3 Ứng dụng số 1 của phần mềm quản lý hệ thống trong Công ty

Phần mềm quản lý hệ thống là gì và được ứng dụng như thế nào trong việc quản lý các chức năng khác nhau của công ty? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý hệ thống là gì?

Ứng dụng quản lý hệ thống là phần mềm ứng dụng trên máy vi tính, điện thoại thông minh có nhiệm vụ tin học hóa các quy trình của doanh nghiệp. Đây cũng chính là hệ thống dùng để nạp, quản trị các thông số, dữ liệu và giá trị thông tin của một doanh nghiệp.

3 Ứng dụng số 1 của phần mềm quản lý hệ thống trong Công ty 1

Trong phần mềm này, chúng ta có thể sử dụng được rất nhiều tính năng khác nhau hỗ trợ cho việc vận hành doanh nghiệp như quản lý hệ thống mạng, quản lý hệ thống máy tính hay quản lý hệ thống mạng nội bộ.

Chỉ với phần mềm quản lý hệ thống, bất kể các lãnh đạo đang ở đâu đều có thể truy cập và kiểm soát, điều hành doanh nghiệp từ xa. Phần mềm hoạt động như một trợ lý ảo quản lý hệ thống nhanh gọn, dễ dàng và hiệu quả.

Ứng dụng của phần mềm chuyên quản lý hệ thống ở công ty

Quản lý hệ thống điện

Tính năng đầu tiên là quản lý hệ thống điện. Đây là phần mềm chuyên quản lý điện, theo dõi hệ thống điện toàn công ty, cung cấp bảng tính tiền điện theo bậc thang, kiểm soát và tra cứu lại các thông tin tiền điện của thuận tiện, nhanh chóng, chính xác.

3 Ứng dụng số 1 của phần mềm quản lý hệ thống trong Công ty 2

Phần mềm này cho phép điều khiển và quản lý hệ thống kỹ thuật điện trong tòa nhà, đảm bảo cho việc vận hành các thiết bị trong tòa nhà được chính xác, kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí vận hành. 

Các hoạt động quản lý bao gồm: Quản lý chi tiết danh mục giá điện bậc thang; Cập nhật và quản lý nhật ký số điện hàng tháng; Chương trình tự động tính số điện sử dụng trong tháng đồng thời chương trình tham chiếu bảng giá điện bậc thang tính số tiền điện hàng tháng. Tích hợp phần mềm kế toán thống nhất bài toán quản lý tài chính kế toán, thuế.

Quản lý hệ thống máy tính

Tính năng thông dụng thứ hai là phần mềm quản lý hệ thống máy tính. Phần mềm có nhiều ưu điểm khác nhau, đặc biệt có thể kể đến như kịp thời phát hiện và ngăn chặn spyware, adware và virus độc hại; tắt chương trình đang chạy, lựa chọn những chương trình cần được khởi chạy trước bằng cách thiết lập quyền ưu tiên; theo dõi và quản lý ứng dụng trong máy tính, giám sát và quản lý chương trình trong hệ thống; cung cấp thông tin chi tiết liên quan đến các chương trình đang chạy. 

3 Ứng dụng số 1 của phần mềm quản lý hệ thống trong Công ty 3

Đồng thời, một số phần mềm có tích hợp thêm tính năng quản lý từ xa và theo dõi tất cả hoạt động của máy chủ, nhanh chóng đưa ra những cảnh báo khi máy tính gặp sự cố bảo mật những thông tin cá nhân.

Quản lý hệ thống mạng nội bộ

Phần mềm quản lý hệ thống bao gồm cả quản lý mạng nội bộ. Ứng dụng giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến việc chia sẻ dữ liệu, máy in, sự cố mạng, kiểm tra các kết nối mạng và chỉ định quyền hoạt động từ máy chủ đến máy khách. Với phần mềm này, mọi hoạt động của các máy tính trong cùng một hệ thống mạng sẽ được gửi về máy chủ và nó cũng cho phép máy chủ điều khiển màn hình của các máy tính con, quản lý mạng nội bộ.

3 Ứng dụng số 1 của phần mềm quản lý hệ thống trong Công ty 4

Khi có bất kỳ trục trặc nào liên quan tới mạng như về vấn đề đường truyền, lỗi kết nối mạng…ngay lập tức ứng dụng sẽ thông báo để các quản lý nắm được nhanh chóng, có biện pháp khắc phục kịp thời.

Với 3 tính năng hữu ích góp mặt trong cùng một ứng dụng, phần mềm quản lý hệ thống xứng đáng là một công cụ đắc lực cho các nhà quản lý hiện nay. Không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà hiệu quả đem lại cũng rất rõ ràng, giúp lãnh đạo tính toán chính xác và có những thay đổi, khắc phục phù hợp.

Mời các bạn xem thêm bài viết: https://news.acheckin.vn/app-quan-ly-he-thong-o-cong-ty-co-nhung-tinh-nang-gi-hay-ho/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here