Tính năng ACheckin

5 kỹ năng các nhà quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ cần biết

Làm sao để quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ một cách hiệu quả là bài toán đau đầu của các CEO hiện nay. Trước tiên họ cần phải nắm vững 5 kỹ năng sau đây. 

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm trên 95%  ở Việt Nam và đóng góp rất lớn trong tạo việc làm cho người dân. Đó là các doanh nghiệp có vốn đầu tư thấp, lượng nhân viên cũng như doanh thu từ việc kinh doanh không nhiều nhưng các nhà quản trị vẫn phải đảm bảo được  yếu tố để duy trì hoạt động. Vậy cần những kỹ năng gì để quản lý doanh nghiệp hiệu quả?

Kỹ năng hoạch định chiến lược phát triển

Rất nhiều doanh nghiệp gặp vấn đề trong việc lên chiến lược phát triển. Họ chưa thể tự mình đánh giá các vấn đề tồn tại trong doanh nghiệp bao gồm điểm mạnh, yếu trong quản trị; nguồn lực kinh tế; văn hóa doanh nghiệp; cơ hội và thách thức; thiếu những đánh giá thường xuyên và đặc biệt chưa nắm được thông tin về đối thủ cạnh tranh. Và kỹ năng hoạch định chiến lược là  một kỹ năng không thể thiếu của các CEO, nhà quản trị.

5 kỹ năng các nhà quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ cần biết 1

Tương lai của doanh nghiệp nằm trong tay họ, họ phải là những người đưa ra đường đi nước bước trong tương lai gần và tương lai xa, các dự định phát triển để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Nếu một nhà quản trị không có kỹ năng hoạch định chiến lược thì khó có thể chèo lái con thuyền của mình ra khơi.

Kỹ năng lãnh đạo

Đương nhiên rồi, một người lãnh đạo không thể thiếu đi kỹ năng lãnh đạo. Lãnh đạo ở đây không phải là người có thể dùng quyền hạn để quát mắng nhân viên của mình. Lãnh đạo là khả năng dẫn dắt, đưa team đến một mục đích chung.

5 kỹ năng các nhà quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ cần biết 2

Người có kỹ năng lãnh đạo tốt còn là người có thái độ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, cách ứng xử khiến cho mọi người cảm thấy kính trọng và thoải mái, nghiêm túc, xử lý vấn đề nhanh gọn, khoa học, chắc chắn. Có thể họ không phải là người có năng lực chuyên môn giỏi nhất, nhưng nhất định đó phải là người có khả năng gắn kết và tạo động lực làm việc cho tất cả mọi người. Làm được những điều đó, các nhân viên, các bộ phận mới có động lực và điều kiện làm việc hiệu quả

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng tối thiểu mà ai cũng cần có nhưng đối với một nhà quản trị doanh nghiệp nó còn quan trọng hơn là kỹ năng cơ bản mà nó còn được nâng tầm lên “tuyệt chiêu” Một người đứng đầu cả doanh nghiệp không chỉ hàng ngày giao tiếp với nhân viên mà còn phải giao tiếp với nhiều đối tượng, nghề nghiệp, chức vụ.

5 kỹ năng các nhà quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ cần biết 3

Nếu không có kỹ năng giao tiếp, doanh nghiệp sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội tốt để phát triển. Khả năng giao tiếp tốt của người quản lý sẽ tạo hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp của doanh nghiệp đối với khách hàng. Bên cạnh đó, giao tiếp tốt cũng là cách để tạo nên không khí làm việc hiệu quả cho cả doanh nghiệp. 

Kỹ năng đàm phán trong quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nếu như kỹ năng giao tiếp chỉ dừng lại ở việc đối thoại, nói chuyện thì đàm phán có thể được coi là một “nghệ thuật” và các nhà quản lý chính là một “nghệ sĩ”. Việc trang bị cho mình kỹ năng đàm phán vô cùng quan trọng nhất là với những người thường xuyên phải gặp đối tác. Có thể hiểu rằng đàm phán chính là một phần của thuyết phục. Để kí một hợp đồng, có một chiến lược hợp tác có lợi các nhà quản lý cần dùng đến những tuyệt chiêu thuyết phục của mình. Một người quản lý tốt với khả năng đàm phán tốt sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp.

5 kỹ năng các nhà quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ cần biết 4

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng vậy, họ cần những đòn bẩy, những yếu tố động lực, với điều kiện và tác động từ bên ngoài mới có thể vươn xa hơn trong tương lai. Trước khi đảm nhiệm vai trò quản lý của một doanh nghiệp, hãy học kỹ năng đàm phán để có được những nền tảng kỹ năng vững chắc nhất, đưa doanh nghiệp đi xa hơn.

Kỹ năng ứng dụng công nghệ trong thời đại số

Việt Nam đang dần chuyển mình sang một thế hệ mới mang tên Thế Hệ Số. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã từng bước xâm nhập vào cuộc sống và hoạt động kinh doanh của từng doanh nghiệp. Vì vậy việc thay đổi phương thức quản lý, áp dụng công nghệ vào quá trình làm việc của doanh nghiệp là điều cần thiết.

5 kỹ năng các nhà quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ cần biết 5

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giải pháp quản lý tài nguyên doanh nghiệp có thể giúp các nhà quản trị quản lý hiệu quả. Sử dụng các phần mềm quản lý sẽ giúp bạn tối ưu hoá tài nguyên và nhân lực, giúp bạn quản lý tổng thể công việc cũng như hỗ trợ nhiều chức năng khác cho doanh nghiệp. 

Xem thêm:

3 lợi ích của việc ứng dụng công nghệ quản lý doanh nghiệp hiện nay

Nếu như bạn đang muốn trải nghiệm một ứng dụng quản lý doanh nghiệp miễn phí ở bất cứ đâu thì các bạn có thể tham khảophần mềm ACheckin. Một phần mềm đa dạng tích hợp nhiều chức năng như: checkin trên điện thoại, quản lý hệ thống, quản lý dự án hay quản trị nhân sự,…

5 kỹ năng các nhà quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ cần biết 6

Được đánh giá là một trong những phần mềm miễn phí dễ dùng nhất hiện nay, ACheckin đang được đông đảo doanh nghiệp sử dụng vì sự tiện lợi và thông minh. ACheckin hiện nay đã xuất hiện trên hệ điều hành IOS và Android. Giờ đây bạn có thể quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ của mình mọi lúc mọi nơi.

>>> Tham khảo thêm thông tin và tải phần mềm tại đây

Để chèo lái con thuyền doanh nghiệp là một chặng đường dài hơi cần các nhà quản lý luôn mạnh mẽ và vững niềm tin cũng như cần sự trợ giúp của toàn thể nhân sự. Bên cạnh đó là việc không ngừng trau dồi bản thân để có thể trở thành một nhà quản trị tài ba. Mong rằng những chia sẻ về các kỹ năng quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ trên đây sẽ giúp bạn có được định hướng chính xác và áp dụng hiệu quả. 

Bài viết liên quan

Các lỗi thường gặp khi dùng app làm việc online tại nhà và cách khắc phục

Bạn đang sử dụng app làm việc online tại nhà để Work from home nhưng lại gặp một số lỗi mà chưa biết cách khắc...

Xu hướng thay đổi văn hóa doanh nghiệp ở các công ty hiện nay

Thay đổi văn hóa doanh nghiệp có thực sự cần thiết khi nó là thay đổi vận mệnh một tổ chức? Xu hướng đó...

Quản lý dự án là gì? Xu hướng quản lý dự án 2022

Quản lý dự án là phần công việc vô cùng quan trọng trong các hoạt động được thực hiện trong doanh nghiệp. Nếu bạn...

Bài viết cùng chủ đề

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại sau bạn nên tải dùng thử sẽ khắc phục nhược điểm của...

Mách nhỏ 3 phần mềm quản lý nhân viên thị trường miễn phí tốt nhất

Bạn đang rất cần đến sự trợ giúp đắc lực của phần mềm quản lý nhân viên thị trường miễn phí để nắm bắt...

Làm việc online tại nhà, dùng app và kiếm tiền nhanh gọn tại sao không?

Làm việc online tại nhà, kiếm thêm một khoản tiền nhanh gọn tại sao không nhỉ? Hoặc là bạn có thể xin làm online...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...