Tính năng ACheckin

4 nguyên tắc “vàng” khi lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự tốt

Khi doanh nghiệp để nhân viên “Work from home đồng nghĩa với việc họ cần công cụ để quản lý nhân viên. Có những nguyên tắc nào lựa chọn một ứng dụng quản lý nhân sự tốt?

Ứng dụng quản lý nhân viên là sự kết hợp của các hệ thống và quy trình quản lý, kết nối nguồn nhân lực, công nghệ thông tin thông qua phần mềm trên máy tính hoặc trên điện thoại. Hệ thống phần mềm quản lý nhân sự tích hợp vô vàn chức năng giúp các nhà quản lý dễ dàng trong việc năm bắt phải kể đến: chức năng quản lý chấm công, chức năng quản lý  sản, hệ thống, văn hoá nội bộ,… Hiện nay quản lý nhân sự là một chiến lược quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp bao gồm rất nhiều khía cạnh và công nghệ 4.0 đã giúp con người rất nhiều trong lĩnh vực này.

4 nguyên tắc “vàng” khi chọn ứng dụng quản lý nhân sự

Dễ hiểu, dễ sử dụng

4 nguyên tắc "vàng" khi lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự tốt 1

Đây là nguyên tắc đầu tiên khi một doanh nghiệp lựa chọn, ứng dụng cần được lập trình bằng tiếng việt với cách sử dụng đơn giản hoặc cần những video, hướng dẫn chi tiết. Hơn thế nữa ứng dụng cần được thiết kế phù hợp với nhiều định dạng điện thoại như IOS, Androi hay các hệ điều hành máy tính như Window, MacOs,…

Đa dạng chức năng quản lý

4 nguyên tắc "vàng" khi lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự tốt 2

Việc quản lý nhân viên trên các ứng dụng, phần mềm không chỉ là bước tiến lớn giúp doanh nghiệp hội nhập với công nghệ 4.0 mà còn là giải pháp đắc lực dành cho bộ phận nhân sự nếu ứng dụng, phần mềm đó hội tụ đầy đủ những chức năng cơ bản như: chấm công, chấm lương, đánh giá dự án,…việc tính công giờ sẽ không còn là nỗi lo đối với bộ phận nhân sự vì thế mà công việc sẽ được giảm tải đi tối thiểu và mọi thông số đều được thể hiện minh bạch, công khai.

Có công cụ truyền thông nội bộ

4 nguyên tắc "vàng" khi lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự tốt 3

Nguyên tắc này tưởng không quan trọng nhưng lại vô cùng cần thiết. Truyền thông nội bộ giúp gắn kết nhân viên với nhân viên, nhân viên với doanh nghiệp nhờ thế mà đảm bảo việc trao đổi gắn kết của mọi người với nhau. Nên chọn những ứng dụng có tính năng thông báo nội bộ, chat nội bộ tránh những ứng dụng tích hợp mạng xã hội để khiến nhân viên không lơ đãng, sa đà vào giải trí.

Phù hợp với quy mô và chi phí

4 nguyên tắc "vàng" khi lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự tốt 4

Chi phí luôn là một trong những tiêu chí để lựa chọn bất kể điều gì và lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự cũng không phải là ngoại lệ. Thời buổi khủng hoảng kinh tế, các doanh nghiệp luôn muốn tìm những giải pháp phù hợp với chi phí mà mình có thể bỏ ra nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng nhất định. Hiện tại, rất nhiều app quản lý nhân sự đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đó. Vì vậy, các nhà quản trị cũng không nên quá lo lắng để có thể tìm cho mình một ứng dụng quản lý tốt.

Các app và phần mềm quản lý nhân sự được ưa chuộng

Ứng dụng quản lý nhân sự ngày càng được ưa chuộng tại các doanh nghiệp Việt vì hiệu quả, lợi ích to lớn mà nó đem lại. Dưới đây là một số cái tên tiêu biểu nhất. 

Phần mềm ACheckin

4 nguyên tắc "vàng" khi lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự tốt 5

ACheckin là một trong số các app quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay với các chức năng đã dạng phải kể đến: chấm công bằng QR code, đánh giá dự án,…Quản lý nhân sự là cốt lõi của app ACheckin hơn thế nữa ứng dụng thông minh sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tài nguyên và chi phí nhưng vẫn được sử dụng phần mềm quản lý nhân viên miễn phí với gói basic. Doanh nghiệp có cơ hội trải nghiệm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Bạn có thể tải miễn phí tại: https://acheckin.vn/download

Phần mềm AMIS.VN

4 nguyên tắc "vàng" khi lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự tốt 6

AMIS.VN giúp đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý doanh nghiệp, liên thông dữ liệu giữa các phân hệ Kế toán – Bán hàng – Nhân sự giúp chủ doanh nghiệp có thể xem được mọi báo cáo về các công tác kinh doanh, tài chính, nhân sự. Bên cạnh đó, do AMIS.VN sử dụng công nghệ Cloud Computing nên dữ liệu giữa các chi nhánh sẽ được đồng bộ, quản lý tập trung từ đó có thể tự động tổng hợp các báo cáo nhanh chóng và tiện lợi.

Phần mềm quản trị nguồn lực iHCM

4 nguyên tắc "vàng" khi lựa chọn ứng dụng quản lý nhân sự tốt 7

iHCM (i Human Capital Management) là hệ thống quản trị nguồn nhân lực đầu tiên theo xu hướng hiện đại với nhiều ứng dụng hữu ích giúp các nhà lãnh đạo quản trị nguồn nhân lực khoa học nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.Hệ thống iHCM giúp lãnh đạo cấp trên quản lý nhân viên cấp dưới thông qua các mục tiêu cụ thể, tự bản thân nhân viên hay quản lý hướng dẫn nhân viên lập bảng công việc cần thực thi để đạt những mục tiêu đề ra.

Mong rằng bài viết cung cấp kiến thức trên đây sẽ giúp các bạn trở thành những nhà quản trị thông minh và tìm ra được ứng dụng và phần mềm quản lý nhân sự phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Bài viết liên quan

Các bước xây dựng team building gắn kết nhân viên hiệu quả nhất

Chúng tôi xin giới thiệu các bước xây dựng team building gắn kết nhân viên và giải pháp công nghệ hiệu quả đang được...

Tổng hợp phần mềm chấm công tính lương hiệu quả nhất 2020

Nên lựa chọn phần mềm chấm công tính lương nào hiệu quả, tiết kệm chi phí, tiết kiệm thời gian và nhân sự cho...

Tổng hợp các app quản lý công việc nhóm mọi trên nền tảng năm 2020

Các app quản lý công việc nhóm, phần mềm và công cụ làm việc theo nhóm dần trở nên phổ biến hơn bởi hiệu...

Bài viết cùng chủ đề

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại nên tải

5 ứng dụng chấm công cá nhân miễn phí trên điện thoại sau bạn nên tải dùng thử sẽ khắc phục nhược điểm của...

Vai trò của quản trị nhân lực là gì? Làm sao để quản trị hiệu quả?

Vai trò của quản trị nhân lực trong doanh nghiệp không hề nhỏ vì nó góp phần rất lớn vào việc phát triển, đào...

Các app chấm công miễn phí tốt nhất hiện nay nên tải dùng ngay

Bạn không muốn mất tiền, bạn muốn tải app chấm công miễn phí trên điện thoại? Vậy hãy xem chúng tôi mang đến cho...

Bài viết mới nhất

6 thuật ngữ phải biết trong hoạch định nguồn nhân lực

Chúng tôi tổng hợp 6 thuật ngữ và cụm từ chuyên ngành mà HR và những nhà quản lý cấp cao thường sử dụng...

Xây dựng chiến lược 4 bước lấp đầy “lỗ hổng” nhân sự

Lỗ hổng nhân sự - hay nói chính xác hơn là là khoảng chênh lệch nguồn nhân lực - được hình thành khi lực...

Hoạch định nguồn nhân lực – làm sao để bắt đầu?

Lần đầu tiên chịu trách nhiệm hoạch định nguồn nhân lực sẽ khiến bạn cảm thấy đây là một quy trình khó khăn. Tuy...