3 tiêu chí quan trọng khi chọn ứng dụng quản lý tài sản công ty

Chuyên mục

Làm sao để lựa chọn được ứng dụng quản lý tài sản công ty, quản lý tài sản doanh nghiệp thực sự hiệu quả? Mời bạn đọc xem ngay các tiêu chí dưới đây.

Để phát triển và xây dựng một doanh nghiệp thành công bạn cần làm tốt các khâu cơ bản nhất đó chính là khâu quản lý. Thành hay bại của một công ty, phụ thuộc rất nhiều vào công tác quản lý. Quản lý ở đây bao gồm quản lý nhân sự & tài nguyên. Để giúp các nhà quản trị tiết kiệm thời gian và chi phí hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều phần mềm quản lý tài sản (tài nguyên) công ty. Vậy để làm sao chọn được cho mình một phần mềm phù hợp? Hãy điểm qua những gợi ý của chúng tôi.

Tiêu chí lựa chọn ứng dụng quản lý tài sản công ty

Giá cả phù hợp với doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp có quy mô, lĩnh vực quản lý khác nhau, vì vậy độ phức tạp cũng như chí phí của phần mềm quản lý doanh nghiệp cũng khác nhau. Điều quan trọng là phải xác định được mức chi phí sẵn sàng bỏ ra để từ đó lựa chọn một ứng dụng quản lý tài sản công ty phù hợp nhất. Bởi đầu tư cho giải pháp quản lý không phải là đầu tư một lần. Thông thường chi phí các ứng dụng quản lý sẽ được tính theo tháng/theo quý hay theo năm.

3 tiêu chí quan trọng khi chọn ứng dụng quản lý tài sản công ty 1

Giá cả của các ứng dụng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chức năng, các hậu mãi kèm theo, quy mô công ty,…Vì vậy các doanh nghiệp nên có lựa chọn sáng suốt để tìm cho mình một ứng dụng quản lý tài sản phù hợp nhất.Yếu tố này cần được xem xét cẩn thận bởi vì các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình sử dụng khi mà những ngày đầu sử dụng phần mềm không thể lường trước được. Tài sản là một trong những yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp, vì vậy hãy dành một sự đầu tư chính đáng cho chúng.

Ứng dụng tích hợp nhiều tính năng

So với việc bạn bỏ tiền ra mua một ứng dụng nhưng lại dùng được nhiều tính năng chắc hẳn sẽ có lợi hơn rất nhiều. Vì vậy khi lựa chọn những ứng dụng quản lý tài sản công hãy để ý xem phần mềm đó còn có những tính năng khác như: kiểm tra hàng hoá, thời gian hỏng hóc hay kết hợp với những thiết bị thông minh khác và quản lí cùng chung một ứng dụng không.

3 tiêu chí quan trọng khi chọn ứng dụng quản lý tài sản công ty 2

Các tính năng cơ bản của một ứng dụng quản lý tài sản bạn cần biết bao gồm: Quản lý máy móc, quản lý thiết bị mạng, quản lý tài liệu tri thức,…Đây là những tính năng cơ bản của các ứng dụng quản lý nhưng hiện nay trên thị trường đã có một số công ty triển khai những tính năng mới tích hợp với các chức năng quản lý thông thường phải kể đến như: Quản lý phòng họp, quản lý hệ thống wifi nội bộ, quản lý kho hàng thông minh,…

Chất lượng và sự ổn định của ứng dụng

3 tiêu chí quan trọng khi chọn ứng dụng quản lý tài sản công ty 3

Đây là điều mà các doanh nghiệp khi sử dụng ứng dụng phải cực kì lưu tâm. Hơn ai khác chúng ta hiểu rõ rằng chất lượng là giá trị cốt lõi của sản phẩm. Với những sản phẩm công nghệ, lỗi hỏng hóc không nhìn thấy được ngay như chiếc áo chiếc quần. Các phần mềm sẽ được cải tiến và update theo thời gian vì vậy chất lượng và sự ổn định là những yếu tố căn bản nhất để sử dụng mà không gây khó khăn. Để đánh giá được sản phẩm có nhất lượng và ổn định hay không, các bạn nên chọn những nhà cung cấp có chính sách dùng thử miễn phí một tháng đầu để có thể test lỗi cũng như điều chỉnh những tính năng phù hợp.

App và phần mềm quản lý tài sản công ty hiệu quả nhất

ACheckin

ACheckin là vừa là phần mềm vừa là ứng dụng quản lý tài sản miễn phí duy nhất có trên web và hệ điều hành IOS & Android. Ứng dụng quản lý thông qua QR code, đảm bảo đủ những tính năng quản lý cơ bản như: quản lý tài sản, quản lý thiết bị,… Bên cạnh đó ACheckin còn có thể quản lý phòng họp, ứng dụng cho phép đặt phòng trực tiếp và kiểm tra lịch họp đầy đủ và chính xác nhất. 

3 tiêu chí quan trọng khi chọn ứng dụng quản lý tài sản công ty 4

Tập trung vào quản lý tài sản cố định, ACheckin đã đưa ra những giải pháp vô cùng hiệu quả để tối ưu hiệu suất làm việc của các cơ sở vật chất chung. Bên cạnh việc quản lý tài sản, ACheckin còn có chức năng quản lý phòng họp. Mọi nhân viên có thể tự đặt lịch họp kiểm tra phòng trống và quản lý trên ứng dụng duy nhất. Có thể nói ACheckin cái tên khá mới mẻ nhưng lại hội tụ nhiều điều thú vị, những chức năng mới trong việc quản lý tài sản luôn thay đổi và chuyển mình theo xu hướng công nghệ hiện đại.

Tải app quản lý tài sản miễn phí tại đây

Phần mềm quản lý tài sản công ty Sinnovasoft

Phần mềm Sinnovasoft cho bạn quản lý tài sản trên một hệ thông chung với một số tính năng nổi bật phải kể đến như:

  • Lưu trữ thông tin chi tiết về tài sản.
  • Tích hợp thiết bị in tem nhãn.
  • Quản lý lịch sử biến động giá trị tài sản.
  • Điều chuyển thông tin về tài sản để hạch toán
  • Theo dõi thông tin về cấp phát thiết bị

3 tiêu chí quan trọng khi chọn ứng dụng quản lý tài sản công ty 5

Phần mềm phù hợp với những công ty cần quản lý một lượng máy móc lớn như máy in, máy photo, các thiết bị khó quản lý và theo dõi. Chi phí để sử dụng từ 130.000đ/người dùng/ tháng. Với những gói giá cao hơn doanh nghiệp sẽ được sở hữu nhiều tính năng hơn.

Phần mềm quản lý Bravo

Phần mềm quản lý Bravo giúp kết nối với các phân hệ khác có liên quan như: bộ phận kế toán, quản lý hàng tồn kho,…giúp doanh nghiệp quản lý một cách đồng bộ.

3 tiêu chí quan trọng khi chọn ứng dụng quản lý tài sản công ty 6

Một số chức năng quản lý của Bravo phải kể đến như:

  • Lập và in chi tiết thẻ tài sản
  • Lập và in phiếu ghi nhận các biến động về tài sản như: điều chuyển, tăng/giảm giá trị tài sản…
  • Kết xuất các báo cáo liên quan đến việc sử dụng tài sản

Trên đây là một số tiêu chí quan trọng khi chọn ứng dụng quản lý tài sản công ty và các app, phần mềm hỗ trợ công việc quản lý hiệu quả. Hy vọng những thông tin này có ích cho bạn đọc!

Đánh giá 5 phần mềm quản lý tài sản miễn phí tốt nhất năm 2020

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

0 / 5. Tổng số Đánh giá: 0

Chưa ai đánh giá bài viết này. Hãy là người đánh giá đầu tiên

Eidtor's Choice