4 nguyên tắc “vàng” khi lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự tốt

Danh mục bài viết

Khi doanh nghiệp để nhân viên “Work from home đồng nghĩa với việc họ cần công cụ để quản lý nhân viên. Có những nguyên tắc nào lựa chọn một ứng dụng quản lý nhân sự tốt?

Ứng dụng quản lý nhân viên là sự kết hợp của các hệ thống và quy trình quản lý, kết nối nguồn nhân lực, công nghệ thông tin thông qua phần mềm trên máy tính hoặc trên điện thoại. Hệ thống phần mềm quản lý nhân sự tích hợp vô vàn chức năng giúp các nhà quản lý dễ dàng trong việc năm bắt phải kể đến: chức năng quản lý chấm công, chức năng quản lý  sản, hệ thống, văn hoá nội bộ,… Hiện nay quản lý nhân sự là một chiến lược quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp bao gồm rất nhiều khía cạnh và công nghệ 4.0 đã giúp con người rất nhiều trong lĩnh vực này.

4 nguyên tắc “vàng” khi chọn ứng dụng quản lý nhân sự

Dễ hiểu, dễ sử dụng

4 nguyên tắc "vàng" khi lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự tốt 1

Đây là nguyên tắc đầu tiên khi một doanh nghiệp lựa chọn, ứng dụng cần được lập trình bằng tiếng việt với cách sử dụng đơn giản hoặc cần những video, hướng dẫn chi tiết. Hơn thế nữa ứng dụng cần được thiết kế phù hợp với nhiều định dạng điện thoại như IOS, Androi hay các hệ điều hành máy tính như Window, MacOs,…

Đa dạng chức năng quản lý

4 nguyên tắc "vàng" khi lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự tốt 2

Việc quản lý nhân viên trên các ứng dụng, phần mềm không chỉ là bước tiến lớn giúp doanh nghiệp hội nhập với công nghệ 4.0 mà còn là giải pháp đắc lực dành cho bộ phận nhân sự nếu ứng dụng, phần mềm đó hội tụ đầy đủ những chức năng cơ bản như: chấm công, chấm lương, đánh giá dự án,…việc tính công giờ sẽ không còn là nỗi lo đối với bộ phận nhân sự vì thế mà công việc sẽ được giảm tải đi tối thiểu và mọi thông số đều được thể hiện minh bạch, công khai.

Có công cụ truyền thông nội bộ

4 nguyên tắc "vàng" khi lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự tốt 3

Nguyên tắc này tưởng không quan trọng nhưng lại vô cùng cần thiết. Truyền thông nội bộ giúp gắn kết nhân viên với nhân viên, nhân viên với doanh nghiệp nhờ thế mà đảm bảo việc trao đổi gắn kết của mọi người với nhau. Nên chọn những ứng dụng có tính năng thông báo nội bộ, chat nội bộ tránh những ứng dụng tích hợp mạng xã hội để khiến nhân viên không lơ đãng, sa đà vào giải trí.

Phù hợp với quy mô và chi phí

4 nguyên tắc "vàng" khi lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự tốt 4

Chi phí luôn là một trong những tiêu chí để lựa chọn bất kể điều gì và lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự cũng không phải là ngoại lệ. Thời buổi khủng hoảng kinh tế, các doanh nghiệp luôn muốn tìm những giải pháp phù hợp với chi phí mà mình có thể bỏ ra nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng nhất định. Hiện tại, rất nhiều app quản lý nhân sự đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đó. Vì vậy, các nhà quản trị cũng không nên quá lo lắng để có thể tìm cho mình một ứng dụng quản lý tốt.

Các app và phần mềm quản lý nhân sự được ưa chuộng

Ứng dụng quản lý nhân sự ngày càng được ưa chuộng tại các doanh nghiệp Việt vì hiệu quả, lợi ích to lớn mà nó đem lại. Dưới đây là một số cái tên tiêu biểu nhất. 

Phần mềm ACheckin

4 nguyên tắc "vàng" khi lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự tốt 5

ACheckin là một trong số các app quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay với các chức năng đã dạng phải kể đến: chấm công bằng QR code, đánh giá dự án,…Quản lý nhân sự là cốt lõi của app ACheckin hơn thế nữa ứng dụng thông minh sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tài nguyên và chi phí nhưng vẫn được sử dụng phần mềm quản lý nhân viên miễn phí với gói basic. Doanh nghiệp có cơ hội trải nghiệm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Bạn có thể tải miễn phí tại: https://acheckin.vn/download

Phần mềm AMIS.VN

4 nguyên tắc "vàng" khi lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự tốt 6

AMIS.VN giúp đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý doanh nghiệp, liên thông dữ liệu giữa các phân hệ Kế toán – Bán hàng – Nhân sự giúp chủ doanh nghiệp có thể xem được mọi báo cáo về các công tác kinh doanh, tài chính, nhân sự. Bên cạnh đó, do AMIS.VN sử dụng công nghệ Cloud Computing nên dữ liệu giữa các chi nhánh sẽ được đồng bộ, quản lý tập trung từ đó có thể tự động tổng hợp các báo cáo nhanh chóng và tiện lợi.

Phần mềm quản trị nguồn lực iHCM

4 nguyên tắc "vàng" khi lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự tốt 7

iHCM (i Human Capital Management) là hệ thống quản trị nguồn nhân lực đầu tiên theo xu hướng hiện đại với nhiều ứng dụng hữu ích giúp các nhà lãnh đạo quản trị nguồn nhân lực khoa học nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.Hệ thống iHCM giúp lãnh đạo cấp trên quản lý nhân viên cấp dưới thông qua các mục tiêu cụ thể, tự bản thân nhân viên hay quản lý hướng dẫn nhân viên lập bảng công việc cần thực thi để đạt những mục tiêu đề ra.

Mong rằng bài viết cung cấp kiến thức trên đây sẽ giúp các bạn trở thành những nhà quản trị thông minh và tìm ra được ứng dụng và phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Mô hình ASK là gì? Phương pháp đánh giá và phân tích nhân sự toàn diện

Mô hình ASK đơn giản nhưng là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp bạn đưa ra nhận định, đánh giá và quyết định hiệu quả hơn. Với mô hình này, bạn sẽ học được cách đặt câu...

Top 7 kỹ năng quản lý đội nhóm nâng cao hiệu suất làm việc

Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì và phát triển thị trường của mình. Một trong những thách thức đó là quản lý đội nhóm hiệu...

13 Cách Thức Tạo Động Lực Cho Nhân Viên Lãnh Đạo Nhất Định Phải Biết

Tạo động lực cho nhân viên là chìa khóa đưa tổ chức đến thành công. Sự thấu hiểu giữa cách thành viên và quản lý sẽ mang về năng suất giúp công ty đạt được các mục tiêu ban...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.