App chấm công đi làm là gì? Chọn app như nào mới chuẩn?

Mục lục

Bạn đọc muốn tìm hiểu về app chấm công đi làm là gì, có những ưu điểm ra sao, nên chọn ứng dụng như thế nào mới được xem là chuẩn chỉnh, hiệu quả nhất? Đáp án chi tiết sẽ có trong bài viết sau, mời bạn cùng theo dõi nhé.

Bất cứ ai đến nơi làm việc đều phải điểm danh để được ghi nhận ngày công. Đây không chỉ là quy định của tất cả các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp, cơ sở kinh doanh…. nhằm kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên mà còn là quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động. Công nghệ càng phát triển, con người dần chuyển sang một hình thức mới. Chính xác nó được gọi là app chấm công.

Ứng dụng chấm công đi làm là gì?

Thực chất app chấm công là một ứng dụng dùng để ghi nhận giờ check in, check out và lưu trữ thông tin ngày công của nhân viên. Dựa vào dữ liệu trên đó, cả người quản lý lẫn người lao động đều sẽ biết được chính xác thông tin chấm công của mình.

App chấm công đi làm là gì? Chọn app như nào mới chuẩn?1

Để dễ hiểu, bạn có thể hình dung như thế này nhé. ACheckin là một ứng dụng quản lý nhân sự trên điện thoại iOS & Android với tính năng chấm công nổi bật. Sau khi cài app, công ty sẽ cung cấp một workplace cho bạn với những thông tin cơ bản. Mỗi ngày bạn sẽ vào app để check giờ gian đến công ty làm việc, thời gian tan ca theo một trong các hình thức: QR code, Wifi, GPS, Camera AI và vị trí.

App chấm công đi làm là gì? Chọn app như nào mới chuẩn?2

Sau khi check, mọi dữ liệu sẽ được cập nhật real time (thời gian thực) trên app để bạn tiện theo dõi. Nếu xảy ra sai sót hoặc nhầm lẫn, bạn có thể phản hồi với bộ phận Nhân sự hoặc Leader của mình.

Tóm lại thì app chấm công đi làm là một phần mềm giúp bạn điểm danh thời gian làm việc hàng ngày mà không phải dùng đến máy chấm công vân tay, thẻ từ hoặc phương pháp điểm danh trên giấy tờ nữa.

Mời ban xem thêm:

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại phải tải

Dùng app có những lợi ích gì?

Cũng như máy chấm công, phần mềm chấm công có tác dụng ghi nhận thời gian check in, check out của bạn tại nơi làm việc một cách chính xác và đầy đủ nhất. Đồng thời:

– Chủ động chấm công, không mất thời gian: Thay vì phải xếp hàng, chen lẫn để được chấm công mỗi sáng mỗi chiều thì nay bạn chỉ phải chờ vài giây để thực hiện công việc mang tính chu kỳ này. Rất tiết kiệm thời gian phải không nào?

– Công đoạn chấm công trở nên đơn giản, tiện lợi hơn qua vật dụng bất ly thân – một chiếc điện thoại thông minh nhỏ bé.

– Tự động thống kê, công khai, chính xác: So với hình thức chấm công truyền thống thì dùng phần mềm đảm bảo tính minh bạch và chính xác tuyệt đối. Rất ít khi xảy ra sai sót vì app được lập trình thông minh bằng công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

App chấm công đi làm là gì? Chọn app như nào mới chuẩn? 3

– Chủ động cập nhật, theo dõi thông tin, phản hồi ngày công, gửi đơn và duyệt đơn xin nghỉ nhanh chóng, dễ dàng.

– Tiết kiệm chi phí tối đa: Sử dụng phần mềm không những giúp giảm thời gian thực hiện chấm công mà còn giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân lực. Ưu điểm này rất rõ ràng vì mọi thao tác đều được máy trí tuệ nhân tạo thực hiện, con người chỉ đóng vai trò kiểm tra, giám sát và báo cáo mà thôi.

App chấm công đi làm là gì? Chọn app như nào mới chuẩn? 4

– Tích hợp thêm các tính năng khác: Bạn có thể thấy rõ tính năng tính lương, quản lý thông tin nhân sự, hồ sơ nhân viên….. ở các app chấm công tính lương. Điều đó có nghĩa là chúng hỗ trợ cả việc tính lương thưởng, các chế độ thưởng phạt cho nhân viên.

Nên chọn app chấm ngày công đi làm như thế nào?

Dù bạn lựa chọn app chấm công để sử dụng cá nhân hay cho tập thể thì bạn cũng nên căn cứ vào một số tiêu chí cơ bản sau:

– Tập trung vào tính năng cốt lõi. Một ứng dụng tốt chỉ khi và khi nó thực hiện tốt tính năng chính của mình. Bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm có chức năng chấm công chính xác, nhanh chóng, hiện đại đã được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao.

Bên cạnh đó có thể cập nhật thêm các tính năng hỗ trợ khác như là: tính lương, quản lý thông tin nhân viên, thiết lập báo cáo theo yêu cầu, đăng ký xoay ca đổi ca làm việc….

App chấm công đi làm là gì? Chọn app như nào mới chuẩn?5

– Bảo mật, an toàn, ít xảy ra lỗi. Đương nhiên là bạn phải chọn app có tính bảo mật cao (do chính đơn vị cung cấp sản phẩm cam kết), hạn chế xảy ra các lỗi trong quá trình sử dụng bởi vì sẽ mất rất nhiều thời gian chờ khắc phục và việc đó cũng ảnh hưởng đến việc chấm công hàng ngày của nhân viên. Chưa kể dữ liệu có thể bị mất hoặc thay đổi nhiều so với ban đầu.

– Dễ sử dụng, thân thiện với người dùng. Không phải ai trong công ty cũng giỏi công nghệ thông tin, lập trình. Phần mềm càng dễ sử dụng, thao tác đơn giản, màu sắc thân thiện thì chắc chắn nhân viên của bạn sẽ càng ngày càng yêu thích việc chấm công hơn.

Tìm kiếm giải pháp chấm công tiện lợi không quá khó nhưng để chọn lựa được một app chấm công đi làm hiệu quả lại không hề đơn giản. Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Mục lục