3 nhóm lợi ích của app quản lý nhân sự trong năm 2022

Mục lục

Bước sang năm mới đi cùng với những nhu cầu mới, việc quản lý nhân sự trong doanh nghiệp bằng Excel đã trở nên lỗi thời và lạc hậu. Thay vào đó, app quản lý nhân sự 2022 dần “lên ngôi” vì nó mang lại những lợi ích đặc biệt dành cho 3 nhóm đối tượng khác nhau: CEO, nhà quản lý và nhân viên.

App quản lý nhân sự là một công cụ mà các đơn vị, tổ chức sử dụng để quản lý nhân sự từ việc chấm công, tính lương cho đến tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, phúc lợi, khen thưởng, kỷ luật, gắn kết, kế hoạch chi phí…. Nó không chỉ có lợi cho người quản lý mà còn hỗ trợ rất lớn cho lãnh đạo CEO và cả mỗi cá nhân người lao động. Hãy cùng tìm hiểu về một app quản lý nhân sự online mới nhất năm 2022 có những lợi ích gì nhé.

Lợi ích của app quản lý nhân sự đối CEO

CEO là người lãnh đạo cao nhất của công ty. Tuy không trực tiếp tham gia vào quá trình tính lương, đào tạo, tuyển dụng…. nhưng họ là người quyết định và thông qua mọi chính sách nhân sự của doanh nghiệp. Vì thế vai trò của ứng dụng quản lý nhân sự trở nên rất quan trọng.

3 nhóm lợi ích của app quản lý nhân sự trong năm 2022 1

– Thông qua hệ thống báo cáo trực quan sinh động trên app giúp CEO nắm bắt tình hình nhân sự, cập nhật mọi biến động về nhân sự trong công ty mọi lúc mọi nơi trên thiết bị di động nhỏ gọn.

– Quy hoạch nhân sự hiệu quả: Nhờ vào những đánh giá, theo dõi, báo cáo khung năng lực cụ thể của từng nhân viên, CEO sẽ lựa chọn được nhân tài phù hợp với các vị trí trong công ty. Họ hoàn toàn yên tâm vào sự lựa chọn này vì tất cả dựa trên các tiêu chuẩn khách quan, minh bạch.

– Tiết kiệm thời gian, chi phí, nguồn lực: Thông tin trên ứng dụng quản lý nhân sự hiện đại được quản lý tập trung nên chúng sẽ giúp người đứng đầu công ty tiết kiệm thời gian xử lý công việc, các chi phí đồng thời đưa ra những chính sách mới theo tình hình mới nhằm tối ưu hóa quy trình, tránh lãng phí các nguồn lực.

Lợi ích đối với nhà quản lý

Quản lý là người đứng sau CEO, ban giám đốc, truyền đạt chính sách từ trên xuống dưới và cũng là người trực tiếp sử dụng app quản lý nhân sự thông minh nên nó giúp họ giảm tải rất nhiều gánh nặng trong công việc so với việc dùng Excel.

– Tự động hóa các nghiệp vụ, tiết kiệm thời gian: Tự động hóa chấm công, tự động làm bảng lương, tự động sàng lọc nhân viên, nhắc nhở hợp đồng hết hạn, tự động lên chương trình đào tạo tuyển dụng, tự động thông báo các ngày nghỉ lễ quan trọng……Nhờ vậy mà các thao tác nghiệp vụ được rút ngắn thời gian.

3 nhóm lợi ích của app quản lý nhân sự trong năm 2022 2

Đặc biệt tính năng quản lý nhân sự từ xa được dự báo vẫn cần đến trong bối cảnh dịch Covid chưa chấm dứt.

– Quản lý hồ sơ nhân sự hiệu quả, khoa học: Thay vì lưu trữ hồ sơ bản cứng trong phòng riêng hoặc lưu trữ trên các file Excel thì toàn bộ hồ sơ thông tin của nhân viên được lưu trên app sử dụng công nghệ hệ thống điện toán đám mây hiện đại và khoa học việc tìm kiếm rất dễ dàng.

– Nâng cao hiệu suất cũng như tính chính xác trong công việc vì mọi dữ liệu đều được liên thông với các ứng dụng quản lý của doanh nghiệp. Cùng với đó chúng còn giúp người quản lý hỗ trợ phân tích, lập kế hoạch, đánh giá chất lượng nhân sự để báo cáo lên cấp trên.

3 nhóm lợi ích của app quản lý nhân sự trong năm 2022 3

– Thông tin quản lý bảo mật tuyệt đối, không bị dò rỉ ra bên ngoài: Các nhà cung cấp sản phẩm ứng dụng sẽ cam kết chất lượng an toàn bảo mật nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên bạn nên ưu tiên sử dụng các app nhân sự trả phí để được đảm bảo về mặt pháp lý nếu xảy ra vấn đề phát sinh.

Lợi ích đối với nhân viên – người lao động

Không chỉ có lợi cho CEO, lãnh đạo quản lý cấp trên mà ứng dụng quản lý nhân sự mới nhất 2022 còn mang lại lợi ích lớn cho nhân viên. Cụ thể:

– Được đánh giá khách quan, minh bạch. Một số app về nhân sự có tính năng chấm công hiện đại theo nhiều hình thức khác nhau và hiển thị real time thời gian thực ngay trên ứng dụng nên nhân viên sẽ chủ động nắm bắt thông tin chấm công, ngày đi làm muộn, ngày nghỉ phép… của mình.

3 nhóm lợi ích của app quản lý nhân sự trong năm 2022 4

Lưu ý: Thông tin được công khai rõ ràng nên không thể không thể gian lận, không thể thay đổi thông tin chấm công đã có. Nếu thắc mắc về ngày công thì có thể liên lạc với bộ phận nhân sự để đối chiếu, xử lý.

Mời bạn xem thêm: https://news.acheckin.vn/5-ung-dung-cham-cong-ca-nhan-mien-phi-tren-dien-thoai-nen-tai/

– Chủ động giao tiếp với lãnh đạo: Như chúng tôi đã đề cập ở phía trên. Trong trường hợp nhân viên nhân thấy bảng lương, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chế độ thưởng phạt, thăng chức…. của bản thân chưa đúng, chưa phù hợp thì có thể yêu cầu lên cấp trên để được giải quyết.
Hoặc như tính năng viết và đơn xin nghỉ phép, xin về sớm, xin đến muộn… được thực hiện + phê duyệt trên app trong thời gian tích tắc nên giúp tinh gọn quy trình và thủ tục nhân sự.
Bên cạnh đó, hầu hết các app nhân sự mới nhất hiện nay có hỗ trợ việc tra cứu thông tin về lương, thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội…. đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, tránh rò rỉ ra bên ngoài.

Với từng nhóm đối tượng tác khác nhau, app quản lý nhân sự mới nhất 2022 mang lại nhiều lợi ích khác nhau nhưng đều hướng đến mục tiêu nhằm giúp tối ưu hóa quy trình, quản lý hiệu quả hơn, công khai minh bạch hơn, tiết kiệm chi phí + thời gian và các nguồn lực của doanh nghiệp.

Mục lục