt và được người dùng tin tưởng như ACheckin thì đội ngũ xây dựng app quản lý nhân sự...

Bài viết cùng chủ đề

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì?

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì? Văn hóa tổ chức đời sống cá nhân là gì?......

Văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk có những điểm gì đặc biệt?

Văn hoá doanh nghiệp Vinamilk có điểm gì đặc biệt mà lại có thể tạo nên giá trị thương hiệu và sự thành công...

Điều gì đặc biệt trong văn hóa doanh nghiệp của TH True Milk?

Có những điều đặc biệt gì trong văn hóa doanh nghiệp của TH True Milk - yếu tố góp phần làm nên sự thành...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...