Tính năng ACheckin

5 kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp cần cho năm 2022

Dù bạn là một quản lý hay một lãnh đạo cấp cao tài giỏi hay một chuyên gia nhân sự thì bạn vẫn phải “nằm lòng” các kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp năm 2022 được chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nếu muốn sở hữu nguồn nhân lực tốt nhất để phát triển doanh nghiệp.

Quản lý nhân sự (HR Management) là quản lý nguồn nhân lực trong một tổ chức nhằm đảm bảo duy trì, cải thiện hiệu suất làm việc và xây dựng môi trường làm việc an toàn, lành mạnh cho nhân viên. Tuy nhiên để có thể quản lý hiệu quả, giúp bản thân thăng tiến hơn trên con đường sự nghiệp thì bạn phải nắm chắc các kỹ năng quản lý nhân viên nhân sự.

Kỹ năng giao tiếp

Ngạn ngữ Anh có câu: “Kỹ năng giao tiếp là một công cụ quan trọng trong cuộc hành trình theo đuổi mục tiêu, dù là với gia đình, đồng nghiệp hay khách hàng của bạn”. Giao tiếp qua lời nói được rất nhiều chuyên gia đánh giá là kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp quan trọng nhất trong thời đại số hóa như hiện nay.

5 kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp cần cho năm 2022 1

Nếu một Giám đốc hoặc quản lý nhân sự có kỹ năng giao tiếp tốt, họ có thể truyền đạt chính xác mục tiêu của banh lãnh đạo tới nhân viên, giải quyết nhanh các xung đột trong công ty, thương lượng lương khi phỏng vấn, giới thiệu về công ty với đối tác khách hàng….

Bên cạnh đó, giao tiếp phi ngôn ngữ thể hiện qua cử chỉ, nét mặt, hành động… cũng rất cần thiết vì nó giúp cho việc truyền tải thông điệp nhanh chóng hơn và giúp người tham gia giao tiếp hiểu rõ cảm xúc của người đối diện nhằm đạt được mục đích giao tiếp.

Kỹ năng tổ chức, sắp xếp

Là quản lý nhân sự đồng nghĩa với việc bạn phải chịu trách nhiệm với công việc và cuộc sống của mọi người bao gồm ký kết/chấm dứt hợp đồng, triển khai quy định, các chính sách phúc lợi của công ty, theo dõi đánh giá KPI, báo cáo tình hình nhân sự với cấp trên….. Bởi vậy bạn phải có kỹ năng tổ chức sắp xếp công việc; quản lý thời gian; xử lý tình huống nhanh chóng nhằm hỗ trợ nhân viên một cách tốt nhất.

5 kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp cần cho năm 2022 2

Hiện nay một số doanh nghiệp đã ứng dụng app quản lý nhân sự để quản lý chấm công, lương thưởng, phúc lợi….. góp phần giảm bớt gánh nặng cho bộ phận HR.

Quản lý xung đột – Kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp

Trong một tổ chức có rất nhiều cá nhân cùng sống chung và tồn tại. Tuy nhiên mỗi cá nhân lại có một tính cách khác nhau nên đôi khi xảy ra mâu thuẫn trong công việc. Kể như: “Anh ta làm chưa đúng. Phương án này hoàn toàn không phù hợp với dự án mới của công ty. Cô ta là một người ích kỷ, luôn chỉ nghĩ đến lợi ích riêng mà quên đi lợi ích chung…”

5 kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp cần cho năm 2022 3

Do đó một người quản lý nhân sự phải tìm cách giải quyết những mâu thuẫn xung đột giữa nhân viên với nhân viên, giữa nhân viên với cấp trên để duy trì môi trường làm việc cũng như lợi ích của tập thể. Đừng quên bí quyết xử lý xung đột bằng thái độ bình tĩnh và công tâm.

Kỹ năng đàm phán thương lượng

Đàm phán thương lượng cũng là một trong số những kỹ năng mấu chốt của một người quản lý nhân sự giỏi. Khi người lao động có ý kiến khiếu nại liên quan đến giờ làm, tiền lương, chế độ phúc lợi hay bất kỳ một vấn đề gì khác.

5 kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp cần cho năm 2022 4

Giả sử tình huống:

  • Nhân viên sẽ nghỉ việc nếu không được công ty tăng lương
  • Nhân viên sẽ tiếp tục làm việc nhưng không muốn làm với Leader khó tính, một khối lượng công việc quá tải như hiện tại
  • Ứng viên muốn có mức lương khởi điểm tốt hơn khi làm việc tại đây

Lúc này bạn phải tìm cách đàm phán như thế nào để đạt được thỏa hiệp có lợi cho cả doanh nghiệp lẫn người lao động. Đặc biệt những kinh nghiệm về quản lý nhân sự trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Hiểu biết về công nghệ

Thế kỷ thứ 21, công nghệ thông tin phát triển nhanh như vũ bão, tác động mạnh mẽ lên hoạt động sản xuất mà nếu doanh nghiệp không kịp thích ứng thì chắc chắn sẽ tụt lại phía sau. Quản lý nhân sự cũng vậy. Quản lý giỏi luôn là người nắm bắt thông tin nhanh chóng, ứng dụng công nghệ vào việc quản lý + theo dõi + phân tích tình hình nhân sự chung. Từ đó đưa ra phương án thích hợp nhằm nâng cao hiệu suất, tiết kiệm thời gian chi phí và phát huy tốt đa các nguồn lực của doanh nghiệp.

5 kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp cần cho năm 2022 5

Theo Visual Planning, 94% chuyên gia kinh doanh cho biết rằng các phần mềm lập kế hoạch trực quan giúp họ tiết kiệm đáng kể thời gian làm việc cũng như quản lý công việc hiệu quả hơn.

Ngoài những kỹ năng trên, nếu bạn muốn quản lý nhân sự giỏi thì cần bồi dưỡng thêm các kỹ năng hành động có văn hóa, quan tâm tới người khác, lắng nghe và thấu hiểu, phân chia công việc phù hợp…..

Trên đây là 5 kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp cần nhất trong năm 2022 mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Mong rằng chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trên con đường trở thành người quản lý nhân sự thành công.

Bài viết liên quan

4 Xu hướng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp đang diễn ra

Trải nghiệm cá nhân lên ngôi, linh hoạt trong chính sách thưởng.... là những xu hướng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp tất...

Chấm công bằng điện thoại là gì? Phần mềm chấm công tốt nhất hiện nay

Chấm công bằng điện thoại đang trở thành xu hướng chung tại Việt Nam được rất nhiều doanh nghiệp, công ty tổ chức... áp...

Ví dụ về truyền thông nội bộ trong công ty nước ngoài tại Việt Nam

Để có thể trụ vững ở thị trường Việt, các doanh nghiệp nước ngoài luôn chú trọng đến truyền thông nội bộ trong công...

Bài viết cùng chủ đề

Sự giống, khác nhau giữa quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực

Cùng liên quan đến doanh nghiệp nhưng quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực không phải là một, không hề giống...

Vai trò của quản trị nhân lực là gì? Làm sao để quản trị hiệu quả?

Vai trò của quản trị nhân lực trong doanh nghiệp không hề nhỏ vì nó góp phần rất lớn vào việc phát triển, đào...

Làm gì khi nhân viên nói xấu sếp? 5 bước cải thiện mối quan hệ giữa sếp và nhân viên

Thực trạng nhân viên nói xấu sếp đã trở thành một phần của bất kỳ tổ chức hoặc doanh nghiệp nào. Gần như mối...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...