Tính năng ACheckin

4 xu hướng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp mới nhất 2020

Truyền thông nội bộ luôn thay đổi và dịch chuyển không ngừng. Vì thế bạn phải nắm bắt kịp thời xu hướng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp mới nhất hiện nay là gì.

1. Trải nghiệm nhân sự lấy truyền thông nội bộ làm cốt lõi

Trải nghiệm nhân sự đang và sẽ sớm được sử dụng rộng rãi và trở thành xu hướng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp. Có thể hiểu cơ bản trải nghiệm nhân sự là toàn bộ những gì nhân sự trải qua tại công ty. 3 yếu tố chính của trải nghiệm nhân sự được cho là: môi trường làm việc, công cụ và công nghệ, văn hóa doanh nghiệp.

Mục tiêu của mọi công ty cần phải là tạo ra trải nghiệm tích cực cho nhân sự của mình, bắt đầu từ việc chào đón nhân sự mới, cho tới các tương tác hàng ngày của họ, mọi điểm chạm trong hành trình nhân sự cần phải thiết kế để phản ánh văn hóa và giá trị doanh nghiệp. Từ đó, nâng cao năng suất làm việc của nhân sự cùng hình ảnh của tổ chức.

4 xu hướng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp mới nhất 2020 1

Một số cách để nâng cao trải nghiệm nhân sự thường thấy như thay đổi môi trường làm việc để kích thích sáng tạo, đề cao hoạt động tập thể, kết nối mọi người, sử dụng công nghệ cho công việc, xây dựng chương trình chào đón nhân sự mới,… Trong đó, truyền thông nội bộ là cốt lõi của nâng cao trải nghiệm nhân sự.

Nếu bạn đang tìm một giải pháp cân bằng giữa việc quản lý minh bạch và đồng thời nâng cao trải nghiệm nhân sự thì ứng dụng xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp ACheckin là một lựa chọn phù hợp.

4 xu hướng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp mới nhất 2020 2

Bạn đọc có thể tải ứng dụng về dùng thử miễn phí tại: https://acheckin.vn/download

2. Xu hướng truyền thông nội bộ giúp nhân viên giao tiếp chủ động

64% nhân sự đang nghĩ rằng việc quan trọng nhất không phải truyền đạt thông tin từ trên xuống mà nhiệm nhiệm vụ trung tâm của văn hoá nội bộ doanh nghiệp là cho phép mọi người trong công ty giao tiếp chủ động.

4 xu hướng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp mới nhất 2020 3

Mỗi nhân sự ngày càng có ảnh hưởng tới văn hoá nội bộ, nội dung về nhân viên ngày càng trở thành nền tảng cho truyền thông nội bộ. Xu hướng truyền thông nội bộ doanh nghiệp không chỉ còn là thông tin từ ban lãnh đạo xuống tới từng nhân viên, mà sẽ được bổ sung bởi dòng thông tin từ hướng ngược lại.

3. Văn phòng số thúc đẩy hoạt động nội bộ phát triển

Ngày càng có nhiều kênh và công cụ giúp nhân sự có thể kết nối và làm việc cùng nhau tại bất cứ đâu. Vì vậy, việc thống nhất công cụ trên toàn nhân viên trở thành rất quan trọng. Một xu hướng truyền thông trong nội bộ doanh nghiệp 2020 là các doanh nghiệp cần phải tạo ra cổng chuyển đổi số cụ thể cho mọi hoạt động của nhân sự. 

4 xu hướng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp mới nhất 2020 4

Đó là lí do các nền tảng số cho hoạt động truyền thông nội bộ, quản lý nhân viên đang ngày càng phổ biến. Rất nhiều ứng dụng ra đời cho phép nhân sự được theo dõi mọi thứ liên quan trực tiếp đến họ và truy cập công cụ với chỉ một chạm. 

4. Tạo dựng cầu nối giữa các thế hệ trong công ty

Bất kể doanh nghiệp nào thì lực lượng lao động hiện cũng có sự giao thoa giữa nhiều thế hệ, và mỗi thế hệ lại có yêu cầu, mong muốn về trải nghiệm nhân sự riêng biệt. Việc tạo dựng cầu nối giữa các thế hệ trở thành một xu hướng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp được chú trọng.

4 xu hướng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp mới nhất 2020 5

Thế hệ Z (Gen Z) là thế hệ đầu tiên sống hoàn toàn trong thế kỷ số, mạng xã hội và smartphone. Dòng thông tin liên tục từ Internet trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của họ, và để Gen Z cảm thấy hoàn toàn tham gia vào công việc, thì phương thức làm việc linh hoạt là điều kiện cần cho mọi doanh nghiệp.

Còn với Millennial, họ giờ đây đang chiếm tỉ trọng lớn nhất trong lực lượng lao động. Họ thích được di chuyển, họ đối đầu lại với tư duy cũ trong quản lý doanh nghiệp, họ muốn cộng tác nhiều hơn tại nơi làm việc, và họ muốn được nghe phản hồi.

Họ sẽ gặp những thế hệ khác như baby boomers, thế hệ X,.. những người có khoảng cách tương đối lớn, sẽ ít cập nhật công nghệ hay có định kiến rõ ràng. 

Với những sự khác nhau này, truyền thông nội bộ phải có hoạt động cụ thể hướng tới từng đối tượng nhưng đồng thời giúp họ cùng gắn kết, hướng tới mục tiêu chung của doanh nghiệp.

Những người làm HR cùng chuyên viên truyền thông nội bộ cần phải lưu ý đến các xu hướng truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp. Việc nắm bắt này giúp các hoạt động không bị lỗi thời, tăng mức độ hiệu quả.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Tìm hiểu nội dung truyền thông thương hiệu trong nội bộ Doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Khám phá chi tiết phần mềm chấm công Attendance Management

Phần mềm chấm công Attendance Management có gì đặc biệt mà lại được nhiều doanh nghiệp tin dùng đến vậy. Hãy cùng News.Acheckin khám...

Cách tính lương tháng 13 như thế nào và giải đáp một số thắc mắc

Lương tháng 13 là đề tài nóng hổi đối với cả doanh nghiệp lẫn người lao động vào mỗi dịp cuối năm. Tuy nhiên...

Các trang web làm việc từ xa hữu ích nhất cho tất cả mọi người

Đâu là giải pháp làm việc từ xa tại nhà hiệu quả nhất trong mùa dịch Covid-19? Tham khảo ngay những trang web làm...

Bài viết cùng chủ đề

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì?

Văn hóa tổ chức là gì? Văn hóa tổ chức công ty là gì? Văn hóa tổ chức đời sống cá nhân là gì?......

Văn hoá doanh nghiệp của Vinamilk có những điểm gì đặc biệt?

Văn hoá doanh nghiệp Vinamilk có điểm gì đặc biệt mà lại có thể tạo nên giá trị thương hiệu và sự thành công...

Điều gì đặc biệt trong văn hóa doanh nghiệp của TH True Milk?

Có những điều đặc biệt gì trong văn hóa doanh nghiệp của TH True Milk - yếu tố góp phần làm nên sự thành...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...