App tính lương trên iPhone: Vì sao ra đời? Đâu là lựa chọn tốt nhất?

Mục lục

Tuy chưa có quá nhiều sản phẩm cạnh tranh trên thị trường nhưng không quá khi nói rằng app tính lương trên iPhone, Android, hay ứng dụng tính lương trên thiết bị di động thông minh đang trở thành xu hướng của tương lai và trở thành tâm điểm của các nhà quản lý nhân sự.

App tính lương hay ứng dụng tính lương trên điện thoại là trợ thủ đắc lực của bộ phận hành chính nhân sự, giúp xử lý mọi nghiệp vụ liên quan đến trả lương cho nhân viên bao gồm: ghi nhận & tổng kết bảng chấm công; tính tiền lương, thưởng, bảo hiểm, in phiếu lương, gửi thông báo bảng lương đến từng nhân viên.

Các thao tác hoàn toàn tự động, không cần đến sự can thiệp tính toán của con người. Và trong quy trình tính lương trên app này, HR sẽ đóng vai trò giám sát.

Vì sao app tính lương trên di động lại ra đời?

Như chúng tôi đã đề cập phía trên, app tính lương là ứng dụng tính tiền lương hoạt động trên thiết bị thông minh như iPhone, iPad, Android.

App tính lương trên iPhone: Vì sao ra đời? Đâu là lựa chọn tốt nhất? 1

Nhưng vì sao con người lại phát triển ra phần mềm tính lương trên điện thoại để hỗ trợ phần mềm trên máy tính? Trong phạm vi bài viết, chúng ta sẽ so sánh với phần mềm tính lương trên máy tính.

Tính năng và sự tiện lợi

Phần mềm tính lương trên dù sử dụng trên nền tảng mobile nhưng các tính năng vẫn được giữ nguyên bản so với bản PC. Đối với mobile, phần mềm được thiết kế responsive riêng nên nội dung vẫn được trình bày khoa học.

Những phần mềm tính lương có hỗ trợ bản ứng dụng chạy trên điện thoại thường sẽ cung cấp tài khoản user cho nhân viên vào kiểm tra bảng lương cá nhân. Đối với những doanh nghiệp sản xuất hay bán lẻ, nơi nhân viên không sử dụng máy tính để làm việc, việc sử dụng điện thoại để kiểm tra bảng lương sẽ rất tiện lợi.

App tính lương trên iPhone: Vì sao ra đời? Đâu là lựa chọn tốt nhất? 2

Tính linh hoạt

Phần mềm tính lương trên PC không linh hoạt bằng di động do thiết bị sử dụng cồng kềnh, cố định. Sử dụng ứng dụng trên mobile, người dùng có thể thực hiện nghiệp vụ tính lương bất cứ khi nào, tại bất cứ đâu.

App tính lương trên iPhone: Vì sao ra đời? Đâu là lựa chọn tốt nhất? 3

Về chi phí

Hầu hết phần mềm và app tính lương hiện nay đều tính chi phí dựa theo số lượng nhân viên của doanh nghiệp. Rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm tính lượng hoạt động trên cả 2 thiết bị PC và mobile với chi phí rất rẻ, rẻ hơn những phần mềm chỉ hỗ trợ PC. Vậy nên về giá cả, doanh nghiệp không cần quá lo lắng.

Mức độ uy tín

Mọi ứng dụng tính tiền lương trên iPhone đều được Apple kiểm duyệt trước khi được publish. Nếu app không minh bạch và gây hại cho người dùng, Apple sẽ xóa khỏi App store.

App tính lương thông minh ra đời đã góp phần rất lớn vào giải quyết bài toán lương thưởng phúc lợi của doanh nghiệp. Nhờ vậy mà quá trình trả lương được đơn giản hóa, chính xác, tiện lợi, linh hoạt hơn. Đồng thời còn giúp ích trong việc tinh giảm nhân sự, giảm thiểu phần lớn gánh nặng cho bộ phận nhân sự để họ có thêm thời gian đồng hành cùng CEO phát triển nội lực nhằm phục vụ mục tiêu kinh doanh.

App tính lương trên iPhone: Vì sao ra đời? Đâu là lựa chọn tốt nhất? 4

Một vài điều lưu ý khi lựa chọn app tính lương trên iPhone:

– Linh hoạt với quy tắc tính lương của doanh nghiệp
– Mức độ bảo mật cao
– Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
– Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình

ACheckin: Ứng dụng quản lý tiền lương dành cho iPhone và các thiết bị di động

Nếu bạn đang cần tìm một ứng dụng tính lương linh hoạt, thuận tiện, chính xác, tiết kiệm chi phí, khả dụng trên iPhone, an toàn & bảo mật tuyệt đối thì nhất định bạn phải tham khảo ACheckin.

Quản lý tiền lương ACheckin là tính năng thuộc giải pháp HRM ACheckin. Với tính năng Quản lý tiền lương, nhà quản lý có thể:

– Thiết lập cấu hình tính lương theo hệ thống tiền lương của doanh nghiệp

– Tự động cập nhật đơn báo nghỉ, dữ liệu chấm công vào bảng tính lương

– Xuất phiếu lương và gửi phiếu lương tự động cho nhân sự qua ứng dụng

– Quản lý và theo dõi lương của từng phòng ban, bộ phận, nhân sự

App tính lương trên iPhone: Vì sao ra đời? Đâu là lựa chọn tốt nhất? 5

ACheckin tự hào đã đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp hàng đầu như LG, Vua Nệm, Jollibe, Best Express, SkinFood. Với sự cải tiến không ngừng, chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới một giải pháp quản trị nhân sự hiện đại, thông minh, sử dụng dễ dàng, triển khai thuận tiện, tối ưu chi phí, phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp, ngay cả doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Quý doanh nghiệp quan tâm tới giải pháp tính lương tự động, quản lý tiền lương của ACheckin, vui lòng LIÊN HỆ TƯ VẤN qua hotline 088 868 4366, nhắn tin qua Fanpage hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ACheckin ngay:

Mục lục