tiêu chí mua phần mềm tính lương

6 Tiêu chí cần thiết khi chọn mua phần mềm tính lương

Mục lục

Sử dụng phần mềm tính lương để thay thế hình thức tính lương thủ công bằng Excel không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý công lương đúng và hiệu quả, mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhân sự tính lương – tiết kiệm tối đa thời gian, công sức nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác. Vậy tiêu chí cần thiết nào mà doanh nghiệp cần lưu tâm khi chọn mua phần mềm tính lương?

1. Lợi ích khi dùng phần mềm tính lương

a. Quản lý đồng nhất, dữ liệu tập trung

Nhược điểm của tính lương bằng Excel là cần lưu trữ quá nhiều file, dữ liệu bị phân tán, dễ bị sai sót, gây khó khăn cho việc rà soát tổng thể hoặc làm báo cáo. Lãnh đạo doanh nghiệp cũng khó có cái nhìn tổng thể về mức lương chung, để đưa ra quyết định tăng giảm lương cho phù hợp với năng lực, thị trường, khối lượng công việc.

Sử dụng phần mềm tính lương, toàn bộ thông tin được lưu trữ ngay trên phần mềm, chỉ vài cần click chuột là đã có thể kiểm tra được tức thời và chính xác. Phần mềm cũng dễ dàng tổng hợp dưới dạng báo cáo để chủ doanh nghiệp có thể theo dõi tình hình về tổng lương, thưởng chi ra hàng tháng.

b. Hạn chế tối đa sai sót

Bởi phần mềm tính lương sẽ thay thế hoàn toàn hình thức tính lương “bằng cơm” nên yếu tố sai sót, nhầm lẫn được giảm thiểu tối đa nhất, quyền lợi của nhân sự và doanh nghiệp được đảm bảo.

c. Tiết kiệm thời gian, công sức

Thông thường, để tính lương bằng Excel cho một doanh nghiệp có khoảng 60 nhân viên, nhân sự tính lương sẽ phải mất 3 ngày để làm xong bảng lương và mất từ 1-2 ngày cho việc rà soát khi có sai sót, chưa kể còn phải thực hiện thủ công gửi mail lương cho từng nhân viên,… Trong khi đó, sử dụng phần mềm thì chỉ cần một vài click chuột là đã có thể chốt được công lương và gửi bảng lương rõ ràng đến mail của từng nhân sự.

lợi ích mua phần mềm tính lương

d. Bảo mật cao

Với hình thức tính lương bằng Excel,  khi nhân sự tính lương nghỉ việc, file tính lương hoàn toàn có thể bị sao chép và bị lộ. Trong khi sử dụng phần mềm, nhân sự nghỉ việc sẽ bị khóa tài khoản, không vào được để xem/sao chép.

e. Dễ dàng mở rộng khi doanh nghiệp gia tăng quy mô

Sử dụng phần mềm tính lương, khi doanh nghiệp gia tăng quy mô, gia tăng nhân sự, chỉ cần mua thêm gói user sử dụng là đã có thể dễ dàng hoạt động mà không gặp khó khăn như với Excel.

2. Những tiêu chí cần thiết chọn mua phần mềm tính lương?

a. Được phát triển bởi người Việt

Nếu bạn là doanh nghiệp Việt thì nên ưu tiên lựa chọn các loại phần mềm được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư người Việt. Bởi họ sẽ hiểu rõ nhu cầu, tâm lý, thói quen của nhân sự người Việt để tạo ra một phần mềm phù hợp nhất.

b. Được cung cấp bởi nhà cung cấp đáng tin cậy

Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng, bởi nếu bạn chọn phần mềm của một nhà cung cấp không uy tín, không những sự ổn định của phần mềm không được đảm bảo, mà rất có thể “tiền mất tật mang” khi gặp phải chiêu trò lừa đảo.

c. Nghiệp vụ tính lương tự động và đầy đủ, tích hợp phần mềm chấm công

Mua phần mềm tính lương, bạn cần phải chọn phần mềm có thể cung cấp đầy đủ dịch vụ về chấm công, tính lương, các khoản phụ cấp, thưởng, thuế, bảo hiểm,… để đảm bảo yếu tố chính xác, hạn chế sai lệch.

Ngoài ra phần mềm cần phải được tự động hóa toàn bộ để có thể thực hiện tính lương và gửi bảng lương đến cho nhân viên một cách nhanh gọn.

Nên chọn những phần mềm có khả năng kết nối được với nhiều hệ thống khác mà doanh nghiệp đang sử dụng, giúp việc đồng bộ dữ liệu đơn giản hơn và tính lương chính xác hơn.

mua phần mềm tính lương ACheckin

d. Tính bảo mật cao

Đây là yếu tố cần thiết khi doanh nghiệp không muốn bị lộ bảng lương. Phần mềm phải có tính năng cấp quyền sử dụng cho từng user, ai có quyền được xem bảng lương full, ai có quyền được xem bảng lương theo từng bộ phận,…

e. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng là yêu cầu cần thiết bởi như vậy nhân sự tính lương có thể dễ dàng làm quen và sử dụng thành thạo. Nếu phần mềm khó dùng, rất có thể gây hiểu nhầm cho người sử dụng và thực hiện sai thao tác, ảnh hưởng đến độ chính xác của bảng lương.

f. Tổng hợp báo cáo đầy đủ

Để có thể kiểm soát về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp nói chung và các biến động về nhân sự, về tài chính, các báo cáo phòng ban cần phải rõ ràng. Bởi vậy, khi chọn mua phần mềm tính lương cần phải có báo cáo chi tiết và báo cáo tổng quát để ban lãnh đạo có cái nhìn tổng thể và cụ thể, để có những thay đổi phù hợp với tình hình phát triển của doanh nghiệp, với sự đóng góp và năng lực của từng nhân sự.

3. Mua phần mềm tính lương ở đâu?

Để chọn mua phần mềm tính lương thì không khó, bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phần mềm tính lương. Tuy nhiên để chọn được phần mềm phù hợp với doanh nghiệp và đáp ứng đủ các tiêu chí trên thì cần phải xem xét.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin gợi ý và bạn có thể cân nhắc mua phần mềm tính lương này với sự kết hợp chấm công cực kỳ hiệu quả, không chỉ đáp ứng được tất cả các tiêu chí kể trên, mà phần mềm này còn sử dụng đơn giản và tiện lợi – đó là phần mềm chấm công, tính lương ACheckin.

ACheckin trực thuộc tập đoàn Appota – là một trong những nhà phát triển và cung cấp các nền tảng sáng tạo cho ngành giải trí, công nghệ của Việt Nam.

Phần mềm tính công lương chuyên sâu ACheckin là một giải pháp mà nhiều doanh nghiệp Việt trẻ đang sử dụng và được đánh giá cao bởi hiệu quả tối ưu mà phần mềm này mang lại.

Sử dụng app tính lương doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về vấn đề chuyên nghiệp và bảo mật. Chỉ cần một vài thao tác click chuột đơn giản, nhân sự tính lương sẽ dễ dàng kiểm tra, tổng hợp công lương mà không cần đặt lệnh mất thời gian, công sức như đối với Excel.

Acheckin có hệ thống mẫu bảng lương đa dạng, đối với những nhân sự quen sử dụng Excel thì có thể thay đổi bảng lương như Excel. Phần mềm cũng cho phép kéo, thả, thiết lập công thức, điều chỉnh không giới hạn.

báo cáo lương thưởng

Doanh nghiệp có thể lựa chọn kịch bản lương theo nhu cầu của doanh nghiệp. ACheckin có hệ thống 6 kịch bản lương: lương 3P (theo hiệu suất), lương theo ngạch bậc, lương hoa hồng, lương theo sản phẩm, lương theo thời gian, lương khoán; đáp ứng đặc thù cho mọi loại hình doanh nghiệp, ngành nghề.

Khả năng đồng bộ dữ liệu từ nhiều nguồn là điểm nổi bật của ACheckin, giúp việc tính lương trở nên nhẹ nhàng hơn.

Đọc thêm: Hướng dẫn doanh nghiệp cách tính lương cơ bản 2023

Hệ thống tính lương của ACheckin có giao diện thân thiện, hỗ trợ 100% tiếng Việt, kể cả những nhân sự “mù” công nghệ cũng có thể dễ dàng làm quen và sử dụng. Sử dụng phần mềm này, doanh nghiệp sẽ loại bỏ được các thủ tục hành chính rườm rà khi xin nghỉ, đến muộn, công tác,…

ACheckin cũng có phép doanh nghiệp thiết lập kỳ lương một cách linh hoạt, có thể trả nhiều kỳ, trả theo tuần, theo tháng, theo quý,… Với ưu điểm có thể xây dựng công thức lương 1 lần, xuất bảng lương chỉ trong 1 phút với dữ liệu chính xác theo thời gian thực, giúp đảm bảo tính chính xác, an toàn và tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.

Để tìm hiểu thêm và chọn mua phần mềm tính lương vui lòng tìm hiểu thêm tại đây hoặc gọi hotline 0888684366 để được tư vấn.

Mục lục