Tính năng ACheckin

5 điều lưu ý quan trọng khi lựa chọn app chấm công hiệu quả

Có rất nhiều app chấm công trên điện thoại để bạn lựa chọn nhưng cái nào mới thực sự tốt không phải ai cũng biết. Xem xét thật tỉ mỉ một vài lưu ý quan trọng và cơ bản bên dưới đây nhé.

Thân thiện với người sử dụng

Bất kỳ một ứng dụng hay phần mềm nào làm ra đều vì phải đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu bởi họ chính là những người trực tiếp trải nghiệm, trực tiếp tiêu thụ sản phẩm. App chấm công cũng không ngoại lệ. Thân thiện ở đây không chỉ nằm ở màu sắc, font chữ, video, hình ảnh mà còn ở việc user có thể tải về, truy cập, sử dụng, quản lý, điều phối.. trên app một cách dễ dàng hay không.

5 điều lưu ý quan trọng khi lựa chọn app chấm công hiệu quả 1

Tính thân thiện được xem là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải xem xét mỗi khi lựa chọn. Hãy nhớ: Ứng dụng tốt trước hết phải dễ sử dụng.

Lưu trữ và báo cáo dữ liệu thời gian thực

Để quản lý nhân sự hiệu quả, mọi dữ liệu chấm công hàng ngày phải được hiển thị chính xác, rõ ràng và minh bạch để người quản lý dễ dàng theo dõi, người lao động cũng yên tâm làm việc và cống hiến cho công ty.

5 điều lưu ý quan trọng khi lựa chọn app chấm công hiệu quả 2 5 điều lưu ý quan trọng khi lựa chọn app chấm công hiệu quả 3

Dữ liệu ngày công cập nhật đầy đủ, chi tiết 

Bạn cần tìm hiểu xem phần mềm chấm công trên mobile có hiển thị realtime – thời gian thực mọi dữ liệu chấm công hay không. Dữ liệu đó bao gồm: thời gian check in, check out, ngày xin nghỉ phép, ngày xin làm việc tại nhà…. Mọi thứ phải được tổng hợp đầy đủ trên app làm căn cứ tính lương, chấm ngày công làm và gửi thông báo chi tiết đến từng nhân viên.

App chấm công nên có nhiều hình thức chấm công

Bên cạnh tính thân thiện và báo cáo dữ liệu thời gian thực thì một ứng dụng tốt nên có nhiều hình thức chấm công để người dùng có thể sử dụng bất cứ hình thức nào tùy theo điều kiện và hoàn cảnh khác nhau. Nhất là với các doanh nghiệp có quy mô lớn.

5 điều lưu ý quan trọng khi lựa chọn app chấm công hiệu quả 4

Chúng ta có thể kể đến một số cách hình thức đang được áp dụng rất phổ biến như: chấm công bằng wifi, chấm công bằng định vị GPS, chấm công bằng mã QR code, chấm công bằng camera AI (nhận dạng điểm danh khuôn mặt)…..

Khả năng bảo mật thông tin cao

Hiện nay có không ít phần mềm, ứng dụng đang để lộ dữ liệu và thông tin cá nhân, gây phiền toái, khó chịu cho người dùng. Bởi vậy app chấm công tốt nhất phải bảo mật thông tin của nhân viên và thông tin doanh nghiệp. Hơn nữa các dữ liệu nên sắp xếp hợp lý để có thể dễ dàng tra cứu thông tin, kết nối với dữ liệu, tính lương chính xác.

Đội ngũ support nhiệt tình

Lưu ý quan trọng cuối cùng trước khi bạn lựa chọn phần ềm chấm công tốt chính là đội ngũ support hỗ trợ. Bởi vì bạn và họ sẽ thường xuyên liên hệ với nhau trong suốt quá trình trải nghiệm.

Chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên sản phẩm của các nhà cung cấp uy tín trên thị trường, đội ngũ nhân viên nhiệt tình hướng dẫn bạn cách sử dụng, cách thiết lập, cách khắc phục sự cố… như thế nào. Tốt nhất cứ nên dùng thử rồi sau đó mới đưa ra quyết định.

Giá cả hợp lý tương xứng với chất lượng

Ai cũng đều biết rằng giá tốt đi kèm với chất lượng, giá càng cao thì chất lượng càng đảm bảo và ngược lại. Với các phần mềm hay ứng dụng cũng vậy. Nếu muốn trải nghiệm và kiểm tra xem app có phù hợp với doanh nghiệp của mình hay không thì bạn nên dùng bản miễn phí. Còn về lâu dài, phần mềm free không giải quyết triệt để bài toán chấm công, dữ liệu không được bảo mật, không thể nâng cấp nhiều tính năng… Để bảo mật dữ liệu, được nâng cấp thêm nhiều tính năng mới thì bạn nên dùng bản trả phí theo tháng hoặc theo năm.

Lưu ý thêm: Cân nhắc số lượng nhân viên, quy mô hoạt động để chọn gói dịch vụ phù hợp. 

Chúng tôi có gợi ý một số ứng dụng chấm công cho nhân viên nổi bật nhất cho bạn đọc tham khảo: ACheckin, Wisami, Tanca, Fastwork….

5 điều lưu ý quan trọng khi lựa chọn app chấm công hiệu quả 5

Đơn báo nghỉ, đi làm muộn của nhân viên hiển thị trên ACheckin 

Link đăng ký dùng thử miễn phí ACheckin tại đây

Trên đây là một số điều lưu ý mà bạn nên ngó qua khi đang có nhu cầu tìm cho mình một app chấm công trên điện thoại hiệu quả và tiết kiệm. Chúc may mắn!

Bài viết liên quan

3 đặc trưng nổi bật trong văn hoá doanh nghiệp của Vietnam Airlines

Văn hóa doanh nghiệp của Vietnam Airlines có những đặc trưng gì khác biệt so với các thương hiệu khác? Hãy cùng tìm hiểu...

Các phương pháp đánh giá hiệu quả truyền thông mới nhất 2020

Làm sao để đánh giá hiệu quả truyền thông? Các phương pháp đánh giá hiệu quả truyền thông nào được xem là hiệu quả...

App quản lý nhân viên nào tốt? Phần mềm nhân sự hiệu quả 2021

Có phải bạn đang tìm kiếm một app quản lý nhân viên 2021 tốt nhất? phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp, hiệu...

Bài viết cùng chủ đề

3 ứng dụng tính giờ làm việc cho nhân viên part-time chính xác nhất

Hiện nay có rất nhiều công ty, cửa hàng, quán cà phê áp dụng công thức tính lương theo giờ cho nhân viên part-time,...

3 phần mềm xếp lịch làm việc thông minh, nhanh chóng, tiện lợi nhất

Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về phân chia ca làm việc, chấm công cho nhân viên, hãy xem ngay top 3...

Tại sao quản lý nhân sự bằng công nghệ thông tin lại cần thiết?

Từ trước đến nay, hầu hết doanh nghiệp vẫn quản lý nhân sự theo cách truyền thống và họ vẫn tồn tại phát triển....

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...