3 lợi ích nổi bật nhất khi quản lý nhân sự trên phần mềm

Danh mục bài viết

Vì sao quản lý nhân sự trên phần mềm ngày càng được sử dụng rộng rãi? Hãy cùng tìm hiểu 3 lợi ích vượt trội của giải pháp này dưới đây nhé!

Tích hợp và đồng bộ hóa quy trình quản lý

Đa số các phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay đều có thể sử dụng dễ dàng trên nền tảng online với phạm vi rộng. Nếu như trước đây, không gian quản lý chỉ bó hẹp trong văn phòng làm việc với excel là công cụ chính thì nay, chủ doanh nghiệp, leader và HR hoàn toàn có thể tìm kiếm và tra cứu thông tin nhân sự của mình mọi lúc, mọi nơi ngay trên điện thoại/laptop. Phù hợp với xu hướng làm việc từ xa đang được ưa chuộng hiện nay.

3 lợi ích nổi bật nhất khi quản lý nhân sự trên phần mềm 1

Không những thế, toàn bộ quy trình quản lý đa tác vụ được tích hợp và đồng bộ hóa trên phần mềm, với các tính năng đa dạng như: chấm công, thống kê ngày công, tính lương, lưu trữ hồ sơ nhân viên, phê duyệt đơn từ, tuyển dụng, theo dõi kế hoạch đào tạo,… giúp quản lý đánh giá năng lực làm việc của nhân viên và chất lượng nguồn nhân lực trong doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, một số phần mềm cho phép phân quyền sử dụng đối với từng nhân viên cụ thể của phòng ban hoặc theo dự án. Nhờ vậy mà trưởng phòng, leader có thể nắm bắt được tình hình và tiến độ công việc để đưa ra cách thức quản lý, triển khai hiệu quả nhất.

Cập nhật thông tin nhanh chóng theo thời gian thực

Khi quản lý nhân sự trên phần mềm, các thông tin sẽ được hệ thống cập nhật liên tục theo thời gian thực, đảm bảo độ chính xác, đầy đủ và kịp thời sửa chữa các lỗi phát sinh không đáng có. Ví dụ như tính năng quản lý chấm công sẽ cung cấp chính xác thông tin chi tiết về giờ vào làm – tan ca của từng nhân viên, giúp hạn chế tình trạng đi trễ về sớm, làm thiếu giờ,…

3 lợi ích nổi bật nhất khi quản lý nhân sự trên phần mềm 2

Tiết kiệm chi phí và tối ưu nguồn nhân lực

Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự không chỉ giúp nâng cao hiệu suất công việc mà còn đem đến cho doanh nghiệp giải pháp tiết kiệm chi phí và tối ưu nguồn nhân lực. Không còn đống giấy tờ, văn bản, biểu mẫu excel cồng kềnh như trước kia, việc tìm kiếm và xử lý thông tin được gói gọn trong một phần mềm duy nhất. Nhờ đó bớt đi một phần chi phí không đáng có để đầu tư cho các hạng mục cần thiết hơn.

3 lợi ích nổi bật nhất khi quản lý nhân sự trên phần mềm 3

Phần mềm quản lý nhân sự nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều phần mềm/ứng dụng quản lý nhân sự tốt và tích hợp các tính năng vượt trội. Một trong những cái tên nổi bật là là ACheckin – giải pháp quản trị nâng cao trải nghiệm nhân sự hàng đầu tại Việt Nam. Với các đối tác lớn như: Monkey Junior, Vua Nệm, LG, Vietnamese Motorsports Association, Jollibee,… Một số tính năng nổi bật của ACheckin:

  • Đa dạng với 5 hình thức chấm công tiện lợi: QR Code, Camera AI, Vị trí, Wifi và Từ Xa.
  • Không cần lắp đặt thiết bị phức tạp
  • Dễ dàng theo dõi thông tin chấm công như giờ vào – tan ca, ngày phép, ngày công
  • Báo nghỉ, đi muộn, làm thêm giờ, làm việc tại nhà tiện lợi trên ứng dụng
  • Duyệt đơn xin phép của nhân viên chỉ với 1 cú chạm

3 lợi ích nổi bật nhất khi quản lý nhân sự trên phần mềm 4

Có thể nói ACheckin là một trong những phần mềm – app quản lý nhân sự có giá thành rẻ nhất hiện nay. Với nhiều gói dịch vụ đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi tệp khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

Hơn thế nữa, ACheckin đang có chương trình ưu đãi miễn phí 30 ngày trải nghiệm cùng khuyến mãi tặng 1 tháng sử dụng gói trả phí và miễn phí training trọn đời. Đã rẻ nay còn rẻ hơn! Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký dùng thử ngay hôm nay thôi nào!

Qua những thông tin trên đây thì bạn đã biết tại sao nhiều công ty và doanh nghiệp lại ưu tiên quản lý nhân sự trên phần mềm rồi đúng không nào?

Bài viết liên quan

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Đọc thêm

Mô hình ASK là gì? Phương pháp đánh giá và phân tích nhân sự toàn diện

Mô hình ASK đơn giản nhưng là một công cụ mạnh mẽ, có thể giúp bạn đưa ra nhận định, đánh giá và quyết định hiệu quả hơn. Với mô hình này, bạn sẽ học được cách đặt câu...

Top 7 kỹ năng quản lý đội nhóm nâng cao hiệu suất làm việc

Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức để duy trì và phát triển thị trường của mình. Một trong những thách thức đó là quản lý đội nhóm hiệu...

13 Cách Thức Tạo Động Lực Cho Nhân Viên Lãnh Đạo Nhất Định Phải Biết

Tạo động lực cho nhân viên là chìa khóa đưa tổ chức đến thành công. Sự thấu hiểu giữa cách thành viên và quản lý sẽ mang về năng suất giúp công ty đạt được các mục tiêu ban...

Theo dõi để nhận thông tin độc quyền

Kiến thức, kinh nghiệm, xu hướng mới nhất về quản tị nhân sự.