3 loại phần mềm quản lý nhân sự từ xa cần thiết nhất hiện nay

Chuyên mục

Trong thời đại công nghệ 4.0, các phần mềm quản lý nhân sự từ xa bằng công nghệ trở nên cần thiết và hữu dụng cho mọi công ty, doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. 

Xu hướng áp dụng công nghệ trong quản lý nhân viên

Nói đến làm việc từ xa là nói đến các ứng dụng thông minh được người sử dụng lao động cũng như người lao động áp dụng khi làm việc nhằm đạt được các mục tiêu đề ra. Hầu hết các ứng dụng làm việc từ xa, phần mềm quản lý nhân viên tại nhà… hiện nay đều được thiết kế theo mô hình Software as a Service (SAAS) với nền tảng điện toán đám mây (Cloud).

3 loại phần mềm quản lý nhân sự từ xa cần thiết nhất hiện nay 1

Thay vì phải bỏ ra nguồn chi phí lớn đầu tư cho server (một số sẽ mua rồi thuê chỗ đặt máy chủ) download phần mềm,… doanh nghiệp hay cá nhân chỉ cần bỏ ra một khoản phí, thậm chí không mất phí để sử dụng phần mềm này.

Với định hướng sử dụng dễ dàng ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, các phần mềm theo mô hình SAAS cho phép nhân viên làm việc từ bất cứ đâu như tại nhà, quán cà phê,… miễn là có kết nối internet. Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại giúp thu hẹp khoảng cách, việc trao đổi, giao tiếp & triển khai công việc được thuận tiện hơn, giúp công việc được giải quyết nhanh chóng.

Nhận thấy những ưu việt khi triển khai quản lý nhân viên làm việc từ xa theo SAAS, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn và áp dụng các phần mềm này chuyên biệt cho từng bộ phận nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong từng công việc.

3 loại phần mềm quản lý nhân sự từ xa tiêu biểu nhất

Phần mềm quản lý công việc – Bộ công cụ trực tuyến G Suite

G Suite được biết đến là bộ công cụ “đình đám” của Google, phục vụ cho nhu cầu trao đổi và làm việc của doanh nghiệp và tổ chức. Bộ công cụ này tích hợp khá nhiều tiện ích như Drive, Email, Office online, Calendar, Hangouts,… giúp người dùng dễ dàng gửi đi mail, gọi điện, video call với đối tác, chia sẻ dữ liệu.

3 loại phần mềm quản lý nhân sự từ xa cần thiết nhất hiện nay 2

Với mỗi file tài liệu G Suite của doanh nghiệp, nhân viên dễ dàng sử dụng với từng mục đích cụ thể:

  • Lựa chọn quyền truy cập cho một vài cá nhân cụ thể, hay người trong công ty, hay đối tác bên ngoài.
  • Những người có quyền truy cập file dữ liệu có thể cùng trò chuyện trực tiếp, cùng nhau chỉnh sửa hay góp ý về nội dung.
  • Tài liệu được lưu trữ trên nền tảng đám mây, giúp chia sẻ chỉ với 1 đường link mà không cần tải xuống.
  • Cho phép người có quyền truy cập, nhà quản lý biết được những ai đang làm việc trong file, chỉnh sửa nội dung gì.

Do đó, G Suite được ví như một công cụ làm việc từ xa chi phí thấp tuyệt vời cho phép đồng bộ dữ liệu, truy cập bất cứ đâu, trên bất cứ thiết bị nào bởi tất cả dữ liệu được lưu trữ trên Cloud giúp nhân viên chủ động giải quyết công việc dù chỉ với chiếc điện thoại trên tay.

Mạng truyền thông nội bộ doanh nghiệp

Ngày nay, thay vì sử dụng mạng xã hội (social network) như Facebook, Zalo,… khiến nhân viên xao nhãng trong quá trình làm việc cũng như những lo ngại về vấn đề bảo mật thông tin nên mạng truyền thông nội bộ ngày càng được doanh nghiệp quan tâm và chú trọng phát triển.

3 loại phần mềm quản lý nhân sự từ xa cần thiết nhất hiện nay 3

Đặc biệt, đây cũng là phần mềm quản lý nhân sự từ xa hiệu quả giúp doanh nghiệp chủ động truyền tải thông tin, thông báo quan trọng đến nhân viên dù đang làm việc tại nhà. Hơn nữa, mạng truyền thông nội bộ còn là giải pháp thiết thực  nhân viên dễ dàng tiếp cận và nắm bắt tầm nhìn, sứ mệnh cũng như giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp mình xây dựng. Từ đó, dù nhân viên không làm việc tại công ty nhưng vẫn hiểu và đưa nhưnv giá trị đó vào thực tế công việc.

Ngoài ra, với các tính năng tương tác, bình luận như các mạng xã hội, mạng truyền thông nội bộ chuyên nghiệp giúp nhà quản trị nắm bắt kịp thời tâm tư, góp ý của cán bộ nhân viên về những vấn đề được đưa ra nhằm kịp thời điều chỉnh cho phù hợp.

Nhiều phần mềm truyền thông nội bộ hiện nay như Base Inside, ACheckin,… đã thực hiện cá nhân hoá từng nhân viên để họ luôn cảm thấy mình là một phần quan trọng của công ty như thâm niên, thời gian gắn bó với công ty, thiệp chúc mừng sinh nhật,… Do đó, nhân viên dù làm việc từ xa vẫn luôn cảm thấy sự quan tâm, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý chấm công từ xa

Làm việc từ xa trước đây không được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi lo ngại về việc nhân viên có thực sự làm việc? Liệu doanh nghiệp có đang trả lương để nhân viên của mình ngồi chơi hay làm sao để doanh nghiệp kiểm soát được nhân sự của mình làm việc tại nhà? Những thắc mắc này đã phần nào được giải đáp thông qua các phần mềm chấm công từ xa.

3 loại phần mềm quản lý nhân sự từ xa cần thiết nhất hiện nay 4

Phần mềm quản lý chấm công từ xa được biết đến là công cụ giúp nhân viên có đang làm việc từ xa hay không đồng thời giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm soát tiến độ, khối lượng công việc của mỗi nhân viên. 

Với các tính năng như chấm công thông qua nhận diện gương mặt, chụp ảnh real time theo vị trí hiện tại, lưu lại biểu đồ công việc theo thời gian,… các phần mềm quản lý nhân viên làm việc tại nhà sẽ gửi các thông tin chấm công của nhân viên tới nhà quản lý. Nhiều ứng dụng còn áp dụng thêm chụp ảnh màn hình làm việc bất kỳ, gửi thông báo cho nhân viên khi phát hiện họ đã quá lâu chưa chạm vào máy tính. Nhờ đó, doanh nghiệp vẫn đảm bảo được tiến độ công việc cũng như an tâm hơn khi đồng ý cho nhân viên tại nhà.

Lưu ý khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự từ xa

Khi áp dụng hình thức làm việc từ xa cho nhân viên, doanh nghiệp cần lưu ý nên đơn giản hoá phần mềm hỗ trợ. Việc yêu cầu nhân viên tải và sử dụng vài phần mềm cùng một lúc sẽ khiến họ không khỏi chán nản, cảm thấy rắc rối & gặp phải sai sót trong quá trình sử dụng. 

Thay vào đó, việc nghiên cứu và áp dụng phần mềm có khả năng tối ưu hoá các tính năng trên là vô cùng cần thiết giúp tiết kiệm thời gian và xử lý công việc hiệu quả hơn cũng như tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. ACheckin – phần mềm làm việc từ xa và quản lý nhân viên từ xa của Appota là một gợi ý phù hợp dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ứng dụng này cho phép doanh nghiệp theo dõi chấm công, thời gian & hiệu quả công việc của nhân viên khi làm việc từ xa; đồng thời tích hợp mạng truyền thông nội bộ giúp doanh nghiệp dễ dàng gửi thông tin đến toàn bộ nhân viên một cách nhanh chóng.

Chúng tôi hy vọng với những thông tin về phần mềm, công cụ quản lý nhân sự trên đây sẽ hỗ trợ các đơn vị quản lý nhân viên của mình một cách hiệu quả nhất

Hasley Doan
Hasley Doan
Hasley là Content Writer & Chuyên viên Nghiên cứu Quản trị Nhân sự tại ACheckin. Petter Drucker & John Doerr là 2 chuyên gia truyền cảm hứng cho Hasley. Mục tiêu của Hasley là chia sẻ những kiến thức hữu ích, được chuẩn hóa thông qua Blog và Phần mềm ACheckin cho doanh nghiệp Việt Nam. Khi không viết bài Hasley thường chăm chú mèo tên Meomeo của cô ấy.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

0 / 5. Tổng số Đánh giá: 0

Chưa ai đánh giá bài viết này. Hãy là người đánh giá đầu tiên

Eidtor's Choice